Mặt dài nên để tóc gì đẹp? Top 5+ kiểu tóc được ưa chuộng

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 12, 2023

Ngược với mặt V-line, mặt trái xoan, mặt dài là dáng mặt không được nhiều người yêu thích. Bởi vì khi sở hữu kiểu mặt này mặt này, trán sẽ khá cao và phần hàm sẽ tương đối góc cạnh, làm mất tính cân đối của tổng thể. Thế nhưng bạn đừng lo lắng mặt dài nên để tóc gì đẹp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các kiểu tóc được ưa chuộng nhất hiện nay, cùng LIGRU theo dõi để lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp bạn nhé! 

Mặt dài nên để tóc gì cho cô nàng thích tóc ngắn

Hiện nay có rất nhiều kiểu tóc được ra mắt, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nếu bạn ưa tóc ngắn nhưng lại không biết mặt dài nên để tóc gì đẹp, bạn có thể tham khảo những mẫu tóc phổ biến dưới đây: 

Tóc ngắn uốn nhẹ dài qua tai

Để khắc phục nhược điểm phần trán dài, kiểu tóc ngắn uốn nhẹ dài qua tai sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu gương mặt hơi gầy, phần cằm nhọn thì bạn nên chú ý đến độ phồng của tóc. Đuôi tóc được uốn nhẹ, bồng bềnh sẽ giúp che đi khuyết điểm này.

Tóc ngắn qua tai được uốn nhẹ
Tóc ngắn qua tai được uốn nhẹ

Tóc Lob uốn đuôi

Tóc Lob uốn đuôi sẽ là phương án an toàn nếu bạn không biết mặt dài nên để tóc gì nhưng lại thích kiểu tóc ngắn. Khác với mẫu tóc phía trên, tóc Lob có độ dài hơn tai, đuôi tóc thường sẽ chạm ngang vai. Khi đuôi tóc được uốn cong, phần hàm nhọn sẽ được che đi, giúp gương mặt cân đối hơn.

Kiểu tóc Lob uốn đuôi
Kiểu tóc Lob uốn đuôi

Tóc ngang vai tỉa layer

Tóc ngang vai tỉa Layer là kiểu tóc được rất nhiều bạn lựa chọn trong thời gian gần đây. Đây vốn không phải là mái tóc mới, nhưng kiểu tóc này đã “Hot” trở lại khi được cô nàng Wendy – Thành viên của nhóm nhạc Red Velvet cắt. Gần như mọi salon sau đó đều bùng nổ hình ảnh của kiểu tóc này. 

Tóc ngắn ngang vai tỉa Layer 
Tóc ngắn ngang vai tỉa Layer

Tóc Bob cụp đuôi

Tóc Bob cụp đuôi là đáp án tiếp theo cho câu hỏi mặt dài nên để tóc gì. Nhiều bạn hay nhầm lẫn giữa kiểu tóc Lob và tóc Bob, vì không chỉ tên gọi mà độ dài tóc cũng kha khá giống. Trên thực tế, đây là hai tên gọi của hai kiểu tóc khác nhau. So với tóc Lob thì đuôi tóc của tóc Bob sẽ ngắn hơn. Độ dài tối đa của tóc Bob chỉ ở ngay phần xương hàm của bạn.

Tóc Bob uốn cụp đuôi
Tóc Bob uốn cụp đuôi

Tóc Bob thẳng ngang vai đi kèm với mái

Khi sở hữu gương mặt dài, mọi người thường tránh chọn tóc thẳng vì cho rằng kiểu tóc này sẽ làm tăng độ dài của gương mặt. Đây đúng là nguyên tắc khi lựa chọn tóc cho dáng mặt dài. Thế nhưng đôi khi, mặt dài chọn tóc dài vẫn phù hợp nếu bạn có thêm cho mình tóc mái. Phần mái này không chỉ giúp bạn “ăn gian” chiều dài mà còn giúp khuôn mặt bạn trở nên đầy đặn hơn. Vậy nên, kiểu tóc Bob thẳng ngang vai kèm với mái sẽ là một lựa chọn tốt bạn có thể tham khảo.

