Vay tiền Vietcombank – Tổng hợp thông tin chi tiết từ A đến Z

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Vay tiền Vietcombank như thế nào? Ngân hàng Vietcombank triển khai các gói vay ra sao? đang là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn, mọi người giao dịch tại đây rất phổ biến. Nếu như bạn đang gặp khó khăn về tài chính, muốn vay tiền tại ngân hàng này thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây của Funvay.

Những thông tin về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank được biết đến là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Tên giao dịch tiếng Anh của ngân hàng là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Đây là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Đồng thời Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. 

Ngân hàng Vietcombank được thành lập và hoạt động từ năm 1963. Tổ chức tiền thân của ngân hàng này chính là Cục Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cho đến năm 2008, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần. Và đến giữa năm 2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Các gói vay tiền ngân hàng Vietcombank

Khách hàng có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Vietcombank có thể lựa chọn các gói vay khác nhau phù hợp với mục đích của mình như:

Vay kinh doanh

Khách hàng có nhu cầu vay tiền kinh doanh khi đến với ngân hàng Vietcombank sẽ được hưởng mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh với hạn mức cho vay rất cao. Theo đó, các cá nhân cũng như tổ chức vay tiền Vietcombank có thể thanh toán nợ bằng cách trả góp hàng tháng với các phương thức vô cùng đa dạng. Đó là:

 • Vietcombank trích từ tài khoản của người vay để trả nợ
 • Người vay thực hiện giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Hạn mức vay kinh doanh cùng mức lãi suất được áp dụng rất đa dạng. Trong đó, hạn mức vay có thể lên đến 100% giá trị tài sản bảo đảm. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 gói vay sau:

 • Gói vay thời hạn dưới 12 tháng cùng lãi suất cố định 7,3%/năm trong 6 tháng đầu và lãi suất nổi biên độ từ 3% đến 4%.
 • Gói vay thời hạn vay từ 12 – 24 tháng có lãi suất cố định 7,5%/năm trong 6 tháng đầu và lãi suất nổi biên độ từ 3% đến 4%.
 • Gói vay thời hạn vay trên 24 tháng có lãi suất cố định 7,3%/năm trong 12 tháng đầu và lãi suất nổi biên độ từ 3% đến 4%.

Vay mua nhà, vay thế chấp sổ đỏ

Những khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất mà chưa có đủ vốn hoàn toàn có thể chọn gói vay mua nhà thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank. Đây là gói vay rất hấp dẫn với thời hạn vay dài nhất. Khách hàng cũng có thể chủ động về vấn đề tài chính hơn trong việc trả nợ. 

 • Vietcombank cho vay lên đến 70% hoặc 75% giá trị tài sản bảo đảm. 
 • Thời gian vay hiện nay lên đến 15 năm và lãi suất áp dụng rất cạnh tranh. 
 • Mức lãi suất này được tính giảm dần theo dư nợ thực tế.
 • Khách hàng sẽ thanh toán nợ bằng cách trả góp hàng tháng
 • Người vay có thể kiểm soát hoạt động rút, trả nợ vay tại Vietcombank bằng dịch vụ VCB-iB@nking hoặc VCB – SMSB@nking.

Vay tiêu dùng

Nếu bạn cần tiền để sửa nhà, mua sắm nội thất trong nhà hoàn toàn có thể thực hiện vay tiền Vietcombank. Trong đó, mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng là 7%/năm. Hạn mức vay mà ngân hàng hỗ trợ lên đến 300 triệu đồng. Khách hàng có thể sử dụng bảng lương để vay tiền mà không cần thế chấp tài sản. Thời gian giải ngân nhanh chóng, trong khoảng 48h.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là một trong những hình thức vay vốn tại Vietcombank được rất nhiều người ưa chuộng. Lý do là bởi thủ tục vay vốn nhanh chóng, lãi suất áp dụng rất cạnh tranh. Trong đó:

