HomeTÀI CHÍNHTHÔNG TIN TÀI CHÍNHVay tiền đứng là gì? Thủ tục cùng những lưu ý khi...

Vay tiền đứng là gì? Thủ tục cùng những lưu ý khi vay tiền vốn đứng

Vay tiền đứng là gì? Thủ tục và những lưu ý khi vay tiền vốn đứng là gì? Điều kiện vay tiền vốn đứng đối với những khách hàng có nhu cầu gồm những gì? Để hiểu rõ về chủ đề này hơn thì các bạn hãy dành một chút thời gian để tham khảo ngay bài viết dưới đây của Funvay nào.

Vay tiền đứng là gì?

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến hình thức vay tiền đứng và muốn tham khảo các thông tin về hình thức vay tiền này. Đây là hình thức vay mà mỗi kỳ người vay chỉ cần trả tiền lãi theo thỏa thuận mà không cần phải trả gốc. Khi đến kỳ đóng cuối người vay sẽ tiến hành đóng cả tiền lãi lẫn số tiền gốc mình đã vay. Hiện nay hình thức vay tiền đứng có thể dùng tài sản để thế chấp hoặc mọi người có thể hiểu đơn giản đây là hình thức vay tín chấp cá nhân.

Giải đáp vay tiền đứng là gì chi tiết nhất
Giải đáp vay tiền đứng là gì chi tiết nhất

Ví dụ như bạn vay 10 triệu tiền đứng với mức lãi suất là 5%/tháng với thời hạn vay là 6 tháng. Và trong 5 tháng đầu bạn chỉ cần đóng tiền lãi 5% của số tiền 10 triệu tương ứng với 500.000 nghìn đồng. Đến tháng thứ 6 người vay sẽ phải đóng cả gốc lẫn lãi với số tiền là 10.500.000 nghìn đồng.

Qua định nghĩa trên mọi người có thể thấy được hình thức vay tiền đứng và tiền trả góp hoàn toàn khác nhau. Với hình thức vay trả góp thì khách hàng chỉ cần đóng cả gốc và lãi cho đến kỳ vay cuối cùng.

Vay tiền đứng có đặc điểm gì?

Mọi người có thể thấy đa phần các hình thức cho vay đứng đều có mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với vay tín chấp ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều tìm đến hình thức vay tiền đứng này. Những đặc điểm của hình thức vay tiền này là:

Hình thức cho vay đứng đứng có những đặc điểm nổi bật gì?
Hình thức cho vay đứng đứng có những đặc điểm nổi bật gì?
 • Đặc điểm đầu tiên của hình thức vay tín chấp này chính là trả lãi rất linh hoạt. Hóa đơn vay sẽ tùy thỏa thuận giữa 2 bên cho vay và người đi vay. Chính vì vậy người vay có thể trả lãi theo ngày, tuần hoặc tháng,…
 • Hình thức vay tiền tín chấp này phù hợp với các nhóm đối tượng khách hàng đang cần vốn gấp trong thời gian ngắn. Lý do là bởi hình thức vay tiền đứng làm hồ sơ rất đơn giản lại được giải ngân rất nhanh chóng.
 • Đặc điểm nổi bật tiếp theo của hình thức vay tiền này chính là thanh toán linh hoạt, trực tuyến hoặc khách hàng có thể chuyển khoản qua internet banking. Không những thế thông tin người vay sẽ được bảo mật nếu như thanh toán tiền gốc và lãi đầy đủ.
 • Đa phần các đơn vị cho vay đứng là tư nhân cho nên ngay cả những khách hàng có nợ xấu tại ngân hàng vẫn có thể đứng ra vay được miễn là trả lãi đầy đủ

Ưu điểm của hình thức vay tiền đứng là gì?

