[Khám phá] Trang web cục đăng kiểm Việt Nam

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 5, 2023

Trang web cục đăng kiểm Việt Nam bất ngờ được người dân cực kỳ quan tâm sau khi hàng chục trung tâm đăng kiểm dính nhiều sai phạm ảnh hưởng đến quyền lợi và chất lượng đăng kiểm của người dân. Vậy trang web này có những thông tin gì và cách tra cứu như thế nào? Bạn hãy cùng Ligru tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây ngay nhé. 

Tìm hiểu về trang web cục đăng kiểm Việt Nam

Cục đăng kiểm Việt Nam là cơ quan quản lý nhà nước trực thuộc Bộ GTVT, cơ quan này thực hiện các chức năng được phân bổ từ nhà nước về việc đăng kiểm các phương tiện giao thông được đăng ký và lưu hành tại Việt Nam. Ngoài các phương tiện giao thông thì cơ quan này còn đăng kiểm các phương tiện, thiết bị xếp dỡ, container, các phương tiện thi công chuyên dùng hay các thiết bị được sử dụng trong GTVT. 

Trang web chính thức của cục đăng kiểm Việt Nam 
Trang web chính thức của cục đăng kiểm Việt Nam

Ngoài ra, cục đăng kiểm còn có nhiệm vụ tổ chức các công tác đăng kiểm chất lượng kỹ thuật đối với các loại phương tiện, thiết bị thăm dò, khai thác, vận chuyển dầu khí lưu thông trên biển hay các thiết bị GTVT theo đúng quy định của pháp luật. Cục đăng kiểm Việt Nam đã được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức chứng nhận quốc tế BVC cung cấp đó là ISO 9001:2000. 

Mục tiêu chính của cơ quan này chính là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân chính vì thế Cục đã xây dựng nên những tiêu chuẩn, song song với đó là giám sát kỹ thuật khi thiết kế, đóng mới các thiết bị, phương tiện hoặc trong khai thác. Mặc dù có chức năng cực kỳ quan trọng thế nhưng người dân lại chưa nắm được những nội dung này cho nên cơ quan đã thành lập nên trang web cục đăng kiểm Việt Nam để người dẫn dễ dàng theo dõi thông tin. 

Cục đăng kiểm là một cơ quan quan trọng để kiểm tra thiết bị, phương tiện của bạn có đảm bảo hay không? Bạn có thể đến trực tiếp tại cơ quan, liên hệ theo số điện thoại hoặc truy cập vào trang web để tìm hiểu các thông tin mà cục cung cấp, cụ thể như sau:

 • Trụ sở chính: số 18 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: +84. 24. 3768419
 • Trang web cục đăng kiểm Việt Nam: htp://www.vr.org.vn

Các nội dung mà trang web cục đăng kiểm Việt Nam cung cấp

Mặc dù trang web chi mới được Cục đăng kiểm thành lập chưa lâu thế nhưng người dân có thể tham khảo nhiều thông tin quan trọng tại đây. Một số nội dung mà trang web này cung cấp như sau:

Trang web cục đăng kiểm Việt Nam cung cấp nhiều thông tin hữu ích
Trang web cục đăng kiểm Việt Nam cung cấp nhiều thông tin hữu ích

Thông tin đăng kiểm các loại phương tiện

Ở mục này trang web sẽ phân chia cụ thể từng loại phương tiện như: tàu biển, phương tiện thủy nội địa, phương tiện cơ giới đường bộ, sản phẩm công nghiệp, công trình biển, phương tiện đường sắt. Trong từng mục Cục sẽ cung cấp đầy đủ các điều khoản, hướng dẫn đăng kiểm đối với từng phương tiện. Như vậy người dân có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục theo quy định mà không mất nhiều thời gian đi lại nhiều lần.

Các tin tức chung, sự kiện về tình hình GTVT trong nước

Người dân có thể nắm bắt được nhiều tin tức ở các tỉnh thành khác trên cả nước về các vấn đề GTVT. Các tin tức về nghị quyết mới, chính sách hoạt động của các trung tâm đăng kiểm hay nhiều nội dung trong công tác thực hiện đăng kiểm, chấp hành luật của cán bộ, người dân các tỉnh thành hay các nghĩa cử cao đẹp từ những chương trình thiện nguyện. 

Một số thông báo từ các cơ quan đăng kiểm 

Với chuyên mục này người dân sẽ nắm bắt được những quy định mới trong việc đăng kiểm, phạt nguội mà pháp luật ban hành hiện nay. Từ đó nắm luật, hiểu luật để thực hiện đúng, đủ theo quy định mà nhà nước ban hành. Ngoài ra khi các cơ quan trực thuộc bộ GTVT cần tuyển dụng thêm công, nhân viên chức sẽ có thông báo cụ thể để công dân có nhu cầu, trình độ đăng ký ứng tuyển. 

Tra cứu gia hạn đăng kiểm

Mục đích để bộ GTVT thành lập nên trang web cục đăng kiểm Việt Nam chính là để người dân tự giác kiểm tra, tra cứu các thông tin về phương tiện của mình. Từ đó bạn có thể biết được phương tiện đã hết hạn đăng kiểm hay chưa để thực hiện các thủ tục gia hạn, tránh được tình trạng bị phạt khi lưu hành. Các thông tin tra cứu được Cục cập nhật liên tục, đảm bảo chính xác.

