Đại Vương Tha Mạng | Reviews và Cảm Nhận về bộ truyện

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 8, 2023

Đẹp trai, tài năng, nhà giàu là những điều mà main của chúng ta không có. Cùng đến với nhân vật Lã Thụ, một đại ma vương, một người mà luôn reo rắc nỗi sợ lên toàn bộ truyện. Với tiêu chí sống là chọc giận người khác, để gián tiếp tăng sức mạnh cho bản thân. Dưới đây hãy cùng mình lướt qua nội dung bộ truyện Đại Vương Tha Mạng để biết nhiều hơn về những nhân vật được gây dựng trong đây.

Lã Thụ – Đại Vương Tha Mạng

Xuất thân tiền kiếp là một người đầy quyền lực và sức mạnh, đứng đầu chuỗi thức ăn của vũ trụ Lã Trụ. Anh trùng sinh lại thành một thằng mồ côi, cù bất cù bơ sống qua ngày. Công việc kiếm sống ban đầu là bán trứng trước cổng trường, cuộc sống luôn nghèo khổ là vậy nhưng được cái người xung quanh rất là yêu thương anh. 

Trong truyện, Lã Thụ được khắc hoạ là một con ong chăm chỉ chính hiệu, muốn làm chuyện ác để nhanh chóng mạnh lên nhưng anh luôn bị đứng ở giữa của Thiện và Ác. Kèm theo đó là bản tính coi tiền như mạng sống. Làm tất cả mọi thứ chỉ vì tiền, đến cái Slogan khẩu hiệu của đội quân mà anh cầm đầu còn cái tên là “Thoát Nghèo Làm Giàu” cơ mà.

Bên cạnh anh có một đứa em gái tên là Tiểu Ngư, mà không phải em gái ruột. Chả là 2 người quen nhau từ trong cô nhi viện đi ra, âu cũng là lương duyên từ tiền kiếp nên giờ Tiểu Ngư này luôn luôn bám theo Lã Thụ này.

Trong thời đại nguyên khí khôi phục, tu hành giả nổi lên như nấm sau mưa. Thụ ta cũng nằm trong số đó mà lúc thức tỉnh thì méo may mắn đến vậy, cái hôm thức tỉnh là ngày mà anh bị một chiếc container tông cho đến mức không nhận ra nổi hình hài. Rồi bỗng nhiên hạt óc chó trước ngực mở ra hệ thống quay tay, nói thẳng toẹt ra thì đại loại là một hệ thống gacha quay trúng thưởng, kèm theo hệ thống tu luyện thắp sáng tinh đồ. 

Từ đấy sự nghiệp tu luyện của anh thăng tiến như diều gặp gió, từ một thằng ở cùng với Đạt Villa. Nay anh đã đi lên đỉnh cao của tu luyện sức mạnh ít ai sánh bằng. Unlock được cái chức Thiên La thứ 9 trong Thiên La Địa Võng cũng như biết được danh tính thật sự của mình ở tiền kiếp.

Nữ tử trong truyện Đại Vương Tha Mạng

Cùng với Lã Thụ bựa nhân thì chúng ta có nguyên một dàn đồng đội và nữ nhân simp đi theo cũng lầy chả kém. Trước tiên hãy điểm và nói về những nữ nhân có ý với Thụ Đại Vương.