 • Khách hàng có thể vay với hạn mức lên đến 12 tháng lương (tương đương từ 25 đến 500 triệu đồng). 
 • Thời gian vay tiền Vietcombank của gói vay này dao động từ 12 đến 60 tháng 
 • Lãi suất áp dụng là 0.6%, lãi suất này sẽ được tính trên dư nợ giảm dần và khách hàng có thể thanh toán nợ trước hạn. 
 • Thời gian giải ngân khi mọi người vay tín chấp Vietcombank chỉ diễn ra trong khoảng từ 2 đến 3 ngày làm việc.

Vay mua ô tô

Khi có nhu cầu vay tiền Vietcombank mua ô tô, khách hàng có thể vay với hạn mức lên đến 70% giá trị xe khi người vay dùng chính phương tiện này làm tài sản bảo đảm. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng tài sản bảo đảm khác để vay tiền thì hạn mức vay có thể là 100% giá trị xe. Vietcombank áp dụng lãi suất vay khá cạnh tranh và giảm dần theo dư nợ thực tế với thời gian vay là 5 năm.

Vay thấu chi 

Với gói vay thấu chi, quý khách hàng có thể sử dụng tài khoản cá nhân hoặc giấy tờ có giá để vay. Cụ thể:

Vay thấu chi tài khoản cá nhân

Một gói vay tiền Vietcombank khá phổ biến nữa là vay thấu chi tài khoản cá nhân. Hạn mức của gói vay này lên đến 30 triệu đồng, thời hạn vay lên đến 12 tháng. Khách hàng có thể thực hiện thủ tục vay thấu chi tại tất cả các điểm giao dịch và đơn vị chấp nhận thẻ của Vietcombank trên toàn quốc.

Vay thấu chi cầm cố giấy tờ có giá VietcomBank

Ngoài gói vay thấu chi với tài khoản cá nhân thì các khách hàng đến với Vietcombank có thể sử dụng giấy tờ có giá để vay thấu chi. Trong đó, hạn mức vay tối thiểu là 5 triệu trở lên. Một số khách hàng có thể vay được tối đa 100% giá trị sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá. Thời hạn vay cũng kéo dài 12 tháng và thời gian giải ngân cực nhanh, chỉ trong 48 giờ. Khi vay tiền Vietcombank theo gói này, khách hàng không bắt buộc đăng ký giao dịch đảm bảo đối với giấy tờ có giá cầm cố để làm tài sản bảo đảm cho hạn mức thấu chi của khách hàng.

Vay cầm cố chứng khoán VietcomBank

Vietcombank hiện nay còn triển khai cả gói vay cầm cố chứng khoán với hạn mức lên đến 3 tỷ đồng. Mỗi mã chứng khoán có tỷ lệ cho vay tối đa là 40%. 

Vay giấy tờ có giá VietcomBank

Đến với ngân hàng Vietcombank, người vay hoàn toàn có thể sử dụng giấy tờ có giá để đăng ký vay tiền. Ngân hàng hiện nay chấp nhận các loại giấy tờ có giá là trái phiếu Chính phủ, tín phiếu kho bạc; kỳ phiếu, trái phiếu, sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn do các tổ chức tín dụng phát hành. Hạn mức vay với giấy tờ có giá lên đến 90% giá trị tài sản bảo đảm. Thời gian giải ngân diễn ra cực nhanh chóng, chỉ trong 24h.

