Thông tin tổng quan về đồng tiền ảo USD coin (USDC)

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

USD coin hiện đang là đồng tiền ảo được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Loại tiền này được tạo ra bởi một nhóm các công ty có thể làm thay đổi thị trường tiền điện tử vĩnh viễn. Vậy cách thức hoạt động của loại tiền điện tử này như thế nào? Tạo lưu trữ USDC ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất? Xin mời các bạn tham khảo ngay những thông tin dưới đây để hiểu rõ về USDC hơn nhé!

USD coin là gì?

USD coin hay còn được gọi với cái tên USDC, đây là 1 stablecoin theo tiêu chuẩn ERC20 được phát triển dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum. Chính công ty Circle đã phát triển loại tiền điện tử này – đây là một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thanh toán peer-to-peer được thành lập từ năm 2013. Bên cạnh đó Circle còn được bảo hộ trợ bởi ngân hàng lớn của Mỹ là Goldman Sachs. 

Không những thế đồng USD coin còn có trang chủ là centre – đây là một công ty con của Circle. Công ty con này được tạo ra với mục đích xác định tiêu chuẩn cho các stablecoin được áp dụng công nghệ phát triển cho ứng dụng Circle Play. Circle đã huy động 110 triệu USD để có thể phát hành USD coin vào tháng 5/2018 từ vòng đầu tư dẫn đầu bởi công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới Bitmain. 

Đặc biệt là USD coin còn được bảo chứng hoàn toàn bởi đồng đô la Mỹ theo tỷ giá 1 USDC = 1 USD. Theo đó công ty Circle cũng đảm bảo USDC sẽ minh bạch về mọi hoạt động và tài chính để lấy niềm tin từ người dùng. Bên cạnh đó USDC còn được kiểm soát bởi luật pháp Hoa Kỳ và được hỗ trợ bởi những ngân hàng đối tác lớn. Đặc biệt hơn đồng tiền điện tử này còn được kiểm toán bởi các công ty kiểm toán uy tín. 

Những tính năng đặc biệt của USD coin là gì?

Và sau đây bài viết sẽ chia sẻ tới các bạn những tính năng của đồng tiền điện tử USDC. Mục đích chính là để mọi người đưa ra quyết định có nên đầu tư cho đồng USDC hay không, cụ thể:

 • Đem lại sự minh bạch cho đồng USD coin trong thời gian dài. Mã nguồn của token USDC là mở cho nên mọi hoạt động phát hành và số lượng USD coin đều được công bố công khai và được các kiểm toán từ công ty kiểm toán hàng đầu. 
 • Đồng USDC đảm bảo sự thanh khoản cao bởi loại tiền này được bảo chứng tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ. Không những thế Circle còn là một công ty công nghệ lớn tại Hoa Kỳ. Công ty này hiện đang được định giá khoảng 3 tỷ USD và được cấp phép bởi sở giao dịch chứng khoán New York.  
 • USD coin tạo ra thương hiệu uy tín số 1 thế giới và bất kỳ ai quan tâm đến tiền điện tử cũng biết điều này. Chính điều này đã giúp cho đồng USDC dễ dàng được chấp nhận và được sử dụng rộng rãi khắp thế giới. 

Ưu và nhược điểm của đồng USDC là gì?

Để giúp các bạn hiểu rõ về đồng tiền điện tử USD coin hơn cho nên bài viết đã tổng hợp lại những ưu và nhược điểm của loại tiền này cho các bạn tham khảo, cụ thể: 

Ưu điểm

 • Đây là đồng tiền điện tử được tạo ra giữa 2 công ty lớn tại Mỹ
 • USD coin có khả năng chuyển đổi tiền tệ tối ưu nhất
 • USDC nhận được hỗ trợ của những ngân hàng lớn
 • Tuân thủ pháp luật
 • Loại tiền điện tử này hiện đang được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch
 • Khả năng kiểm toán bên thứ 3 rõ ràng, minh bạch
 • Chuyển đổi từ đồ đô la Mỹ sang USDC miễn phí trên Circle
 • Giao dịch chuyển đổi từ USDC sang đồng đô la Mỹ miễn phí với các ngân hàng đối tác của Circle

Nhược điểm

 • Đồng USDC hoạt động chủ yếu dựa vào độ uy tín và niềm tin
 • Loại tiền điện tử này có nhiều hạn chế với người dùng không thuộc quốc tịch Mỹ hay các danh mục quốc gia mà Circle hỗ trợ

Tỷ giá đồng tiền ảo USD coin hiện tại như thế nào?

