11+ Dấu Hiệu Nhà Có Phong Thủy Xấu và cách hóa giải

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Nhà có phong thủy xấu là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho cuộc sống của gia chủ. Theo các thầy phong thủy, Nhà ở có phong thủy xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc, hòa thuận và may mắn của người ở. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 11 dấu hiệu nhận biết nhà có phong thủy xấu và cách hóa giải để cải thiện vận khí cho ngôi nhà.

Gia đình bất hòa

Một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu là gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, không có sự gắn kết và yêu thương. Nguyên nhân có thể là do nhà bị thiếu sinh khí, bị chiếu xạ bởi các vật sắc nhọn, bị chèn ép bởi các công trình cao tầng hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố âm dương không cân bằng.

Cách hóa giải:

 • Tăng cường sinh khí cho ngôi nhà bằng cách trồng cây xanh, treo tranh ảnh mang tính chất sinh động, sử dụng các màu sắc tươi sáng và hài hòa.
 • Tránh để các vật sắc nhọn như dao kéo, gương, kim tiêm… hướng về phòng khách, phòng ngủ hoặc bàn ăn. Nếu không tránh được, có thể che chắn bằng rèm cửa, tủ kệ hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như quả cầu pha lê, gương bát quái hoặc chuông gió để phản xạ và phân tán khí xấu.
 • Nếu nhà bị chèn ép bởi các công trình cao tầng, có thể dùng các biện pháp như xây hàng rào cao, treo rèm dày hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, rồng phượng hoặc cây kim ngân để trấn áp và bảo vệ.
 • Nếu nhà bị ảnh hưởng bởi các yếu tố âm dương không cân bằng, ví dụ như nhà quá nóng hoặc quá lạnh, quá sáng hoặc quá tối, quá ồn ào hoặc quá yên tĩnh… có thể dùng các biện pháp như điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, âm thanh cho phù hợp hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy như đèn hương, nến, chuông gió hoặc nước để cân bằng âm dương.

Bị bóng đè khi ngủ

Bị bóng đè khi ngủ là một hiện tượng khá phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng này mà không rõ lý do, có thể là do nhà của bạn có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho bạn mất ngủ, ác mộng, lo lắng hoặc cảm thấy có áp lực lớn khi ngủ.

Cách hóa giải:

 • Chọn hướng giường ngủ hợp với tuổi và mệnh của bạn.
 • Tránh để đầu giường hướng về cửa, cửa sổ, gương, tủ quần áo hoặc các vật sắc nhọn. Nếu không tránh được, có thể che chắn bằng rèm cửa, tấm vải hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như quả cầu pha lê, gương bát quái hoặc chuông gió để phản xạ và phân tán khí xấu.
 • Tránh để giường ngủ dưới xà nhà, dưới đèn trần, dưới kệ sách hoặc dưới tranh ảnh có hình ảnh đáng sợ, bi thương hoặc chiến tranh. Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như nâng cao giường ngủ, treo rèm che hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như đèn hương, nến, hoa hồng hoặc tranh ảnh mang tính chất yêu thương và hạnh phúc để tạo không khí dễ chịu và ấm áp.
 • Tránh để giường ngủ quá gần với các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị phát ra từ trường hoặc nhiệt lượng cao. Nếu không tránh được, có thể tắt nguồn hoặc cách xa giường ngủ một khoảng cách an toàn.

Trẻ nhỏ quấy khóc nhiều

Trẻ nhỏ quấy khóc nhiều là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho trẻ nhỏ cảm thấy bất an, lo lắng, khó chịu hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố âm dương không cân bằng.

Cách hóa giải:

 • Chọn hướng giường ngủ cho trẻ nhỏ hợp với tuổi và mệnh của trẻ.
 • Tránh để đầu giường của trẻ hướng về cửa, cửa sổ, gương, tủ quần áo hoặc các vật sắc nhọn. Nếu không tránh được, có thể che chắn bằng rèm cửa, tấm vải hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như quả cầu pha lê, gương bát quái hoặc chuông gió để phản xạ và phân tán khí xấu.
 • Tránh để giường ngủ của trẻ dưới xà nhà, dưới đèn trần, dưới kệ sách hoặc dưới tranh ảnh có hình ảnh đáng sợ, bi thương hoặc chiến tranh. Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như nâng cao giường ngủ, treo rèm che hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như đèn hương, nến, hoa hồng hoặc tranh ảnh mang tính chất yêu thương và hạnh phúc để tạo không khí dễ chịu và ấm áp.
 • Tránh để giường ngủ của trẻ quá gần với các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị phát ra từ trường hoặc nhiệt lượng cao.

