Shiba Inu là gì? Thông tin đầy đủ về Shiba Inu nhà đầu tư nên biết

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Shiba inu được biết đến là một trong những loại đồng tiền điện tử rất có khả năng sẽ thay vị trí của Dogecoin. Vậy Shiba Inu là gì? Nhà đầu tư có nên lựa chọn “coin chó” Nhật Bản này không? Sau đây sẽ là tổng hợp những thông tin chia sẻ chi tiết nhất.

Tổng hợp những thông tin về Shiba Inu

Shiba Inu coin trở thành loại tiền điện tử thuộc dự án Shiba Inu của Nhật Bản. Nhà sáng lập đã phát hành token ERC20. Sở dĩ đồng tiền điện tử này có tên là Shiba Inu chính là sự lấy ý tưởng từ tên của một loại chó nổi tiếng ở Nhật Bản – giống chó Shiba. Nhà sáng lập rất mong muốn đồng tiền điện tử này có thể trở thành Doge Killer trên toàn hệ thống.

Tìm hiểu về Shiba Inu

Đồng tiền điện tử này được sử dụng để làm phần quà khi các nhà đầu tư giao dịch trên Shiba swap. Với sự xuất hiện của mình, Shiba Inu đã làm đa dạng hơn mạng lưới Ethereum trong hệ sinh thái Defi.

Vì sao Shiba Inu lại tăng trưởng thần kỳ

Mặc dù trước Shiba Inu đã có rất nhiều đồng tiền điện tử khác ra đời nhưng cho đến nay thì Shiba Inu vẫn có sự tăng trưởng rất mạnh mẽ. Lý do làm bởi:

Trào lưu Dogecoin làm ảnh hưởng

Trào lưu Dogecoin đã trở thành nguồn tác động rất lớn đến sự phát triển của đồng tiền điện tử này. Việc lấy cảm hứng từ câu chuyện Dog Shiba đã tạo nên một luồng gió mới ở bối cảnh áp lực vốn hóa. Vì thế mà sự tăng trưởng đã diễn ra trong một thời gian rất ngắn hạn. Và khi được niêm yết, Shiba Inu đã sở hữu một phần vốn của Doge.

Những người yêu “meme”

Lượng fan yêu thích Meme ngày càng đông đảo. Chính vì thế mà hiệu ứng đám đông từ cộng đồng yêu thích Meme này đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của đồng tiền điện tử này. Bởi theo một số thống kê hiện nay thì số lượng người theo dõi trên twitter lên đến hơn 300.000 người và số lượng thành viên trên reddit là hơn 70.000 người. Do đó khi có bất cứ thông tin gì liên quan đến Shiba Inu coin cũng sẽ tạo nên sự phản hồi mạnh mẽ.

Lý do Shiba Inu tăng trưởng nhanh

Shiba Inu có thể kiểm soát được nguồn cung

Một lý do nữa giúp cho Shiba Inu có thể phát triển rất mạnh mẽ đó chính là nguồn cung của họ kiểm soát được rất tốt. Có được điều này chính là bởi chính sách cung ứng minh bạch ngay từ đầu. Do đó mà nhóm dự án này luôn khiến cho các nhà đầu tư vô cùng an tâm. Nguồn vốn của họ sẽ được chia thành 50% làm phần thưởng và 50% gửi vào ví Vitalik. Những người lựa chọn siva Inu sẽ không phải lo lắng về việc các nhà phát hành phát hành quá nhiều cũng như sự bỏ chạy của họ. Và trên thực tế thì Vitalik đã bán 50% nguồn cung để thu lợi nhuận lên đến hàng tỷ USD.

Đồng tiền điện tử Shiba Inu coin

Tên gọi chính thức của đồng tiền điện tử này là Shiba Inu với mã token trên sàn giao dịch là SHIB. Tiêu chuẩn dưới dạng token là ERC20. Mức giá của đồng tiền điện tử này khi được đưa lên sàn giao dịch là 0.00000001 USD. Tổng cung là 1.000.000.000.000.000.

Đồng Shiba Inu coin

Shiba Inu được phân bổ nguồn cung như thế nào?

Ngay từ khi phát hành, SHIB đã bị khóa 50% trong Uniswa và 50 còn lại thì được chuyển cho Vitalik Buterin – Founder trên nền tảng Ethereum. Tiếp theo, Vitalik đã bán một phần của SHIB với trị giá $1B để làm từ thiện khi gửi cho India Covid Releaf Fund. Tiếp theo, Vitalik đốt 40% tổng nguồn cung của SHIB. Điều này đã giúp cho đồng tiền Shiba phát triển thêm phần mạnh mẽ.

Có những sàn giao dịch nào xuất hiện đồng Shiba Inu 

Shiba Inu coin bắt đầu xuất hiện ở rất nhiều sàn giao dịch trên thế giới. Mọi người có thể tìm thấy hơn 30 sàn giao dịch xuất hiện đồng tiền điện tử này như:

Shiba Inu xuất hiện trên những sàn giao dịch nào?
 • 0x Protocol
 • AOFEX
 • BiONE
 • BitForex
 • 1inch Exchange
 • BigONE
 • Bilaxy
 • BiKi
 • Bithumb Global
 • KuCoin
 • BitMart
 • BKex
 • CoinBene
 • Uniswap
 • CoinEx
 • DihiFinex
 • Gate.io
 • BW.com
 • HCoin
 • MXC.com
 • Hoo
 • Hot boy
 • Huobi Global
 • LBank
 • LongBit
 • OKEx
 • Hotcoin Global
 • Poloniex 
 • XT

Lưu trữ SHIB như thế nào?