Chính vì đây là hình thức cho vay tiền nóng góp đứng cho nên người vay sẽ không cần tài sản thế chấp và cũng không cần người ủy quyền. Bên cạnh đó người vay sẽ không cần phải chứng minh thu nhập khi sử dụng hình thức cho vay đứng. Bên cho vay cũng sẽ không thẩm định nhà hay người thân của người vay. Chính vì thế người cho vay đứng sẽ không gọi điện làm phiền ai trong gia đình bạn.

Những ưu điểm nổi bật của hình thức vay tiền đứng khiến cho nhiều người lựa chọn là:

 • Hạn mức cho vay đứng không có giới hạn vì công ty hợp tác với các ngân hàng lớn tại Việt Nam
 • Người vay có thể thanh toán trả góp theo ngày, theo tuần, theo tháng tùy vào thu nhập của mỗi người
 • Cho vay đứng bảo mật thông tin cá nhân của người vay 100% và hồ sơ vay của khách hàng
 • Nếu người vay có nhu cầu cần vay tiền đứng trong ngày sẽ được đáp ứng nhanh chóng. Vì thời gian giải ngân vay tiền rất nhanh và tiện lợi chỉ mất trong khoảng thời gian 30 phút mà thôi.
 • Cho vay đứng hỗ trợ giải cứu tất cả các hồ sơ bị từ chối, nợ xấu, nợ chú phía ngân hàng

Nhược điểm của hình thức vay tiền đứng

Không chỉ có nhiều ưu điểm nổi bật mà hình thức vay tiền đứng hiện nay vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, hạn chế. Anh em nên chú ý đến những nhược điểm này để cân nhắc xem có nên vay tiền đứng hay không. Cụ thể:

Nhược điểm của hình thức vay tiền trả góp đứng là gì?
Nhược điểm của hình thức vay tiền trả góp đứng là gì?
 • Lãi suất của hình thức vay tiền đứng cao hơn so với các hình thức vay ngân hàng. Chính vì vậy hình thức vay tiền này chỉ phù hợp với những đối tượng khách hàng cần tiền vay gấp với thủ tục, điều kiện đơn giản.
 • Người vay sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro nếu như gặp phải chủ tín dụng đen núp dưới bóng các đơn vị cho vay tiền đứng. Vì khi bạn trả nợ chậm trễ bên cho vay sẽ gây áp lực dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 • Khi vay tiền đứng nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản thế chấp khi không trả nợ đúng hẹn là rất cao. Nếu như khách hàng chịu mức lãi cao và không có khả năng trả nợ thì tài sản thế chấp sẽ bị bên cho vay đứng tịch thu luôn.
 • Hình thức cho vay đứng không cho người vay trả nợ gốc trước hạn, nếu như cho bạn trả trước thì chắc chắn mức phí sẽ rất cao

Điều kiện vay tiền đứng gồm những gì?

Hiện nay hình thức cho vay đứng không có quá nhiều điều kiện áp dụng với người vay. Lý do là bởi những tổ chức, đơn vị, cá nhân cho vay đứng không phải là ngân hàng cho nên điều kiện và thủ tục vay khá đơn giản và chủ yếu phụ thuộc vào bên cho vay đưa ra yêu cầu. Những điều kiện cơ bản cho vay đứng là:

 • Người vay cần có độ tuổi từ 18 trở lên vì các đơn vị cho vay sẽ không cho người dưới 18 tuổi vay tiền
 • Có giấy tờ cá nhân: người vay cần phải có chứng minh nhân dân/căn cước công dân/bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu

Hạn mức – lãi suất vay tiền đứng

Nằm bắt được nhu cầu vay mượn của nhiều khách hàng tại Việt Nam cho nên những app vay tiền trực tuyến mọc lên như nấm. Mọi người chỉ cần truy cập mạng là sẽ thấy có xuất hiện rất nhiều app hỗ trợ vay tiền đứng online với thủ tục hồ sơ đơn giản chỉ với: CMND, CCCD, sổ hộ khẩu, bằng lái xe,… Chính vì thế bạn có thể lựa chọn 1 trong các thương hiệu tài chính cho vay đứng nếu như có nhu cầu vay tiền nhanh. Những thông tin về hạn mức – lãi suất của hình thức vay tiền đứng cụ thể là:

Hạn mức

Hiện nay đa phần các dịch vụ hỗ trợ vay tiền đứng đều hỗ trợ khoản vay tối thiểu từ 1 triệu đến mức tối đa là 15 triệu. Bên cạnh đó mỗi dịch vụ cho vay đứng sẽ có những quy định về hạn mức riêng khác nhau tìu theo chiến lược cho vay của họ.

Lãi suất

Đa phần các dịch vụ cho vay tiền đứng trực tuyến hiện nay thường có các gói ưu đãi lãi suất 0% khi đăng ký vay tiền lần đầu. Còn từ lần vay tiền thứ 2 trở đi người vay sẽ phải trả mức lãi dao động từ 15% đến 19%/năm.

Kỳ hạn

Thường thì các dịch vụ vay đứng thường có kỳ hạn vay khá ngắn trung bình từ 3 đến 12 tháng. Bên cạnh đó hình thức cho vay này sẽ yêu cầu người vay thanh toán theo hình thức trả lãi ngày hoặc lãi theo tuần, lãi tháng tùy thuộc vào quy định riêng của mỗi đơn vị, tổ chức cho vay.

Kỳ hạn vay tiền trả góp đứng trong bao lâu?
Kỳ hạn vay tiền trả góp đứng trong bao lâu?

Các hình thức vay tiền đứng phổ biến

Có rất nhiều người hiện nay đang quan tâm đến các hình thức cho vay đứng. Bởi hình thức vay tiền này không những tiện lợi, giải ngân nhanh chóng và còn đáp ứng mọi nhu cầu của người vay. Hiện nay có rất nhiều các hình thức vay tiền khác nhau trên thị trường để thỏa mãn nhu cầu vay mượn của nhiều người. Những hình thức vay tiền đứng phổ biến nhất hiện nay là:

Vay tiền nhanh trong ngày

Có thể nói đây là hình thức vay phù hợp với nhiều người đang cần vay tiền gấp trong ngày. Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị hỗ trợ gói vay tiền nhanh trong ngày. Điều kiện vay rất đơn giản và người vay chỉ cần có chứng minh nhân dân thì sẽ nhận tiền ngay sau 30 phút làm việc. Tuy nhiên khi mọi người sử dụng gói vay tiền nhanh trong ngày này thì cần phải chú ý đến mức lãi suất. Bên cạnh đó hạn mức phê duyệt của gói vay này khá thấp.

Vay tiền đứng trong tuần

Gói vay tiền này có thể áp dụng cho các phương thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Vì vậy người vay có thể thanh toán tiền lãi trong ngày và đến kỳ hạn theo thỏa thuận sẽ thanh toán cho bên vay cả tiền gốc lẫn tiền lãi.

Vay tiền đứng trong tháng

Hình thức cho vay đứng trong tháng sẽ được áp dụng cho tất cả các gói vay tín chấp và vay thế chấp trong khoảng thời gian 30 ngày. Hình thức trả lãi theo tuần và ngày cuối tháng và người vay sẽ phải thanh toán cả tiền gốc lẫn lãi cho bên đối tác cho vay.

Vay tiền đứng có tài sản đảm bảo

Hình thức cho vay đứng này yêu cầu người vay phải có tài sản thế chấp cho khoản vay. Khi bạn vay theo hình thức này thì mức lãi suất sẽ thấp hơn rất nhiều so với vay tín chấp. Và các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay cũng đang áp dụng gói vay này.

Vay tiền đứng tín chấp

Với hình thức cho vay đứng tín chấp này thì bên cho vay sẽ dựa vào độ uy tín và lịch sử tín dụng của người vay tiền. Và mức lãi suất của gói cho vay đứng tín chấp này hiện cao hơn rất nhiều so với vay thế chấp tài sản.