Tóc Bob thẳng kết hợp với mái ngang
Tóc Bob thẳng kết hợp với mái ngang

Tóc Bob mái lệch

Tóc Bob mái lệch là một lựa chọn khi bạn không biết mặt dài nên để tóc gì đẹp. Thuộc kiểu tóc ngắn ngang xương quai hàm, mái tóc này sẽ không để thẳng mà sẽ được vén sang một bên. Khi lựa chọn tóc Bob mái lệch, bạn nên chú ý đến độ phồng tóc. Tránh để tóc ôm sát mặt, khiến chiều dài khuôn mặt lộ rõ.

Tóc Bob kết hợp mái lệch 
Tóc Bob kết hợp mái lệch

Tóc tém mái ngố

Tóc tém kết hợp cùng mái ngố sẽ giúp bạn “giấu” đi nhược điểm của gương mặt dài một cách hiệu quả. Nhưng nếu bạn đang băn khoăn, không biết kiểu tóc này có nữ tính hay không, bạn có thể nhìn tiểu thư Min Hari trong bộ phim đình đám She was pretty. Giống như Wendy, cô nàng đã giúp giúp tóc tém trở thành xu hướng ngay khi bộ phim được phát sóng.

Tóc tém mái ngố
Tóc tém mái ngố

Mặt dài nên để tóc gì cho cô nàng thích tóc dài

Nhiều bạn nghĩ mặt dài không nên chọn tóc dài, vì như thế sẽ làm chiều dài mặt bị lộ rõ hơn. Nhưng trên thực tế, dù dài hay ngắn thì khi chọn kiểu tóc phù hợp, khuôn mặt của bạn vẫn sẽ trở nên cân đối. Dưới đây là top 5 kiểu tóc dài phổ biến bạn có thể tham khảo nếu vẫn chưa biết mặt dài nên để tóc gì đẹp:   

Tóc dài xoăn xù mì

Tóc dài xoăn xù mì hiện đang là xu hướng làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang thích mái tóc này nhưng ngại chiều dài mặt thì đừng lo lắng. Bởi vì với nhiều lọn tóc uốn xoăn, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên đầy đặn hơn. Khuyết điểm trán cao, má hóp cũng được khắc phục triệt để. Bạn cũng có thể uốn xoăn phần mái để tổng thể nhìn hài hòa hơn.

Mái tóc dài được uốn xoăn xù
Mái tóc dài được uốn xoăn xù

Tóc dài mái thưa kết hợp uốn dập sóng

Tóc dài uốn dập sóng kết hợp với mái thưa cũng là mái tóc được nhiều người ưa chuộng. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này là có thêm chiếc mái thưa. Mái không quá dày sẽ dễ điều chỉnh hơn mái ngố dày thông thường. Nếu cảm thấy không hợp, bạn có thể vuốt ngược lên trên hoặc để sang hai bên. 

Tóc dài uốn dập sóng kết hợp với mái thưa
Tóc dài uốn dập sóng kết hợp với mái thưa

Tóc thẳng mái bằng

Giống như kiểu tóc ngắn thẳng, bạn có thể lựa chọn để dài nhưng cần kết hợp với tóc mái. Tóc mái sẽ là “bảo bối” giúp bạn diện mọi kiểu tóc mình yêu thích. Để không làm khuôn mặt trở nên bị già, bạn có thể uốn phần đuôi tóc và lưu ý đến độ dài của mái nhé! 

Tóc dài thẳng thêm mái ngang
Tóc dài thẳng thêm mái ngang

Tóc tỉa layer cắt mái bay

Nếu thích kiểu tóc dài nhưng không muốn tóc quá dày, tóc tỉa layer cắt mái bay sẽ là “ứng viên” sáng giá cho bạn. Đây là kiểu tóc giúp bạn trả lời câu hỏi mặt dài nên để tóc gì đẹp. Nhờ độ phồng tự nhiên, mái tóc giúp mọi người trở thành nàng thơ trong lòng các chàng trai.