Hiện nay đồng USDC được niêm yết tại CoinMarketCap từ ngày 09/10/2018. Và mức giá của 1 USDC = $1,01 USD, tổng vốn hóa thị trường là 276 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra đồng tiền USD coin còn có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 36 triệu USD, tổng cung là 287.400.099 USDC. Trong đó có 272.991.961 USDC đang được lưu hành trên thị trường. 

Mua bán – giao dịch USDC ở đâu uy tín?

Nếu như bạn là công dân Hoa Kỳ thì bạn hoàn toàn có thể đổi USD sang USDC hoặc ngược lại từ chính nền tảng của Circle. Với Token này người dùng có thể giao dịch trên sàn Poloniex. Circle đã chính thức mua lại sàn giao dịch này từ năm 2019. Ngoài ra mọi người có thể mua bán USD coin trên một số sàn giao dịch khác như: CoinEx, Huobi Pro, OKEx, Poloniex, Kucoin, LATOKEN, Crex24. 

Lưu trữ USDC ở ví nào là phù hợp nhất?

Có thể nói USD coin là một token ERC20, chính vì thế bạn có thể tạo ví USDC và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC như ví MyEtherWallet (MEW), ví ImToken, ví Trust Wallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor,… Ngoài ra mọi người cũng có thể lưu trữ đồng tiền điện tử này trên các ví của các sàn giao dịch để giao dịch thuận tiện hơn. Trong hợp bạn là 1 nhà đầu tư lâu dài thì nên ưu tiên dùng các loại ví riêng để đảm bảo sự an toàn cao hơn. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về USD coin và cách thức hoạt động của loại tiền điện tử này. Hy vọng những nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ về USDC hơn. 

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Ethereum là gì? Cách vận hành của Ethereum như thế nào?

Ethereum là gì? Cách vận hành của Ethereum như thế nào?

Trong thời gian vừa qua, tiền điện tử trở thành một trong những loại tiền được sử dụng trong...

Shiba Inu là gì? Thông tin đầy đủ về Shiba Inu nhà đầu tư nên biết

Shiba Inu là gì? Thông tin đầy đủ về Shiba Inu nhà đầu tư nên biết

Shiba inu được biết đến là một trong những loại đồng tiền điện tử rất có khả năng sẽ...

Tìm hiểu về Bitcoin – tiền điện tử đầy đủ nhất hiện nay

Tìm hiểu về Bitcoin – tiền điện tử đầy đủ nhất hiện nay

Bitcoin là gì? Công nghệ blockchain của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có gì đặc biệt?...

Tổng hợp những thông tin liên quan đến đồng tiền ảo Tether (USDT)

Tổng hợp những thông tin liên quan đến đồng tiền ảo Tether (USDT)

Tether là gì hiện đang là câu hỏi của rất nhiều người khi đang tìm hiểu về tiền điện...

Giá Tiền Ảo Hôm Nay cập nhật liên tục theo thời gian thực

Giá Tiền Ảo Hôm Nay cập nhật liên tục theo thời gian thực

Giá tiền ảo hôm nay như thế nào, tăng hay giảm? Vì sao cần nắm bắt được giá tiền...

Tổng hợp các quỹ đầu tư crypto lớn nhất hiện nay

Tổng hợp các quỹ đầu tư crypto lớn nhất hiện nay

Tổng hợp các quỹ đầu tư crypto lớn nhất hiện nay gồm những cái tên nào? Quỹ đầu tư...