Lãi suất cho vay đứng bao nhiêu? Cách tính như thế nào?

Hiện nay các hình thức cho vay đứng có thời gian trả góp khá ngắn hạn chỉ trong khoảng thời gian từ 7 đến 30 ngày. Vì thủ tục của gói vay này rất đơn giản cho nên mức lãi suất sẽ cao hơn so với các gói vay của ngân hàng. Hiện nay lãi suất vay tiền đứng cũng không có mức lãi suất vay cụ thể. Chính vì vậy người vay sẽ chọn hạn mức và thời gian vay trả góp thì phía cho vay mới tính lãi suất. Cách tính mức lãi suất cho vay đứng như sau:

Lãi suất= (Số tiền vay) x (% lãi suất)

Ví dụ như bạn vay 10 triệu VNĐ trong thời gian 1 tuần tính theo ngày là 1%/ngày. Và số tiền lãi người vay cần phải trả là: 10.000.000 x 1% = 100.000 VNĐ/ngày.

Thủ tục vay tiền đứng

Khi khách hàng tham gia gói vay trả góp đứng thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Giấy tờ cá nhân gồm có: chứng minh nhân dân/căn cước công dân/sổ hộ khẩu/bằng lái xe
 • Giấy tờ chứng minh công việc gồm có: bảng lương hoặc hợp đồng lao động
 • Giấy tờ tài sản thế chấp nếu bạn có
 • Những giấy tờ có giá trị khác
Thủ tục vay trả góp đứng gồm những gì?
Thủ tục vay trả góp đứng gồm những gì?

Những lưu ý khi vay tiền đứng

Mặc dù hình thức vay tiền trả góp đứng có rất nhiều các ưu điểm. Tuy nhiên dịch vụ vay tiền này vẫn còn ẩn chứa nhiều rủi ro, nguy cơ với người vay. Cụ thể là:

 • Đa phần những đơn vị/cá nhân/tổ chức cho vay đứng đều tính tiền lãi suất rất cao. Mức lãi của hình thức cho vay này cao hơn rất nhiều mức lãi của các ngân hàng. Bên cạnh đó nếu người vay không cẩn thận thì rất dễ rơi vào tín dụng đen.
 • Chính vì hình thức cho vay đứng này chỉ thanh toán tiền lãi hàng tháng cho nên người vay sẽ rất khó kiểm soát tài chính của bản thân. Chính điều này sẽ khiến cho người vay khó thanh toán tiền gốc đúng hạn.
 • Trong trường hợp bạn không thể thanh toán khoản vay đứng thì rất dễ bị đe dọa, khủng bố tinh thần bởi các tổ chức có xã hội đen, đòi nợ thuê. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của người vay lẫn những người thân bên cạnh.
 • Có rất nhiều tổ chức cho vay đứng không cho phép người vay thanh toán trước hạn hoặc họ sẽ vẫn cho trả tiền gốc lẫn lãi trước nhưng mức phí sẽ cao hơn rất nhiều

Những câu hỏi thường gặp về vay tiền đứng

Hiện nay có rất nhiều người đặt ra câu hỏi về hình thức cho vay đứng. Những thắc mắc cụ thể đó là:

Cách lựa chọn địa chỉ cho vay đứng uy tín như thế nào?

Trong trường hợp bạn đang cần gấp một khoản tiền và muốn vay mượn nhanh gọn nhất nhưng không biết nên lựa chọn địa chỉ nào? Và việc lựa chọn hình thức vay tiền trả góp đứng tại các công ty tài chính, tư nhân hoặc vay tín dụng đen cùng các ứng dụng vay tiền trực tuyến uy tín khác hoặc các cá nhân hoặc các cá nhân cho vay có rất nhiều thông tin đăng tải trên các trang mạng.

Nên vay trả góp đứng ở đâu cho an toàn?
Nên vay trả góp đứng ở đâu cho an toàn?