Căn nhà âm u

Căn nhà âm u là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho căn nhà trở nên u ám, ẩm mốc, bụi bặm, mùi hôi hoặc có nhiều côn trùng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở mà còn làm giảm sinh khí, tài lộc và may mắn của gia chủ.

Cách hóa giải:

 • Vệ sinh và thông gió cho căn nhà thường xuyên. Bạn nên lau chùi, quét dọn, thay đổi nước hoa, khử mùi và diệt côn trùng cho căn nhà một cách định kỳ để tạo không gian sạch sẽ và thoáng mát.
 • Sử dụng các nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để chiếu sáng cho căn nhà. Bạn nên mở cửa sổ, rèm cửa để đón ánh sáng mặt trời vào buổi sáng và chiều. Bạn cũng nên bật đèn khi trời tối hoặc khi không gian quá tối để tăng cường sinh khí và hóa giải âm khí.
 • Trang trí và bố trí nội thất cho căn nhà hợp lý và hài hòa. Bạn nên chọn các màu sắc, họa tiết, chất liệu và kiểu dáng của nội thất sao cho phù hợp với phong cách, sở thích và mục đích của bạn. Bạn cũng nên bố trí nội thất theo nguyên lý của bát trạch để tạo sự cân bằng và hòa hợp cho căn nhà.

Người nhà thường xuyên đau ốm

Người nhà thường xuyên đau ốm là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho người ở bị suy yếu, mệt mỏi, stress hoặc bị nhiễm trùng bởi các yếu tố âm dương không cân bằng, khí xấu hoặc khí độc.

Cách hóa giải:

 • Chọn hướng nhà, hướng phòng và hướng giường ngủ hợp với tuổi và mệnh của người ở. Bạn có thể tham khảo bảng hướng nhà, hướng phòng và hướng giường ngủ theo tuổi và mệnh tại đây.
 • Tránh để nhà, phòng hoặc giường ngủ của người ở hướng về các hướng xấu như Tây Tứ Sát (Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc), Tam Sát (Nam, Bắc, Đông) hoặc Ngũ Hành Sát (Tây, Đông). Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như điều chỉnh vị trí, treo rèm che hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, rồng phượng, quả cầu pha lê hoặc gương bát quái để trừ tà và hóa sát.
 • Tránh để nhà, phòng hoặc giường ngủ của người ở gần với các nguồn khí xấu hoặc khí độc như bếp, nhà vệ sinh, thùng rác, đường cao tốc, đường sắt, nhà máy, bệnh viện, nghĩa địa hoặc các công trình xây dựng. Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như cách xa, che chắn hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như cây kim ngân, cây trầu bà, cây lưỡi hổ hoặc cây tùng la hán để lọc và hấp thụ khí xấu và khí độc.

Có cảm giác bị nhìn trộm

Có cảm giác bị nhìn trộm là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho người ở cảm thấy bị theo dõi, bị xâm phạm, bị đe dọa hoặc bị mất tự do và riêng tư. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của người ở mà còn làm giảm sinh khí, tài lộc và may mắn của gia chủ.

Cách hóa giải:

 • Tránh để nhà, phòng hoặc giường ngủ của người ở hướng về các hướng có tầm nhìn xa, rộng hoặc cao như cửa sổ, ban công, sân thượng, đường phố, công viên, tòa nhà hoặc núi. Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như treo rèm dày, đặt cây xanh, đặt vật phẩm phong thủy như gương bát quái, quả cầu pha lê hoặc chuông gió để che chắn và phản xạ tầm nhìn.
 • Tránh để nhà, phòng hoặc giường ngủ của người ở gần với các nguồn khí xấu hoặc khí độc như bếp, nhà vệ sinh, thùng rác, đường cao tốc, đường sắt, nhà máy, bệnh viện, nghĩa địa hoặc các công trình xây dựng. Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như cách xa, che chắn hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như cây kim ngân, cây trầu bà, cây lưỡi hổ hoặc cây tùng la hán để lọc và hấp thụ khí xấu và khí độc.
 • Tránh để nhà, phòng hoặc giường ngủ của người ở gần với các vật phẩm mang tính chất âm u, u ám hoặc kinh dị như tranh ảnh có hình ảnh đáng sợ, bi thương hoặc chiến tranh, đồ chơi có hình ảnh ma quỷ hoặc quái vật, dao kéo, kim tiêm hoặc các vật sắc nhọn. Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như loại bỏ, che chắn hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như đèn hương, nến, hoa hồng hoặc tranh ảnh mang tính chất yêu thương và hạnh phúc để tạo không khí dễ chịu và ấm áp.

Vật nuôi có biểu hiện kỳ lạ

Vật nuôi có biểu hiện kỳ lạ là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho vật nuôi cảm thấy bất an, lo lắng, khó chịu hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố âm dương không cân bằng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của vật nuôi mà còn làm giảm sinh khí và may mắn của gia chủ.

