Hướng dẫn Các Bước mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Có rất nhiều cách mua đồ trên Taobao, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước giúp bạn mua hàng trên website Taobao.com ship về Việt Nam an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Taobao và một số đặc điểm nổi bật

Taobao được biết đến là một trong những website thuộc tập đoàn thương mại điện tử của Alibaba Trung Quốc. Đây là website uy tín. chất lượng. bán hàng đảm bảo. thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng trên toàn thế giới 

Chuyên bán lẻ, giá rẻ

Bạn có thể mua lẻ một sản phẩm, hoặc mua sỉ 1.000 sản phẩm tại bất kỳ shop nào của Taobao. Giá bán lẻ hay bán sỉ đều ở mức rất rẻ. Tất nhiên khi mua số lượng lớn thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều.

Cập nhật hàng mới nhất

Taobao là một trong những website đi theo xu hướng của thị trường, đặc biệt là ngành thời trang. Bạn sẽ thấy có rất nhiều sản phẩm cập nhật mẫu mới liên tục tại trang chủ của website.

Freeship nội địa Trung Quốc

Để hỗ trợ chi phí cho người mua đồ trên Taobao, đối với người mua hàng nội địa, hầu hết các shop sẽ miễn phí ship. Một số shop vẫn tính phí ship như thường, nhưng thấp hơn so với những website khác.

Chưa ship về Việt Nam

Mặc dù là website được nhiều người biết đến, đặc biệt là người tiêu dùng Việt Nam thường xuyên mua đồ trên Taobao. Tuy nhiên, website này chưa hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam.

Thanh toán bằng Alipay hoặc ngân hàng nội địa, tiền mặt

Bạn chỉ có thể thanh toán đơn hàng thông qua tài khoản Alipay, hoặc ngân hàng nội địa Trung Quốc. Hoặc có thể là ship cod nội địa ở Trung Quốc.

Website uy tín, được nhiều người mua hàng

Nói về độ uy tín được nhiều người đánh giá cao thì Taobao là một trong những website đáng tin cậy để bạn có thể mua hàng giao dịch thường xuyên, đặc biệt là mua những mặt hàng liên quan đến thời trang.

Hướng dẫn cách mua hàng trên TaoBao về Việt nam

Các bước mua đồ trên Taobao về Việt Nam

Cách mua đồ trên Taobao rất đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo từng bước cụ thể qua nội dung mà chúng tôi chia sẻ Sau.

Bước 1: Xác định thiết bị mua hàng

Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để mua hàng trên website Taobao.com.

Điện thoại thông minh

Đối với điện thoại thông minh. Bạn cần tải app Taobao về máy, sau đó đăng ký tài khoản, đăng nhập tài khoản thành công sẽ tìm kiếm sản phẩm và tiến hành mua đồ trên Taobao, thực hiện các bước tiếp theo.

Máy tính

Với máy tính thì bạn không cần tải app, mà truy cập trực tiếp vào website Taobao.com rồi tiến hành đăng ký tài khoản và tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo.

Bước 2: Xác định mặt hàng cần mua, số lượng, chi phí cho đơn hàng

Nếu bạn đã có sản phẩm và xác định rõ mặt hàng mình cần mua, thì hãy tìm từ khóa hoặc hình ảnh hay những gợi ý trên website, sau đó xác định số lượng và chi phí cho một đơn hàng. Yêu cầu của bạn càng cụ thể, càng chi tiết thì việc mua mua hàng càng hiệu quả.

Bước 3: Chọn cách mua đồ trên Taobao phù hợp

Có hai cách giúp bạn mua đồ trên Taobao. Đó là tự mình mua hàng và thông qua dịch vụ mua hộ. Khi thông qua dịch vụ mua hộ đơn vị trung gian, họ sẽ giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng, thương lượng trao đổi trực tiếp với người bán hàng, giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Bước 4: Thanh toán chi phí

Bạn có thể tự mình thanh toán nếu như có tài khoản Alipay hoặc trực tiếp liên hệ với đơn vị mua hộ, đơn vị thanh toán hộ để được hỗ trợ thanh toán đơn hàng khi mua hàng trên Taobao.com.

Hướng dẫn thanh toán trên Taobao

Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam

Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ mua hộ, họ sẽ lo cho việc đơn hàng được vận chuyển từ Taobao về Việt Nam và bạn nhận hàng ở Việt Nam thông qua kho hàng hoặc nhận hàng ngay tại nhà.

Khó khăn khi tự mua hàng trên Taobao

Taobao là một trang web thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, với hàng triệu sản phẩm đa dạng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới sử dụng Taobao, bạn có thể gặp một số khó khăn. 