Mọi người nếu muốn giao dịch bằng Shiba Inu coin có thể sử dụng rất nhiều các loại ví có dạng ERC20 như Metamask, Trezor, MyEtherWaller hay Ledger. Lý do mà mọi người có thể sử dụng các loại ví này là bởi đồng tiền điện tử skipeino được phát triển trên nền tảng Ethereum.

Tìm hiểu về sàn giao dịch Shiba Swap

Khi tìm hiểu về Shiba Inu, chắc chắn mọi người sẽ không thể bỏ qua việc tìm hiểu về sàn giao dịch Shiba Swap. Đây chính là sàn giao dịch phi tập trung hoạt động với cơ chế tạo dựng thị trường theo cách tự động. Shiba Swap chính là AMM DEX giống như Sushiswap hay Uniswap. Các nhà đầu tư có thể tham gia vào nhiều hoạt động như staking hoặc cung cấp tính thanh khoản ngay trên nền tảng Shiba Swap.

Sàn giao dịch Shbia Swap

Khi thực hiện giao dịch ở sàn AMM DEX thì các nhà đầu tư sẽ Swap tài sản qua lại với nhau ở Liquidity Pool. Họ sẽ thực hiện theo công thức được định sẵn của smart contract để thay thế cho sổ lệnh như các loại sàn giao dịch khác.

Có nên đầu tư SHIB INU Coin?

Hiện nay khi tìm hiểu về Shiba Inu, nhiều người băn khoăn không biết có nên đầu tư Shib Inu coin không? Nhiều người hiện nay thấy rằng các giao dịch của đồng tiền này lên đến hơn 15 tỷ đô la Mỹ. Đã có không ít người đã cùng nhau mua để hi vọng có thể làm giàu nhưng phía sau nó lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Theo như giám đốc điều hành của Binance CZ, đây là một loại tiền điện tử có rủi ro cao nhưng Binance vẫn tạo ra một sân chơi cho các nhà giao dịch. Mặc dù vậy thì đây cũng không phải là sự khuyến khích giao dịch.

Nhiều chuyên gia hiện nay cũng đánh giá rằng khả năng ứng dụng của SHIB thực sự cũng chưa tốt. Và việc xử lý nguồn cung của đồng tiền điện tử này cũng có rất nhiều tranh cãi. Minh chứng rõ nhất chính là 8 tỷ USD ở trong ví Vitalik mà không ai có thể kiểm soát được 50% nguồn cung này. Một số người khác thì đánh giá rằng Shiba Inu bắt kịp xu hướng tiền điện tử dựa trên động vật trong những năm gần đây. Và chắc chắn khi mọi chuyển động đạt đến đỉnh cao thì sẽ dừng lại. Và mọi người không ai có thể chắc chắn về tính bền vững của đồng tiền điện tử Shiba.

Kết luận

Để có thể trở thành tỷ phú sau một đêm với Shiba Inu là điều mà mọi người nên cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư bởi điều này không dễ thực hiện. Trước khi quyết định đầu tư về bất cứ một đồng tiền điện tử nào thì mọi người cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng chứ không riêng gì đồng tiền điện tử này.

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Tổng hợp các quỹ đầu tư crypto lớn nhất hiện nay

Tổng hợp các quỹ đầu tư crypto lớn nhất hiện nay

Tổng hợp các quỹ đầu tư crypto lớn nhất hiện nay gồm những cái tên nào? Quỹ đầu tư...

Tổng hợp những thông tin liên quan đến đồng tiền ảo Tether (USDT)

Tổng hợp những thông tin liên quan đến đồng tiền ảo Tether (USDT)

Tether là gì hiện đang là câu hỏi của rất nhiều người khi đang tìm hiểu về tiền điện...

Tìm hiểu về Bitcoin – tiền điện tử đầy đủ nhất hiện nay

Tìm hiểu về Bitcoin – tiền điện tử đầy đủ nhất hiện nay

Bitcoin là gì? Công nghệ blockchain của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có gì đặc biệt?...

Giá Tiền Ảo Hôm Nay cập nhật liên tục theo thời gian thực

Giá Tiền Ảo Hôm Nay cập nhật liên tục theo thời gian thực

Giá tiền ảo hôm nay như thế nào, tăng hay giảm? Vì sao cần nắm bắt được giá tiền...

Ethereum là gì? Cách vận hành của Ethereum như thế nào?

Ethereum là gì? Cách vận hành của Ethereum như thế nào?

Trong thời gian vừa qua, tiền điện tử trở thành một trong những loại tiền được sử dụng trong...

Thông tin tổng quan về đồng tiền ảo USD coin (USDC)

Thông tin tổng quan về đồng tiền ảo USD coin (USDC)

USD coin hiện đang là đồng tiền ảo được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Loại tiền này...