Cách hóa giải:

 • Chọn hướng chuồng hay lồng cho vật nuôi hợp với tuổi và mệnh của vật nuôi. Bạn có thể tham khảo bảng hướng chuồng hay lồng theo tuổi và mệnh tại đây.
 • Tránh để chuồng hay lồng của vật nuôi hướng về các hướng xấu như Tây Tứ Sát (Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc), Tam Sát (Nam, Bắc, Đông) hoặc Ngũ Hành Sát (Tây, Đông). Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như điều chỉnh vị trí, treo rèm che hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, rồng phượng, quả cầu pha lê hoặc gương bát quái để trừ tà và hóa sát.
 • Tránh để chuồng hay lồng của vật nuôi gần với các nguồn khí xấu hoặc khí độc như bếp, nhà vệ sinh, thùng rác, đường cao tốc, đường sắt, nhà máy, bệnh viện, nghĩa địa hoặc các công trình xây dựng. Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như cách xa, che chắn hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như cây kim ngân, cây trầu bà, cây lưỡi hổ hoặc cây tùng la hán để lọc và hấp thụ khí xấu và khí độc.

Nhà cũ kỹ

Nhà cũ kỹ là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho nhà trở nên xuống cấp, hỏng hóc, bong tróc hoặc bị mối mọt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn làm giảm sinh khí, tài lộc và may mắn của gia chủ.

Cách hóa giải:

 • Sửa chữa và nâng cấp cho ngôi nhà thường xuyên. Bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng, sơn sửa, thay thế hoặc cải tạo các bộ phận của ngôi nhà một cách định kỳ để tạo không gian mới mẻ và đẹp mắt.
 • Sử dụng các vật liệu, màu sắc và kiểu dáng hiện đại và phù hợp cho ngôi nhà. Bạn nên chọn các vật liệu, màu sắc và kiểu dáng của ngôi nhà sao cho hợp với xu hướng, phong cách và mục đích của bạn. Bạn cũng nên tránh sử dụng các vật liệu, màu sắc và kiểu dáng quá cũ kỹ, lỗi thời hoặc không hài hòa.
 • Trang trí và bố trí nội thất cho ngôi nhà hợp lý và hài hòa. Bạn nên chọn các màu sắc, họa tiết, chất liệu và kiểu dáng của nội thất sao cho phù hợp với phong cách, sở thích và mục đích của bạn. Bạn cũng nên bố trí nội thất theo nguyên lý của bát trạch để tạo sự cân bằng và hòa hợp cho ngôi nhà.

Thế gió không phù hợp

Thế gió không phù hợp là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi các luồng gió không tốt như gió lùa, gió xoáy, gió rét hoặc gió nóng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở mà còn làm giảm sinh khí, tài lộc và may mắn của gia chủ.

Cách hóa giải:

 • Chọn hướng nhà, hướng phòng và hướng giường ngủ hợp với tuổi và mệnh của người ở. Bạn có thể tham khảo bảng hướng nhà, hướng phòng và hướng giường ngủ theo tuổi và mệnh tại đây.
 • Tránh để nhà, phòng hoặc giường ngủ của người ở hướng về các hướng có luồng gió không tốt như Tây Tứ Sát (Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc), Tam Sát (Nam, Bắc, Đông) hoặc Ngũ Hành Sát (Tây, Đông). Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như điều chỉnh vị trí, treo rèm che hoặc đặt các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, rồng phượng, quả cầu pha lê hoặc gương bát quái để trừ tà và hóa sát.
 • Tránh để nhà, phòng hoặc giường ngủ của người ở gần với các nguồn gió lùa, gió xoáy, gió rét hoặc gió nóng như cửa sổ, ban công, sân thượng, đường phố, công viên, tòa nhà hoặc núi. Nếu không tránh được, có thể dùng các biện pháp như treo rèm dày, đặt cây xanh, đặt vật phẩm phong thủy như gương bát quái, quả cầu pha lê hoặc chuông gió để che chắn và phản xạ luồng gió.

Nhà bỏ không đã lâu

Nhà bỏ không đã lâu là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho nhà trở nên vắng vẻ, cô đơn, thiếu sinh khí, tài lộc và may mắn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giá trị của ngôi nhà mà còn làm giảm khả năng bán hoặc cho thuê của gia chủ.