Trở ngại về ngôn ngữ

Khó khăn đầu tiên khi tự mua hàng Taobao là về ngôn ngữ. Taobao sử dụng tiếng Trung Quốc, do đó, nếu bạn không biết tiếng Trung, việc sử dụng Taobao có thể trở nên khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các công cụ dịch thuật để giúp bạn hiểu các thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ trên Taobao sang Tiếng Việt

Khó khăn về khâu thanh toán

Khó khăn thứ hai là về thanh toán. Để mua hàng trên Taobao, bạn cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc hoặc tài khoản Alipay. Nếu bạn không có tài khoản này, bạn sẽ không thể thanh toán và mua hàng trên Taobao. Bạn có thể tìm cách đăng ký tài khoản Alipay thông qua các hướng dẫn trên mạng hoặc yêu cầu người thân hoặc bạn bè giúp đỡ.

Vận chuyển về Việt Nam

Khó khăn thứ ba là về vận chuyển và giao nhận hàng hóa. Việc Taobao không cung cấp dịch vụ vận chuyển đến Việt Nam là một khó khăn đối với những người muốn mua đồ trên Taobao.

Tuy nhiên, người dùng có thể tìm kiếm các dịch vụ trung gian khác để mua hàng từ Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam. Điều quan trọng là người dùng cần lưu ý đến các quy định, hạn chế và chi phí liên quan đến mua hàng và vận chuyển để đảm bảo quá trình mua sắm an toàn và hiệu quả.

Khó kiểm định chất lượng sản phẩm

Vì Taobao là một trang web thương mại điện tử khổng lồ, có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, chất lượng sản phẩm có thể không đồng đều. Nếu bạn không chọn nhà cung cấp uy tín hoặc không đọc kỹ thông tin sản phẩm, bạn có thể nhận được sản phẩm không đạt tiêu chuẩn hoặc giả mạo.

Lý do bạn nên mua đồ Taobao qua dịch vụ trung gian

Có rất nhiều lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ trung gian khi mua hàng trên Taobao, dù là mua lẻ số lượng ít hay mua sỉ số lượng lớn.

Hỗ trợ trọn gói từ A->Z

Đơn vị mua hộ sẽ hỗ trợ người mua trọn gói từ khâu tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, giá rẻ, tìm kiếm sản phẩm phù hợp, giao dịch thương lượng giá cả với người bán, thanh toán đơn hàng, nhận hàng tại Trung Quốc và vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam. Tất cả những khâu này sẽ được đội ngũ nhân viên của đơn vị trung gian hỗ trợ cho khách hàng.

Có gói bảo hiểm hàng hóa nếu hàng bị mất

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ, bạn sẽ không lo lắng hàng bị mất. Nếu như trường hợp hàng bị mất, công ty sẽ có gói bảo hiểm đền bù theo đúng thỏa thuận của hai bên ngay từ ban đầu.

Hạn chế thấp nhất việc hàng bị mất

Khi đã tạo dựng một đơn vị uy tín, có thương hiệu trên thị trường mua hộ và vận chuyển, chắc chắn những công ty này sẽ đảm bảo hàng hóa về nước an toàn, và hạn chế thấp nhất nguy cơ hàng hóa bị mất.

Lợi ích hạn chế thùng hàng bi mất khi mua trung gian hàng trên Taobao

Hàng về nhanh và an toàn

Với những đơn vị trung gian, họ thường xuyên có nhiều đơn hàng nên thời gian vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam sẽ được rút ngắn. Thông thường hàng về Hà Nội là 2 ngày và hàng về thành phố Hồ Chí Minh là 7 ngày, chậm trễ hơn là 5 đến 10 ngày làm việc.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách mua đồ trên Taobao ship về Việt Nam đơn giản nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, nếu có khó khăn gì trong quá trình mua đồ Taobao, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Top 10 món quà tặng cho sếp sang trọng, gây ấn tượng sâu sắc

Top 10 món quà tặng cho sếp sang trọng, gây ấn tượng sâu sắc

Lựa chọn quà tặng cho sếp luôn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy đau đầu vào mỗi...

Mặt tròn nên đeo hoa tai nào? 7+ mẫu bông tai đẹp cho mặt tròn

Mặt tròn nên đeo hoa tai nào? 7+ mẫu bông tai đẹp cho mặt tròn

Hoa tai là phụ kiện không thể thiếu đối với phái nữ. Là con gái ai cũng muốn mình...

Flex Là Gì? Trào Lưu Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay

Flex Là Gì? Trào Lưu Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay

Những ngày vừa qua giới trẻ rần rần với trào lưu khoe về bản thân và gia đình trong...

[Khám phá] Trang web cục đăng kiểm Việt Nam

[Khám phá] Trang web cục đăng kiểm Việt Nam

Trang web cục đăng kiểm Việt Nam bất ngờ được người dân cực kỳ quan tâm sau khi hàng...

Tỳ là gì? – Những thông tin cần biết về tỳ trên cơ thể

Tỳ là gì? – Những thông tin cần biết về tỳ trên cơ thể

Tỳ là gì vẫn chưa có nhiều người thực sự hiểu về bộ phận này. Đây là bộ phận...

11+ Dấu Hiệu Nhà Có Phong Thủy Xấu và cách hóa giải

11+ Dấu Hiệu Nhà Có Phong Thủy Xấu và cách hóa giải

Nhà có phong thủy xấu là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho cuộc sống...