Tuy nhiên mọi người cần phải cân nhắc về khả năng tài chính của mình có đáp ứng được mức lãi suất mà bên cho vay đưa ra hay không. Bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng số tiền lãi mình phải trả hàng tháng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được tình trạng vội vàng vay để giải quyết vấn đề về tài chính của cá nhân mà không xác định được những rủi ro ẩn chứa phía sau.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho vay tiền đứng uy tín trên toàn quốc. Vì vậy mọi người có thể đăng ký hồ sơ vay online ngay tại nhà mà không cần phải đi xa.

Có nên vay tiền đứng không?

Với những đặc điểm nêu trên, có thể thấy rằng quá dễ dàng để được vay phải không? Cho dù bạn có nợ xấu, có đang vay ở nhiều ngân hàng, hoặc thậm chí là chưa đủ 18 tuổi vẫn được hỗ trợ. Nhưng càng dễ dàng thì sẽ có nhiều rủi ro và có thể khẳng định rằng, hình thức cho vay này không an toàn. Vì sao lại như vậy? Câu trả lời chính là:

 • Nhiều khả năng các tổ chức cho vay tiền đứng là tư nhân với mức lãi suất cao, và nếu không có khả năng trả nợ, bạn sẽ bị chiếm đoạt tài sản thế chấp.
 • Lãi suất cho vay đứng rất cao, và thường thì bạn sẽ không được tất toán hồ sơ trước hạn. Nếu có thể thì số tiền phí tất toán cũng không hề nhỏ.
 • Trong trường hợp bạn chậm trễ trả nợ, một số tổ chức tín dụng đen còn sử dụng nhiều biện pháp đòi nợ gây áp lực tâm lý, ảnh hưởng đến tinh thần và công việc của bạn.

Nên vay tiền đứng ở đâu uy tín nhất?

Có thể nói với hình thức cho vay đứng rất khó để tìm được đơn vị, tổ chức cho vay uy tín. Lý do là bởi mọi người sẽ không thể nhận viết được đơn vị đó như thế nào. Chỉ sau khi các bạn đã vay tiền rồi thì mới biết bên cho vay là tổ chức như thế nào. Để tìm được những địa chỉ cho vay đứng uy tín thì các bạn nên lựa chọn người quen của mình cho vay hoặc bạn đã biết họ từ trước.

Vay trả góp đứng tại những địa chỉ này đảm bảo uy tín?
Vay trả góp đứng tại những địa chỉ này đảm bảo uy tín?

Ngoài ra mọi người có thể chọn những địa chỉ vay được người thân, bạn bè giới thiệu vì họ đã từng vay ở đó. Người vay không nên vay tiền theo những thông tin quảng cáo trên mạng hay sự mời gọi của các tờ rơi quảng cáo ở các bảng thông báo trên đường. Bên cạnh đó bạn cũng đừng nên nghe theo lời giới thiệu của những người xa lạ để vay tiền đứng. Bởi hiện nay đa số các tổ chức cho vay đứng hiện nay đều ẩn chứa nhiều rủi ro rình rập.

Mọi người có thể lựa chọn giải pháp cho hình thức cho hình thức vay trả góp đứng đó là lựa chọn những công ty tài chính. Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính lớn như: Fe Credit hay Easy Credit, M Credit, Home Credit triển khai nhiều gói vay tiêu dùng cho nhiều đối tượng khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết giải thích về thủ tục và điều kiện vay tiền đứng cùng các nội dung liên quan. Hy vọng những thông tin mà Funvay đã cung cấp sẽ giúp quý khách hàng vay tiền thuận tiện, nhanh chóng nhất có thể để giải quyết khó khăn tài chính.

Nguyễn Thị Linh Chi
Nguyễn Thị Linh Chi
Nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là điều phối bài viết phân phối lên website của LIGRU.com
 • Quê Quán: Lạng Sơn
 • Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img