Mặt gãy nên để kiểu tóc nào? Top 10 kiểu tóc đẹp nhất cho mặt gãy

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Người sở hữu mặt gãy (mặt lưỡi cày) thường tự ti và mặc cảm vì cấu trúc gương mặt bị mất cân xứng. Tuy nhiên, đây là khuyết điểm hoàn toàn có thể khắc phục được. Vì thế bạn không cần lo lắng. Bên cạnh can thiệp phẫu thuật, chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn che đi các đường nét trên gương mặt. Vậy mặt gãy nên để kiểu tóc nào? Nếu bạn có cùng thắc mắc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Mặt gãy nên để kiểu tóc nào? Những kiểu tóc ngắn cho mặt gãy

Không giống như những khuôn mặt cân đối, được đánh giá cao về tính thẩm mỹ như mặt trái xoan, mặt tròn,… khi chọn kiểu tóc cho mặt gãy bạn cần chú trọng đến vấn đề:

  • Che phủ hoàn hảo khuyết điểm của gương mặt.
  • Làm nổi bật các đường nét nhẹ nhàng vốn có.

Vậy mặt gãy nên để kiểu tóc nào? Hãy cùng khám phá những kiểu tóc ngắn đẹp nhất cho mặt lưỡi cày bạn nhé!

Tóc bob uốn chữ C

Nếu bạn đang thắc mắc mặt gãy nên để kiểu tóc nào thì tóc bob uốn chữ C là lựa chọn đáng để cân nhắc. Với phần tóc được cắt ngắn ngang vai, xoăn nhẹ phần đuôi sẽ giúp tạo hiệu ứng gương mặt trông bớt gầy và dài hơn, che khuyết điểm hoàn hảo. Hơn nữa, tóc bob uốn chữ C còn được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự trẻ trung, cá tính, năng động nhưng cũng không kém phần đáng yêu, dịu dàng. Vì thế, đây là kiểu tóc mà bạn nên lựa chọn nếu sở hữu mặt gãy.

Tóc bob uốn chữ C năng động
Tóc bob uốn chữ C năng động

Tóc ngắn sóng lơi

Bạn không nên bỏ qua tóc ngắn sóng lơi nếu vẫn còn băn khoăn mặt gãy nên để kiểu tóc nào. Với mái tóc dài chạm ngang vai được uốn gợn sóng nhẹ sẽ tạo cảm giác cá tính và giúp các đường nét trên gương mặt của bạn trở nên cân đối hơn. Hơn nữa, khuyết điểm má hóp, gò má cao,… cũng sẽ được che phủ hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhuộm tóc để tôn lên làn da trẻ trung của mình. 

Tóc ngắn sóng lơi 
Tóc ngắn sóng lơi

Tóc lob thẳng tự nhiên

Trong danh sách mặt lưỡi cày nên để kiểu tóc nào, bạn hãy thêm tóc lob thẳng tự nhiên vào nhé. Đây chính là kiểu tóc gây “bão” tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian vừa qua. Nếu bạn sở hữu mặt lưỡi cày chỉ nên để tóc dài chấm ngang vai và tạo kiểu để hai bên tóc che phủ các khuyết điểm như mặt gầy, má hóp,… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp để mái thưa hoặc nhuộm tóc để giúp da trở nên sáng hơn.

Tóc lob thẳng tự nhiên gây “bão” tại Hàn Quốc
Tóc lob thẳng tự nhiên gây “bão” tại Hàn Quốc

Tóc mái lệch

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn mặt gãy nên để kiểu tóc nào, thì tóc mái lệch (mái xéo) sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Sự kết hợp giữa tóc ngắn hiện đại và mái lệch cổ điển sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên cân đối hơn và che đi các khuyết điểm gò má cao, trán cao, cằm dài,… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp kiểu tóc này với tóc bob hoặc tóc ngắn ngang vai.

