HomeTÀI CHÍNHTHÔNG TIN TÀI CHÍNHGiải đáp: "1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?"

Giải đáp: “1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?”

Nhân Dân Tệ là tên tiền được lưu hành chính thức của Trung Quốc. Khi nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày một tăng lên thì nhu cầu đổi tiền giữa hai nước ngày càng cao. Nếu như các bạn đang tìm kiếm đổi 1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt thì hãy theo dõi trong bài giải đáp sau đây của funvay.vn.

Đổi 1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Để có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam, biết được 1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, trước tiên các bạn cần phải biết tỷ giá Nhân Dân Tệ khi đổi sang tiền VND là bao nhiêu.

So với tiền Việt Nam đồng (VNĐ), tiền Nhân Dân Tệ sẽ có sự cách biệt khá lớn. Và tỷ giá Nhân Dân Tệ với tiền VNĐ sẽ thay đổi tùy từng thời điểm, tùy từng ngày. Hiện nay, tỷ lệ tiền Nhân Dân Tệ đổi sang tiền Việt Nam Đồng mới nhất được cập nhật ngày hôm nay là:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) =  3.452 VND

Như vậy, với tỷ giá tiền tiền trên có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi: “Đổi 1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?” như sau:

1 Triệu Nhân Dân Tệ (CNY) =  3.484.798.362,00  VND

Tuy nhiên, để biết chính xác được 1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, các bạn nên ra đổi trực tiếp tại các địa điểm đổi tiền. Tỷ giá đổi tiền từng nơi sẽ có sự chênh lệch.

Đổi 1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?
Đổi 1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Thông tin về tiền Nhân Dân Tệ

Nhân Dân Tệ – đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Trung Quốc hiện nay, được phát hành chính thức vào năm 1984 tại Trung Quốc và được sử dụng cho tới ngày nay. Nhân Dân Tệ là đồng tiền được xếp vào danh sách đồng tiền dự trữ trên thế giới song song với Bảng Anh, Euro, Yên Nhật hay USD.

Thông tin về đồng Nhân Dân Tệ - đồng tiền chính thức của Trung Quốc
Thông tin về đồng Nhân Dân Tệ – đồng tiền chính thức của Trung Quốc

Một số thông tin tổng quan về đồng tiền Nhân Dân Tệ của Trung Quốc được chúng tôi tổng hợp lại như sau:

 • Quy ước tên quốc tế: RENMINBI
 • Tên viết tắt theo quốc tế: RMB
 • Tên giao dịch quốc tế: CNY – CHINA YUAN
 • Tên chữ cái Latin: YUAN
 • Ký hiệu quốc tế: ¥

Đối với tiền Nhân Dân Tệ của Trung Quốc sẽ có đơn vị đếm bao gồm: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác), Fen (Phân). Cách đổi tiền giữa các đơn vị đếm gồm: 10 Jiao = 100 Fen hay 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Hiện nay, khi đến với Trung Quốc sẽ thấy được 2 loại tiền Nhân Dân Tệ đang được lưu hành trong quốc gia này gồm tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá của tiền giấy và tiền xu tại Trung Quốc gồm:

 • Tiền giấy có các loại mệnh giá: 1 tệ – 2 tệ – 5 tệ – 10 tệ – 20 tệ – 50 tệ và 100 tệ
 • Tiền xu có các loại mệnh giá: 1 hào – 2 hào – 5 hào và 1 tệ tiền đồng xu.

Hướng dẫn các cách đổi trực tuyến tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt

Hiện nay để có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt trực tuyến nhanh chóng, các bạn có rất nhiều công cụ để đổi. Sau đây là hướng dẫn chi tiết một số cách đổi phổ biến chính xác nhất được nhiều người sử dụng.

Đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt bằng công cụ của Google

Để giúp mọi người có thể nhanh chóng, dễ dàng đổi tiền từ Nhân Dân Tệ sang Việt Nam Đồng hoặc ngược lại, Google đã có cho ra mắt một công cụ chuyên giải quyết vấn đề này. Các bước để sử dụng công cụ đổi tiền này như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Google
 • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “Chuyển Nhân Dân Tệ sang Việt Nam Đồng” hoặc “CNY to VND”
 • Bước 3: Theo dõi tỷ giá tiền Nhân Dân Tệ sang VNĐ hoặc nhập trực tiếp số tiền Nhân Dân Tệ muốn quy đổi để công cụ giúp đổi sang Đồng nhanh chóng.
Sử dụng công cụ của Google để đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt nhanh chóng nhất hiện nay
Sử dụng công cụ của Google để đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt nhanh chóng nhất hiện nay

Đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt bằng một số website

Ngoài cách sử dụng công cụ đổi tiền của Google, các bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều website khác để có thể thực hiện đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt một cách đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Sử dụng một số website chuyên dùng để đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam chóng, chuẩn xác nhất
Sử dụng một số website chuyên dùng để đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam chóng, chuẩn xác nhất

Chỉ cần tìm kiếm những website đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt các bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy có rất nhiều website. Bạn chỉ cần truy cập vào website bất kỳ, lựa chọn số tiền muốn đổi và nhận kết quả đổi tiền.

Tổng kết

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “1 triệu Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?”. Bên cạnh đó là một số hướng dẫn giúp các bạn có thể nhanh chóng tự đổi tiền Nhân Dân Tệ sang tiền Việt một cách chuẩn xác nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn khi theo dõi tỷ giá chuyển đổi và đổi tiền Nhân Dân Tệ nhé!

 

Vàng Văn Kim
Vàng Văn Kimhttps://ligru.com
Founder người sáng lập của LIGRU chuyên Digital Marketing, thích chia sẻ kinh nghiệm bản thân và tạo giá trị cho cộng đồng.
 • Quê Quán: Điện Biên
 • Học Vấn: Đại Học Xây Dựng Hà Nội
 • Chuyên Ngành: Chuyên về Digital Marketing (trái ngành)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img