 • Đầu tiên là Lã Tiểu Ngư: Một tiểu loli chưa dậy thì, theo và hiểu main của chúng ta như hình với bóng, độc ác với cả thế giới nhưng lại dịu dàng nghe lời chỉ mình main. Không ai có thể sai bảo hay làm gì được nàng. Tiền kiếp Tiểu Ngư là người đã sánh vai tri kỷ cùng Lã Thần Vương nhiều năm, người đã sáng tạo cũng như thành lập nên Kiếm Phái lớn nhất mang tên Kiếm Lô. Sau khi biết được cái chết của Lã Thần Vương nên đã tự sát cùng để được đi cùng người.Tuy nhiên trong kiếp này thì sở trường của nàng là điều khiển linh hồn và sở hữu ám đồ (khác tinh của Tinh Đồ bên trong người Lã Thụ). Trong truyện nàng được khắc họa là nhân vật thông minh hoạt bát, láu cá, dễ thương, nhưng cũng có đôi lúc sẽ cực kỳ nham hiểm và ranh ma.
Lã Tiểu Ngư - Đại Vương Tha Mạng
Lã Tiểu Ngư trong truyện Đại Vương Tha Mạng
 • Bên Đảo Quốc chúng ta có cô nàng Sakurai: Vô tình gặp và rụng trứng trong một lần main đang làm nhiệm vụ ở đây. Cũng nhờ có cô mà tổ chức Thần Tập nơi này đã không còn chống lại Thiên La Địa Võng nữa. Có thể nói đây cũng là nhân vật đã từng đồng sinh cộng tử với main của ta trong việc ngăn chặn một tổ chức dùng cả mạng người để tu luyện. 
Sakurai đại vương Tha mạng
Sakurai trong truyện Đại Vương Tha Mạng
 • Thần Tộc Bắc Âu thì có Carol, người này về sau chúng ta biết được đó chính là vợ tiền kiếp của main nhà ta tên lúc đấy là Lã Lạc Nhi. Ở kiếp này 2 người cũng đã lên được thánh đường cùng nhau, nhưng về sau do biến cố mà cô phải tạm thời bị phong ấn ký ức sống trong đau khổ một thời gian.
Carol Đại Vương Tha Mạng
Carol trong truyện Đại Vương Tha Mạng

Ngoài 3 cô gái này ra thì chúng ta có thêm một dàn nữ phụ nữa, cũng luôn dõi theo main trong suốt quá trình có thể kể đến như bạn học Tào Thanh Từ (Tiền kiếp do bảo vệ main mà bị ép chết), bạn cùng bàn Khương Thúc Y người này lúc giữa truyện biến mất một thời gian, nhưng về sau chúng ta lại gặp nhân vật này khi main sang Lã Trụ.

Tổ chức trong truyện Đại Vương Tha Mạng

Tiện nói Thiên La Địa Võng thì cũng nói qua luôn mấy cái tổ chức trong bộ truyện này: Đầu tiên chính là Thiên La Địa Võng, một tổ chức đứng đầu Hoa Hạ chịu trách nhiệm bảo vệ cũng như giữ trật tự ở Hoa Hạ. Có các Thiên La trên được xếp theo thứ tự từ số 1 là Nhiếp Đình, và Địa Võng thì là người nhận nhiệm vụ từ Thiên La. Nói chung cái tổ chức này dưới ngòi bút của tác giả thì nó bá đạo vê lờ.

Tiếp đó là Thần Tập, tổ chức đối đầu với Thiên La Địa Võng ở đảo quốc, nhưng được main của chúng ta khai sáng tư tưởng Mác Lênin. Nên sau cùng cũng đã đi lên Xã Hội Chủ Nghĩa. Bên ngoài Bắc Âu thì có tổ chức Thần Tộc, chắc là con cháu anh em của Thỏ nhà Marvel. 

Nam Mỹ hay ở đâu đó thì có thêm một tổ chức gì đấy nữa mà đọc lâu quá nên tôi quên béng nó tên rồi nên tạm thời bỏ qua. Nói chung là tổ chức này về sau bị Quét Sạch một lần nên không còn quá quan trọng nữa. 

Một tổ chức nữa khá lớn đó là Kim Cơ Hội tổ chức này thì được điều hành bởi chính ông hàng xóm sát gần nhà của Thụ Đại Vương. Người mà hồi bé đã từng tìm mọi cách để giết main của chúng ta. Đây là một tổ chức sinh ra chuyên để bảo vệ các tán tu.

Giàn Nhân Vật Phụ trong truyện

Tiếp theo là những Nhân Vật phụ đồng vai tác chiến với main của chúng ta, đặc điểm là mỗi người đều sở hữu một tính cách, méo thể nào mà đỡ được.

