Tập Mewing Mũi Cao có thật không? Một số lưu ý cần biết

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Mặc dù chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây nhưng bài tập Mewing đã trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích. Phương pháp này giúp cải thiện các khuyết điểm trên gương mặt mà không cần can thiệp đến phẫu thuật. Vậy tập Mewing mũi cao lên không? Đây là điều đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn có cùng thắc mắc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Tất cả câu hỏi đều sẽ được giải đáp.

Phương pháp Tập Mewing Mũi cao là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi tập Mewing mũi cao có thật không, bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này. Trên thực tế, Mewing chính là một bài tập thể dục giúp cải thiện các đường nét trên gương mặt mà không cần can thiệp “dao kéo”. Đây là phương pháp được nghiên cứu bởi bác sĩ John Mew và được phổ biến bởi bác sĩ chỉnh nha Mike Mew. 

Bản chất của phương pháp Mewing nằm ở việc đặt lưỡi đúng cách. Nhờ lực nâng đỡ của bộ phận này xương hàm, đường nét gương mặt, sống mũi của người tập luyện sẽ có sự thay đổi. Từ đó trở nên cân đối hơn. Thông thường khi gương mặt ở trạng thái nghỉ ngơi lưỡi sẽ được thả lỏng và hạ xuống.

Nhưng đối với phương pháp tập Mewing bạn phải đưa lưỡi áp sát vòm miệng nhưng không được chạm vào mặt sau răng cửa. Đồng thời bạn cũng cần giữ tư thế này trong suốt thời gian tập luyện.

Trạng thái lưỡi bình thường và khi tập Mewing
Trạng thái lưỡi bình thường và khi tập Mewing

Tập Mewing có làm mũi cao lên hay không?

Luyện tập Mewing mũi cao lên có thật không? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, tập Mewing có tác dụng cải thiện cấu trúc gương mặt. Lúc này, hàm dưới sẽ được nâng lên và đẩy hàm trên hướng ra phía trước.

Từ đó, sống mũi cũng thay đổi. Điều này sẽ tạo cảm giác mũi bạn trông cao hơn, mặt cũng thon gọn. Bên cạnh đó, tập Mewing giúp mở rộng đường thở cải thiện các vấn đề về hô hấp. 

Tập Mewing cải thiện đường nét gương mặt giúp mũi trông cao hơn
Tập Mewing cải thiện đường nét gương mặt giúp mũi trông cao hơn

Hướng dẫn cách tập Mewing làm mũi cao lên hiệu quả nhất

Cách tập Mewing mũi cao đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất. Không chỉ giúp cải thiện đường nét gương mặt mà còn nâng cao sống mũi, nên phương pháp này được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là các bước tập Mewing giúp mũi cao.

  • Bước 1: Đặt lưỡi vào đúng vị trí, ngay sau răng cửa.
  • Bước 2: Kéo căng môi (không cần thiết phải kéo cho hai hàm chạm nhau).
  • Bước 3: Nuốt nước bọt. Điều này sẽ giúp lưỡi áp sát vào vòm miệng.
  • Bước 4: Duy trì tư thế này từ 20 – 30 phút. 

Sau một thời gian tập luyện bạn sẽ thấy gương mặt cải thiện rõ rệt.

Đặt lưỡi đúng vị trí sau răng cửa hàm trên
Đặt lưỡi đúng vị trí sau răng cửa hàm trên

Thời gian tập Mewing hiệu quả nhất

Để tập Mewing mũi cao bạn nên thực hành mỗi ngày. Thời gian đầu, khi chưa quen bạn chỉ cần luyện tập từ 20 – 30 phút và sau đó tăng dần thời gian luyện tập. Trong quá trình này, bạn không nên quá làm dụng, tập luyện với cường độ mạnh khiến các cơ vùng mặt bị đau nhức dữ dội.

Khi mới bắt đầu, người tập Mewing có thể cảm thấy khó khăn nhưng chỉ cần chăm chỉ sẽ quen dần. Khi đã thuần thục bạn có thể tập Mewing ngay cả trong lúc ngủ hoặc khi làm những việc khác.

Những lỗi thường gặp khi tập luyện Mewing

Tập Mewing mũi cao là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần phải nghiên cứu phương pháp này kỹ lưỡng. Bởi vì, tập Mewing sai cách sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Lúc này mũi có thể không cao lên mà thậm chí gương mặt cũng bị biến dạng, đau nhức, nhai nuốt khó khăn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi tập Mewing.

Đặt sai tư thế lưỡi

Bản chất của việc tập Mewing là đặt lưỡi đúng vị trí, từ đó giúp cải thiện các đường nét gương mặt. Nếu bạn không đặt lưỡi dàn đều lên trên đỉnh hàm, một lực mới sẽ không được tạo ra tác động đến vòm miệng, thúc đẩy xương hàm phát triển. Điều này khiến làm bài tập mất đi tác dụng, thậm chí dẫn đến sai lệch về tổng thể cấu trúc gương mặt. 