Điều kiện vay tiền Vietcombank

Để có thể đăng ký vay tiền tại ngân hàng Vietcombank thành công không quá khó. Khách hàng chỉ cần đảm bảo những điều kiện sau là có thể đăng ký vay tiền:

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có thể chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động cả mình.
 • Khách hàng phải có công việc với thu nhập để làm minh chứng về năng lực tài chính, khả năng trả nợ và thanh toán lãi.
 • Người vay đạt chuẩn xếp hạng tín dụng của Vietcombank theo quy định. Đặc biệt, khách hàng phải không bị xếp hạng nợ xấu từ cấp độ ba.
 • Khách hàng cần chứng minh mục đích vay vốn hợp pháp và có phương án sử dụng vốn hiệu quả

Thủ tục và hồ sơ vay tiền ngân hàng Vietcombank

Sau khi nhận thấy mình có đủ điều kiện để vay tiền tại ngân hàng Vietcombank, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu tiếp về thủ tục và hồ sơ vay tiền. Cụ thể:

Hồ sơ vay tiền

Về hồ sơ vay tiền, mỗi gói vay sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Trong đó, những loại giấy tờ cơ bản nhất khách hàng cần phải chuẩn bị là:

 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu; sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ như sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất, bảng lương, hợp đồng lao động.
 • Các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp với tài sản như:
  • Vay vốn sử dụng bất động sản làm tài sản bảo đảm: Hợp đồng mua bán nhà có công chứng hoặc chứng thư định giá (trường hợp vay mua nhà) hay giấy phép xây dựng cùng hợp đồng xây dựng (trường hợp vay xây sửa nhà)
  • Vay mua ô tô: Hợp đồng mua bán ô tô, đăng ký ô tô
  • Vay thấu chi: Giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi và cam kết trả nợ (theo mẫu của Vietcombank)
  • Vay kinh doanh: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề (nếu có)
  • Vay cầm cố chứng khoán: Giấy đề nghị vay vốn kiêm cầm cố chứng khoán/cam kết trả nợ/giấy nhận nợ (theo mẫu)
  • Vay tiền qua giấy tờ có giá: Giấy tờ gốc đưa ra cầm cố (Riêng giấy tờ có giá do tổ chức khác phát hành cần có bản gốc xác nhận của nơi phát hành giấy tờ có giá cùng giấy ủy quyền rút tiền); hợp đồng tín dụng và đề nghị vay vốn, cam kết trả nợ, và hợp đồng cầm cố tài sản (theo mẫu của ngân hàng Vietcombank)

Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank

Quy trình thủ tục vay tiền Vietcombank khá đơn giản, tương tự như khi mọi người thực hiện vay vốn ở những đơn vị khác. Các thao tác cần thực hiện là:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cần thiết đến ngân hàng Vietcombank và nộp hồ sơ. 
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn về gói vay, kiểm tra giấy tờ và yêu cầu khách hàng chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ trong trường hợp thiếu.
 • Bước 3: Hồ sơ của khách hàng được chuyển qua bộ phận thẩm định đánh giá về thời gian vay, lãi suất vay, hạn mức vay.
 • Bước 4: Ban giám đốc ngân hàng xem xét và quyết định cuối cùng về hạn mức, thời gian và lãi suất vay trong thời gian từ 2 – 3 ngày.
 • Bước 5: Ngân hàng Vietcombank thông báo đến khách hàng về kết quả. Khi hồ sơ được duyệt thì người vay đến ngân hàng ký hợp đồng và nhận giải ngân.

Lưu ý khi vay tiền Vietcombank

Trong quá trình đăng ký vay tiền Vietcombank, quý khách hàng nên chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Cần xem xét kỹ hợp đồng với các điều khoản quy định về lãi suất, cách tính lãi, thời gian vay, phí phạt,… trước khi ký.
 • Nắm rõ các quy định về việc tính lãi suất, thời gian khách hàng được tất toán hợp đồng, phí trả chậm,…
 • Ngày thanh toán nợ, số tiền thanh toán hàng tháng bởi cách tính lãi suất dựa trên dư nợ gốc giảm dần sẽ có sự khác nhau mỗi tháng. 

Những thắc mắc liên quan đến vấn đề vay tiền Vietcombank

Những khách hàng khi mới lần đầu tiên đăng ký vay tiền Vietcombank thường có một số thắc mắc như:

Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ là bao nhiêu?