Tóc mái lệch là lựa chọn hoàn hảo cho mặt gãy
Tóc mái lệch là lựa chọn hoàn hảo cho mặt gãy

Tóc bob tém

Tóc bob tém là kiểu tóc “cứu cánh” cho mặt lưỡi cày mà bạn không nên bỏ qua. Với phần tóc ngắn ngang vai, ôm trọn gương mặt sẽ giúp phần cằm của bạn trở nên thon gọn hơn, đồng thời tạo hiệu ứng trông má trở nên đầy đặn hơn. Đây là kiểu tóc rất phù hợp với những cô nàng theo đuổi phong cách cá tính, năng động.

Tóc bob tém cá tính, năng động
Tóc bob tém cá tính, năng động

Mặt gãy nên để kiểu tóc nào? Kiểu tóc dài cho mặt gãy 

Thông thường người sở hữu mặt gãy sẽ có phần gò má bị hóp và cằm dài, trông thiếu sức sống. Nếu những kiểu tóc trên dành cho nàng thích để tóc ngắn, vậy con gái thích tóc dài mặt lưỡi cày thì tóc nào sẽ phù hợp. Để biết được mặt gãy nên để kiểu tóc nào thì hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Tóc xoăn lọn mái thưa

Nếu bạn đang băn khoăn mặt gãy nên để kiểu tóc nào, thì tại sao bạn không thử để tóc xoăn lọn kết hợp với mái thưa. Để tạo được mái tóc này, đầu tiên thợ cắt tóc sẽ tỉa tóc theo hình chiếc lá và uốn theo từng lọn.

Tóc xoăn lọn mái thưa rất phù hợp với những cô nàng yêu thích tóc dài. Nếu tóc bob ngắn giúp bạn che đi khuyết điểm mặt gãy thì kiểu tóc này sẽ tạo hiệu ứng thu gọn chiều dài gương mặt. Đồng thời, kết hợp với mái thưa làm bạn trông đáng yêu và ngọt ngào hơn. 

Tóc xoăn lọn mái thưa giúp thu gọn chiều dài gương mặt
Tóc xoăn lọn mái thưa giúp thu gọn chiều dài gương mặt

Tóc Hime

Nếu bạn đang tự ti về gương mặt gãy của mình thì đừng quá lo lắng. Hãy thứ để tóc Hime. Đây là kiểu tóc đang được các sao Nhật Bản và Hàn Quốc yêu thích. Được lấy cảm hứng từ những nhân vật trong truyện tranh, tóc Hime được tạo kiểu vô cùng đặc biệt với mái tóc được phân thành 2 phần rõ rệt.

  • Tầng trên: Được cắt tỉa như mái tóc bob thẳng.
  • Tầng dưới: Có thể uốn xoăn hoặc để thẳng đều được.

Đối với người sở hữu mặt lưỡi cày thì tóc Hime được ví như “vị cứu tinh” cho gương mặt. Bởi vì phần trên tóc sẽ giúp bạn thu gọn chiều dài gương mặt và tạo hiệu ứng giúp mặt cân đối hơn. Phần tóc tầng dưới tạo cảm giác vẻ ngoài của bạn trông dễ thương, xinh xắn và thời thường hơn. Khi chọn kiểu tóc này, bạn có thể kết hợp để mái hoặc không để mái.

Tóc Hime được các sao Nhật Bản và Hàn Quốc yêu thích
Tóc Hime được các sao Nhật Bản và Hàn Quốc yêu thích

Tóc xoăn sóng lệch ngôi

Tóc xoăn sóng lệch ngôi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang băn khoăn mặt gãy nên để kiểu tóc nào. Với mái tóc được tạo ngôi lệch sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác. Từ đó, gương mặt gãy sẽ trở nên thon gọn hơn. Đồng thời, mái tóc xoăn dài sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm gò má cao, má hóp,… 

Đây là kiểu tóc được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi tóc xoăn sóng lệch ngôi phù hợp với tất cả các phong cách từ đơn giản, dịu dàng đến cá tính, năng động. Bất kỳ ai cũng có thể để kiểu tóc này.