 • Đầu tiên phải nói đến là Trần Tổ An: Một richkid chính hiệu sống trong nhung lụa nhưng mà lại bị gia tộc cho ra rìa. Thân hình ục ịch, về sau thì được ké hào quang nhân vật chính mà cũng đã tu luyện lên đến đỉnh cao. Đặc điểm là mồm mép tép nhảy, hay nói ra những câu cà khịa đỉnh cao và luôn bị main cho no đòn. Phương châm sống là để kiếm người yêu, nhưng ai ngờ đời đéo như mơ.
 • Tiếp đó là Thành Thu Xảo: Người da đen nhưng không bị kì thị, luôn theo gót Trần Tổ An cũng như 2 là cây kiếm truyện trong team, nhưng có phần trầm tính hơn Trần Tổ An. Trong lần thức tỉnh dị năng anh bị câu hát vu vơ của Trần Tổ An phá và biến thành thần chú, từ đó mà anh có một chút căm phẫn với Trần Tổ An. Nói qua một chút về dị năng này thì là một dạng câu thần chú giúp cấm không cực tốt. Khiến ai cũng không thể bay lên được.
 • Tiếp đến là cặp đôi Nhiếp Đình và Thạch Học Tấn, 2 người chung thầy. Một người thiên phú võ học cực cao, là nhân vật đầu tiên của Địa Cầu tu luyện lên được Thần Tàng Cảnh, người còn lại thì không tu luyện được tự sáng tạo ra đạo của riêng mình. Rồi về sau nhờ sức mạnh tình bạn mà nhảy cóc cùng lên Thần Tàng Cảnh nốt.

Ngoài ra, sẽ thật thiếu sót nếu như không kể đến các nhân vật với tính cách ngược khác như: 

 • U Minh Vũ: Đặc điểm là thích ngược, thích bị bạo hành ( người duy nhất mà main không bắt nạt được )
 • Ông của Trần Tổ An tên là Trần cái gì đó mà tôi cũng chả biết tên nữa, trong truyện thì hay gọi là Lão Trần Gia: Rất ghét kiểu ngôn ngữ vừa Tiếng Nội Địa xong lại pha chút tiếng Anh, kể ra ông này giống tôi phết.
 • Kiếm Thừa Ảnh: Bị chứng ám ảnh cưỡng chế cực nặng (cho những ai chưa biết thì nó đại loại kiểu như là bị ám ảnh bởi những thứ không hoàn hảo, cá nhân tôi thì cũng hay bị ám ảnh khi tăng âm lượng Tivi nó phải ở số đẹp 0 hoặc 5 chẳng hạn) cây kiếm này thị bị main hành cho ra bã bằng cách ngồi nhặt hạt đậu sấp mặt.
 • 2 game thủ này: Chơi game để ngộ đạo, nghe thì cũng vê lờ phết. 
 • Ông thần Lý Nhất Tiếu thì đặc biệt sợ vợ :))) đầu truyện là một cây hài và kiếm chuyện ở level promax. Xuất hiện lần đầu với tư cách là Hiệu Trưởng mới của nhà trường, mà về sau xuất hiện bà vợ thì cũng đã bị nerf đi kha khá.
 • Ngoài ra còn rất nhiều nhân vật kiểu này nữa mà tôi sẽ không đề cập …

PET và Vũ khí trong truyện Đại Vương Tha Mạng

 • Đầu tiên là con Sóc Đầu Đàn mang tên Hung Hứa, được main nhặt về từ trong di tích đầu tiên nhất để nuôi. Lúc đầu thấy nó cũng tội phết, nào là rửa bát quét nhà nấu cơm. Nói chung là một con Sen chính hiệu. Còn phải học văn hoá nữa, mà về sau lại thấy hài hài nên thôi bỏ qua.
 • Thứ 2: Chính là Thừa Ảnh Kiếm mà tôi đã nói bên trên, một thanh kiếm tàng hình đúng nghĩa. Bên trong giam 1 con rồng thừa ảnh bị chứng ám ảnh cưỡng chế. Đây là một món quà từ 2 Thiên La đứng đầu, để dành tặng cho main của chúng ta với mục đích trị cho một bài học, nhưng về sau thì chả biết ai trị ai luôn. Do cây kiếm này cũng khá là cứng đầu mà gặp main lầy nữa thì chịu.
 • Thứ 3: Là một con rồng khác, rồng được main nuôi và tạo ra, với sở thích nhai pháp khí nói chung là chủ nào tớ nấy, con rồng tính cách y hệt main ta. 