Thông thường, khi sử dụng sổ đỏ làm tài sản bảo đảm khách hàng có thể vay với hạn mức 70% giá trị tài sản thế chấp. Tuy nhiên, với tài sản hình thành từ vốn vay để thế chấp, Vietcombank có thể hỗ trợ khách hàng hạn mức vay 100% nhu cầu vốn.

Thu nhập tối thiểu cần đảm bảo để vay vốn là bao nhiêu?

Để vay tiền Vietcombank, thu nhập tối thiểu bình quân hàng tháng phải từ 5.000.000 đồng trở lên khách hàng mới có thể đăng ký vay vốn. Trường hợp khách hàng đã kết hôn và cùng cam kết trả nợ thì thu nhập bình quân tối thiểu phải từ 10.000.000 đồng/ tháng trở lên.

Phí cần thanh toán khi vay tiền Vietcombank

Khi khách hàng vay tiền tại ngân hàng Vietcombank, bạn không cần phải thanh toán phí tư vấn, duyệt hồ sơ,… Khách hành chỉ phải thanh toán lãi suất theo cam kết giữa 2 bên. Ngoài ra, nếu phát sinh tình huống trả nợ trước hạn hay trả chậm thì khách hàng cần chịu phí phạt. Trong đó:
+ Phí phạt trước hạn tối đa 4%
+ Phí trả chậm sẽ bị tính lãi suất bằng 150% lãi ban đầu

Cách tính lãi suất vay tiền Vietcombank như thế nào?

Vietcombank áp dụng cách tính lãi suất vay tiền như sau: Số tiền gốc =  số tiền vay/ số tháng vay. Số tiền lãi hàng tháng = số tiền vay * lãi suất%/360 * số ngày. Số tiền lãi các tháng tiếp theo = số tiền vay * lãi suất%/360 * số ngày trong tháng.

Có nợ xấu có thể vay tiền Vietcombank không?

Khách hàng bị nợ xấu từ cấp độ 3 trở lên sẽ không thể vay tiền tại Vietcombank. Muốn vay tiền, bạn cần đợi hết thời gian xóa nợ xấu.Trên đây là những thông tin chi tiết về vay tiền Vietcombank mọi người nên dành thời gian tìm hiểu. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất trong quá trình vay vốn.

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Cập nhật lãi suất ngân hàng Vietcombank mới nhất 2023

Cập nhật lãi suất ngân hàng Vietcombank mới nhất 2023

Lãi suất ngân hàng Vietcombank luôn được khách hàng cực kỳ quan tâm đặc biệt là vào những thời...

Tổng hợp thông tin Vay Tiền Techcombank đầy đủ chi tiết nhất

Tổng hợp thông tin Vay Tiền Techcombank đầy đủ chi tiết nhất

Những ưu điểm khi vay tiền Techcombank gồm những gì? Thủ tục mà người vay tiền ngân hàng Techcombank...

Tổng Đài CSKH Ngân Hàng & Công Ty Tài Chính tại Việt Nam

Tổng Đài CSKH Ngân Hàng & Công Ty Tài Chính tại Việt Nam

Trong trường hợp khẩn cấp, việc liên hệ đến các trung tâm chăm sóc của ngân hàng là điều...

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank thế nào?

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank thế nào?

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank đang là vấn đề các bạn sinh viên quan tâm....

Vay tiền Shinhan như thế nào? Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị những gì?

Vay tiền Shinhan như thế nào? Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị những gì?

Vay tiền Shinhan là một trong những giải pháp đang được rất nhiều người hiện nay lựa chọn khi...

Thông tin về thủ tục Vay Tiền TP Bank đầy đủ chi tiết nhất

Thông tin về thủ tục Vay Tiền TP Bank đầy đủ chi tiết nhất

Thủ tục vay tiền TP Bank gồm những loại giấy tờ gì? Khách hàng vay tiền tại ngân hàng...