Tư thế đặt lưỡi đúng và sai cách khi tập Mewing
Tư thế đặt lưỡi đúng và sai cách khi tập Mewing

Thở bằng miệng

Thở bằng miệng khi luyện tập Mewing là sai lầm vô cùng nghiêm trọng mà bạn cần phải loại bỏ ngay. Bởi vì, hoạt động thở ảnh hưởng rất nhiều đến xương hàm cũng nhưng các cơ và xương, mặt. Do đó, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến khuôn mặt bị biến dạng. Cụ thể như:

  • Môi trên bị kéo cao.
  • Không khép miệng lại được.
  • Gương mặt dài ra, mặt hẹp lại.
  • Cằm nhọn.
  • Các răng cửa không thể chạm nhau.

Bên cạnh đó, thở bằng miệng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn khiến chức năng của phổi bị suy giảm. Vì thế, nếu không thể loại bỏ được thói quen này bạn hãy ngừng luyện tập Mewing tránh để lại những biến chứng nghiêm trọng. 

Thở bằng miệng khi tập Mewing là sai lầm nghiêm trọng

Thiếu tính kiên nhẫn khi tập luyện

Luyện tập Mewing mũi cao là phương pháp giúp cải thiện các đường nét trên gương mặt mà không cần can thiệp đến dao kéo. Chính vì thế, bạn cần kiên nhẫn thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất. Để nhận thấy những thay đổi rõ rệt của gương mặt, bạn cần luyện tập Mewing từ 8 tháng đến 1 năm chứ không phải ngày một, ngày hai. Do đó, thiếu kiên nhẫn khi tập luyện là một sai lầm. 

Dùng lực quá nhiều

Đây sai lầm thường gặp phải ở những người luyện tập Mewing. Về cơ bản cấu trúc gương mặt, xương hàm sẽ thay đổi dựa vào áp lực của lưỡi. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn dùng lực quá nhiều hoặc nghiến chặt răng để tạo sức ép nhằm điều chỉnh cấu trúc như mong muốn.

Bởi vì, Mewing là bài tập áp dụng tư thể thoải mái để đặt lưỡi về đúng vị trí. Do đó, bạn đừng cố nghiến chặt răng. Tốt nhất, bạn cần chia nhỏ thời gian tập luyện để đảm bảo an toàn cho răng cũng như khớp Thái Dương Hàm.

Luyện tập Mewing mũi cao là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ để lại biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Vì thế, bạn hãy cân nhắc khi thực hiện.

Bên cạnh tập Mewing, bạn cũng có thể niềng răng (chỉnh nha) để giúp mũi cao, cải thiện đường nét gương mặt, hàm răng trở nên đều và đẹp hơn. Không những thế, niềng răng sẽ không gây ra bất kỳ biến chứng nào nếu bạn chọn đúng nha khoa uy tín. Với sự thăm khám, theo dõi của bác sĩ quá trình chỉnh nha luôn đảm bảo an toàn. 

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Flex Là Gì? Trào Lưu Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay

Flex Là Gì? Trào Lưu Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay

Những ngày vừa qua giới trẻ rần rần với trào lưu khoe về bản thân và gia đình trong...

11+ Dấu Hiệu Nhà Có Phong Thủy Xấu và cách hóa giải

11+ Dấu Hiệu Nhà Có Phong Thủy Xấu và cách hóa giải

Nhà có phong thủy xấu là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho cuộc sống...

À Lôi Là Gì? Tìm Hiểu Lý Do À Lôi Viral Trên Mạng Xã Hội  

À Lôi Là Gì? Tìm Hiểu Lý Do À Lôi Viral Trên Mạng Xã Hội  

À lôi là gì mà hiện đang được nhiều người tìm kiếm, trở nên viral hơn trên các trang...

10+ Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Trái Tim đẹp, thu hút ánh nhìn

10+ Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Trái Tim đẹp, thu hút ánh nhìn

Mặt trái tim mang đến vẻ đẹp cuốn hút đặc biệt cho người sở hữu. Điều này sẽ trở...

Hộp gỗ đựng rượu vang 6 chai và những thông tin cần biết

Hộp gỗ đựng rượu vang 6 chai và những thông tin cần biết

Hộp gỗ đựng rượu vang 6 chai là sản phẩm bao bì cao cấp, được dùng để đựng những...

Mặt gãy nên để kiểu tóc nào? Top 10 kiểu tóc đẹp nhất cho mặt gãy

Mặt gãy nên để kiểu tóc nào? Top 10 kiểu tóc đẹp nhất cho mặt gãy

Người sở hữu mặt gãy (mặt lưỡi cày) thường tự ti và mặc cảm vì cấu trúc gương mặt...