Cuối cùng là bộ đôi pháp bảo Hồ Lô Vặn Cổ và Nửa cái kính, 2 cái chuyên dụng để main mang đi hành hạ người khác. 

Đánh giá và cảm nhận về truyện Đại Vương Tha Mạng

Sau cùng là cảm nhận của cá nhân tôi về bộ truyện, đánh giá tổng quan thì đây là bộ truyện các dàn nhân vật được xây dựng khá hay. Mỗi người một tính cách cũng như câu chuyện riêng biệt, tất cả các chi tiết trong truyện đều ít nhiều hàm chứa một ý nghĩa nào đó. 

Truyện có phần mở đầu hơi nhạt, tuy nhiên càng về sau thì càng bánh cuốn mở ra các góc khuất cũng như âm mưu được dàn xếp cũng như dấu kín trong đó. Hình ảnh vẽ đẹp, nội dung hấp dẫn và cực kỳ hài hước là những mỹ từ mà cá nhân tôi dành cho bộ truyện này. Sẽ có cả những trường đoạn khiến chúng ta phải rùng mình hưng phấn, cũng như cực kỳ cảm động.

Nếu như bạn là người không quá đặt nặng các vấn đề chính trị trong truyện kiểu như: Hoa Hạ bị các nước khác lăm le xâm chiếm, cũng như việc hay khịa Đảo Quốc everywhere ( điểm đặc trưng của các bộ Manhua ) thì đây là một bộ truyện xứng để bạn trải nghiệm. Chúc các bạn có những phút giây giải trí cùng bộ truyện này. Và tôi là Aulitci tại LIGRU, hẹn hặp lại các bạn trong các bài viết lần sau.

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Review truyện Nghịch Thiên Chí Tôn – Khô Nhai Vũ Mộ

Review truyện Nghịch Thiên Chí Tôn – Khô Nhai Vũ Mộ

Nghịch Thiên Chí Tôn là bộ truyện được sáng tác bởi tác giả Khô Nhai Vũ Mộ. Truyện thuộc...

Review truyện Tiên Đế Qui Lai – TG Phong Vô Cực Quang

Review truyện Tiên Đế Qui Lai – TG Phong Vô Cực Quang

Tiên Đế Qui Lai là tác phẩm khá nổi tiếng của tác giả Phong Vô Cực Quang. Được các...

Tất tần tật về truyện Đại Chúa Tể – Thiên Tằm Thổ Đậu

Tất tần tật về truyện Đại Chúa Tể – Thiên Tằm Thổ Đậu

Tiếp nối sự thành công công của 2 tác phẩm đầu tay là Đấu Phá Thương Khung và Vũ...

Tất tần tật về truyện Linh Vũ Thiên Hạ – Tác giả Vũ Phong

Tất tần tật về truyện Linh Vũ Thiên Hạ – Tác giả Vũ Phong

Linh Vũ Thiên Hạ của tác giả Vũ Phong là hiện tại đang là bộ truyện được xếp hạng...

Tất tần tật về truyện Nguyên Tôn – Tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu

Tất tần tật về truyện Nguyên Tôn – Tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu

Tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu thì không còn gì lạ lẫm với các đạo hữu trong giới đọc...

Review truyện Nhất Niệm Vĩnh Hằng của tác giả Nhĩ Căn

Review truyện Nhất Niệm Vĩnh Hằng của tác giả Nhĩ Căn

Tác giả Nhĩ Căn là tác giả cực kỳ nổi tiếng trong giới đọc truyện tiên hiệp với những...