Tóc xoăn sóng lệch ngôi phù hợp với mọi gương mặt, đặc biệt là mặt gãy
Tóc xoăn sóng lệch ngôi phù hợp với mọi gương mặt, đặc biệt là mặt gãy

Tóc xoăn đánh rối

Nếu tóc xoăn bình thường giúp bạn che đi các khuyết điểm của mặt lưỡi cày, thì tóc xoăn đánh rối còn sẽ tạo độ bồng bềnh cho tóc, đồng thời đánh lừa thị giác và thể hiện nét cá tính riêng biệt. Đây là kiểu tóc phù hợp với mọi gương mặt, đặc biệt là mặt lưỡi cày. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn mặt gãy nên để kiểu tóc nào, thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Tóc dài tỉa layer

Từ nay, bạn sẽ không còn phải lo lắng khuyết điểm mặt gãy trông thiếu sức sống và mất thẩm mỹ nếu chọn kiểu tóc dài tỉa layer. Bởi vì, kiểu tóc này sẽ giúp gương mặt bạn trông mềm mại, cân đối hơn. Tóc dài tỉa layer được rất nhiều sao nổi tiếng “chọn mặt gửi vàng” và không bao giờ lỗi mốt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Tóc dài tỉa layer không bao giờ lỗi “mốt”
Tóc dài tỉa layer không bao giờ lỗi “mốt”

Ngoài cách chọn kiểu tóc phù hợp, để khắc phục tình trạng mặt gãy bạn có thể áp dụng một số phương pháp như: trang điểm, niềng răng, phẫu thuật.

Tùy vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn hiệu quả khắc phục mặt gãy sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định áp dụng các kỹ thuật y khoa để điều trị thì hãy cần nhắc chọn địa chỉ uy tín để thực hiện để giảm thiểu tối đa mức độ gặp phải rủi ro.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã giải đáp được thắc mắc mặt gãy nên để kiểu tóc nào và lựa chọn được mái tóc phù hợp với bản thân. Chúc bạn sớm sở hữu vẻ ngoài ưng ý và tự tin hơn trong cuộc sống.

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Răng thỏ Đẹp hay Xấu? Cách để sở hữu răng thỏ đẹp tự nhiên

Răng thỏ Đẹp hay Xấu? Cách để sở hữu răng thỏ đẹp tự nhiên

Sở hữu răng thỏ là trào lưu làm đẹp mới trở lại gần đây được cả các bạn trẻ...

TOP 10+ Shop Váy Đẹp cực hot, cực nổi tiếng chị em nên biết

TOP 10+ Shop Váy Đẹp cực hot, cực nổi tiếng chị em nên biết

Trong tủ đồ của chị em phụ nữ chắc chắn sẽ không thể thiếu được những chiếc váy với...

11+ Dấu Hiệu Nhà Có Phong Thủy Xấu và cách hóa giải

11+ Dấu Hiệu Nhà Có Phong Thủy Xấu và cách hóa giải

Nhà có phong thủy xấu là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho cuộc sống...

Hướng dẫn Các Bước mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Hướng dẫn Các Bước mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Có rất nhiều cách mua đồ trên Taobao, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn...

À Lôi Là Gì? Tìm Hiểu Lý Do À Lôi Viral Trên Mạng Xã Hội  

À Lôi Là Gì? Tìm Hiểu Lý Do À Lôi Viral Trên Mạng Xã Hội  

À lôi là gì mà hiện đang được nhiều người tìm kiếm, trở nên viral hơn trên các trang...

Hộp gỗ đựng rượu vang 6 chai và những thông tin cần biết

Hộp gỗ đựng rượu vang 6 chai và những thông tin cần biết

Hộp gỗ đựng rượu vang 6 chai là sản phẩm bao bì cao cấp, được dùng để đựng những...