Tóc dài tỉa layer cắt thêm mái bay
Tóc dài tỉa layer cắt thêm mái bay

Tóc Hime chuẩn gái Nhật

Như tên gọi của mình, tóc Hime có nguồn gốc từ trong một bộ phim hoạt hình của Nhật. Mái tóc đặc biệt này phù hợp với hầu hết các khuôn mặt, trong đó có cả mặt dài. Với phần tóc được cắt ngắn hai bên má, khuyết điểm khuôn mặt sẽ được “giấu” đi. Nhờ đó giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.   

Kiểu tóc Hime Nhật
Kiểu tóc Hime Nhật

Tóc uốn retro

Nếu ưa thích sự nhẹ nhàng thanh thoát thì kiểu tóc uốn retro sẽ rất hợp với bạn. Uốn retro là kỹ thuật uốn ngày xưa, những lọn tóc uốn vừa phải sẽ giúp bạn trở nên sang trọng và quý phái.  

Tóc dài uốn retro
Tóc dài uốn retro

Tóc dài duỗi phồng rẽ ngôi lệch

Nếu đã tham khảo hết một lượt vẫn chưa quyết định mặt dài nên để tóc gì, bạn có thể thử kiểu tóc dài duỗi phồng rẽ ngôi lệch. Nhờ ngôi tóc lệch cùng với mái tóc bồng bềnh, nhược điểm là má hóp sẽ được cải thiện triệt để. Đặc biệt, kiểu tóc này cũng khá dễ chăm sóc, chỉ cần chải nhẹ hoặc thắt bím đơn giản là khuôn mặt của bạn đã trở nên “thần thái” hơn nhiều.   

Tóc duỗi dài uốn phồng ngôi tóc
Tóc duỗi dài uốn phồng ngôi tóc

Khi chọn được kiểu tóc phù hợp, khuyết điểm phần trán cao cùng gò má hóp sẽ được khắc phục. Nếu muốn sở hữu khuôn mặt cân đối lâu dài, bạn có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha. Có rất nhiều các ca niềng răng thành công, giúp mọi người “lột xác” với nụ cười rạng rỡ, tự tin.

Hy vọng bài viết trên mang đến quý độc giả nhiều thông tin hữu ích. 

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

TOP 10+ Shop Váy Đẹp cực hot, cực nổi tiếng chị em nên biết

TOP 10+ Shop Váy Đẹp cực hot, cực nổi tiếng chị em nên biết

Trong tủ đồ của chị em phụ nữ chắc chắn sẽ không thể thiếu được những chiếc váy với...

Mặt Góc Cạnh Để Tóc Gì? Top 10 kiểu tóc hợp với mặt góc cạnh

Mặt Góc Cạnh Để Tóc Gì? Top 10 kiểu tóc hợp với mặt góc cạnh

Mặt góc cạnh hay gương mặt chữ điền là dáng mặt không được các bạn nữ ưa thích. Bởi...

TOP 10+ Shop Bán Chân Váy dài đẹp cho cả người béo bụng

TOP 10+ Shop Bán Chân Váy dài đẹp cho cả người béo bụng

Tìm kiếm các shop bán chân váy cho người béo bụng là nhu cầu tất cả những cô nàng...

10+ Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Trái Tim đẹp, thu hút ánh nhìn

10+ Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Trái Tim đẹp, thu hút ánh nhìn

Mặt trái tim mang đến vẻ đẹp cuốn hút đặc biệt cho người sở hữu. Điều này sẽ trở...

Những Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Chữ Điền bạn không thể bỏ lỡ

Những Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Chữ Điền bạn không thể bỏ lỡ

Nhiều bạn nữ sở hữu mặt chữ điền chia sẻ không thể tìm thấy kiểu tóc phù hợp với...

Mặt Dài Nên Đeo Kính Gì hợp cho nữ? Cách chọn kính chuẩn nhất

Mặt Dài Nên Đeo Kính Gì hợp cho nữ? Cách chọn kính chuẩn nhất

Mắt kính là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với phái nữ. Dù nàng có diện...