Cách hóa giải:

 • Tìm cách sử dụng hoặc cho người khác sử dụng ngôi nhà thường xuyên. Bạn nên tìm cách bán hoặc cho thuê ngôi nhà cho người có nhu cầu và uy tín. Bạn cũng nên thường xuyên ghé thăm, kiểm tra, vệ sinh và bảo trì ngôi nhà để tạo không gian sống và làm việc cho người thuê hoặc mua.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để tăng cường sinh khí, tài lộc và may mắn cho ngôi nhà. Bạn nên đặt các vật phẩm phong thủy như cây kim ngân, cây phát tài, cây mai vàng, cây quất, cây đào, cây lan hoặc cây sen để tạo sự tươi mới, phồn thịnh và sung túc cho ngôi nhà. Bạn cũng nên đặt các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, rồng phượng, bát quái, tiền xu, kim cương hoặc chuông gió để tạo sự bảo vệ, thu hút và giữ chặt tài lộc và may mắn cho ngôi nhà.
 • Trang trí và bố trí nội thất cho ngôi nhà hợp lý và hài hòa. Bạn nên chọn các màu sắc, họa tiết, chất liệu và kiểu dáng của nội thất sao cho phù hợp với phong cách, sở thích và mục đích của bạn. Bạn cũng nên bố trí nội thất theo nguyên lý của bát trạch để tạo sự cân bằng và hòa hợp cho ngôi nhà.

Nhà có ít ánh sáng

Nhà có ít ánh sáng là một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy xấu. Phong thủy xấu có thể làm cho nhà trở nên tối tăm, ảm đạm, thiếu sinh khí, tài lộc và may mắn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thị giác và tâm trạng của người ở mà còn làm giảm khả năng học tập, làm việc và sáng tạo của người ở.

Cách hóa giải:

 • Tăng cường ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Bạn nên mở cửa sổ, rèm cửa để đón ánh sáng mặt trời vào buổi sáng và chiều. Bạn cũng nên trồng cây xanh, treo tranh ảnh mang tính chất sinh động, sử dụng các màu sắc tươi sáng và hài hòa để tạo không gian sáng và rộng.
 • Sử dụng các nguồn sáng nhân tạo để chiếu sáng cho ngôi nhà. Bạn nên bật đèn khi trời tối hoặc khi không gian quá tối để tăng cường sinh khí và hóa giải âm khí. Bạn cũng nên chọn các loại đèn, bóng đèn, công suất và màu sắc sao cho phù hợp với không gian và mục đích của bạn. Bạn cũng nên tránh sử dụng các loại đèn, bóng đèn, công suất và màu sắc quá chói, quá mờ, quá lạnh hoặc quá nóng.
 • Trang trí và bố trí nội thất cho ngôi nhà hợp lý và hài hòa. Bạn nên chọn các màu sắc, họa tiết, chất liệu và kiểu dáng của nội thất sao cho phù hợp với phong cách, sở thích và mục đích của bạn. Bạn cũng nên bố trí nội thất theo nguyên lý của bát trạch để tạo sự cân bằng và hòa hợp cho ngôi nhà.

Nhà có phong thủy xấu là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho cuộc sống của gia chủ. Nhà có phong thủy xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc, hòa thuận và may mắn của người ở. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 11 dấu hiệu nhận biết nhà có phong thủy xấu và cách hóa giải để cải thiện vận khí cho ngôi nhà.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm về phong thủy nhà ở. Nếu bạn cần tư vấn thêm về phong thủy, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phong thủy uy tín và chuyên nghiệp tại đây. Chúc bạn có một ngôi nhà hợp phong thủy và một cuộc sống an lành và hạnh phúc. 

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Flex Là Gì? Trào Lưu Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay

Flex Là Gì? Trào Lưu Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay

Những ngày vừa qua giới trẻ rần rần với trào lưu khoe về bản thân và gia đình trong...

Hướng dẫn Các Bước mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Hướng dẫn Các Bước mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Có rất nhiều cách mua đồ trên Taobao, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn...

Top 10 món quà tặng cho sếp sang trọng, gây ấn tượng sâu sắc

Top 10 món quà tặng cho sếp sang trọng, gây ấn tượng sâu sắc

Lựa chọn quà tặng cho sếp luôn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy đau đầu vào mỗi...

Giới thiệu & Đánh giá tổng hợp các dòng MacBook Pro hiện nay

Giới thiệu & Đánh giá tổng hợp các dòng MacBook Pro hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop mạnh mẽ, đẹp mắt và được thiết kế đặc biệt cho...

Mặt tròn nên đeo hoa tai nào? 7+ mẫu bông tai đẹp cho mặt tròn

Mặt tròn nên đeo hoa tai nào? 7+ mẫu bông tai đẹp cho mặt tròn

Hoa tai là phụ kiện không thể thiếu đối với phái nữ. Là con gái ai cũng muốn mình...

Chi tiết cách làm tiếp thị liên kết TikTok tăng đơn nhanh chóng

Chi tiết cách làm tiếp thị liên kết TikTok tăng đơn nhanh chóng

Làm tiếp thị liên kết TikTok đang là hình thức kiếm tiền được rất nhiều người lựa chọn trong...