Tra cứu thông tin phạt nguội

Ngoài chức năng tra cứu thông tin đăng kiểm người dân còn có thể tra cứu các thông tin phạt nguội để xác định chính xác bản thân đã vi phạm ở thời gian, địa điểm nào. Hơn nữa việc tra cứu thông tin phạt nguội này người dân cũng sẽ biết được mình vi phạm lỗi gì, mức phạt bao nhiêu để rút kinh nghiệm những lần sau tránh bị mất tiền vì 1 phút phạm lỗi của mình. 

Chuyên mục hỏi đáp trực tuyến và đường dây nóng

Hiện nay có rất nhiều quy định, điều khoản của Cục đăng kiểm ban hành tuy nhiên người dân chưa hẳn đã nắm được hết tất cả những thông tin đó. Để giúp người dân có được nhiều thông tin cần thiết bạn có thể liên hệ đến trang web theo mục hỏi đáp để trang web cung cấp những nội dung bạn cần biết nhé. 

Ngoài ra, trong quá trình lưu thông nếu bạn gặp các vấn đề gây nhức nhối, sai phạm nghiêm trọng từ các phương tiện có thể liên hệ đến đường dây nóng hoặc hộp thư điện tử mà trang web cục đăng kiểm Việt Nam cung cấp. Sau khi tiếp nhận thông tin sẽ có nhân viên xác minh và chuyển thông tin cho cơ quan có thẩm quyền xử lý, tránh gây bức xúc cho người dân. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin đăng kiểm

Việc tra cứu thông tin đăng kiểm đối với phương tiện sẽ giúp người dân nắm bắt được phương tiện của mình đã hết thời gian đăng kiểm hay chưa? Hiện tại người dân sẽ thực hiện việc tra cứu trên trang web cục đăng kiểm Việt Nam theo điều 9, Thông tư 28/2022/TT-BGTVT. Dưới đây sẽ là cách tra cứu thông tin cụ thể như sau:

Cách tra cứu thông tin đăng kiểm
Cách tra cứu thông tin đăng kiểm
 • Bước 1: Trước tiên bạn sẽ truy cập vào trang web của cục đăng kiểm Việt Nam theo đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/    
 • Bước 2: Lúc này trang tra cứu thông tin đăng kiểm sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập những thông tin mà trang web cung cấp bao gồm: 
  • Biển đăng ký: nếu là biển kiểu cũ 4 số thì bạn có thể nhập cả dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường. Nếu là biển kiểu mới 5 số thì phải thêm chữ T sau biển trắng và chữ X sau biển xanh, chữ V sau biển vàng. 
  • Số tem hoặc số chứng nhận hiện tại: hãy nhập dấu – ngăn cách giữa chữ cái ký hiệu và chữ số. 
  • Mã xác thực: hệ thống sẽ cung cấp 1 mã xác thực bên cạnh, bạn hãy điền dãy số vào ô trống.
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn vào ô tra cứu, sau đó hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin để. Các thông tin hệ thống trả về như sau: 
  • Thông tin chung của phương tiện: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung và số máy.
  • Thông số kỹ thuật: kích thước của phương tiện như khối lượng kích thước thùng, bao, khối lượng hàng hóa được phép vận chuyển, số lượng người được chở cho phép, khối lượng hàng hóa được phép tham gia giao thông, khối lượng kéo được phép tham gia giao thông hay số trục.
  • Thời gian gần nhất đăng kiểm: ngày và đơn vị kiểm định và số tem chứng nhận, song song đó là số lần bạn đã nộp phí đường bộ gần nhất.
  • Thông báo liên quan đến phương tiện từ cơ quan: nếu bạn có phạt nguội thì sẽ hiện thông báo bạn đã bị phạt nguội, còn nếu không dòng này sẽ để trống. 

Hướng dẫn tra cứu phương tiện quá hạn đăng kiểm

Nếu bạn muốn biết phương tiện nào tại địa phương của mình hết hạn đăng kiểm vậy thì trang web cục đăng kiểm Việt Nam cũng có thể giúp bạn. Chỉ với 2 thao tác cực kỳ đơn giản bạn đã có đủ danh sách những phương tiện nào cần đăng kiểm hoặc xử phạt khi lưu thông trên đường, cụ thể như sau:

Cách tra cứu thông tin thiết bị quá thời gian đăng kiểm
Cách tra cứu thông tin thiết bị quá thời gian đăng kiểm
 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào mục tra cứu thông tin phương tiện hết hạn đăng kiểm ở trang web của cục đăng kiểm Việt Nam. Hoặc nếu khó tìm thấy mục này bạn có thể nhấn vào link dẫn sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/quahankd.aspx 
 • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy chọn tỉnh mình muốn tra cứu, phương tiện cần tra cứu và thời gian quá hạn là bao lâu. Tối thiểu là 1-3 tháng và tối đa là 24 tháng. Sau đó nhấn mục Tra cứu, các thông tin về phương tiện quá hạn sẽ được hệ thống cung cấp đầy đủ. 

Hướng dẫn cách gia hạn kiểm định trên trang web cục đăng kiểm Việt Nam

Sau khi kiểm tra được thông tin phương tiện của mình còn thời gian lưu thông hay không bạn sẽ cần thực hiện gia hạn kiểm định nếu phương tiện của bạn sắp hết hạn. Để thực hiện gia hạn kiểm định bạn hãy theo hướng dẫn sau:

Cách tra cứu gia hạn kiểm định
Cách tra cứu gia hạn kiểm định
 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web cục đăng kiểm Việt Nam và nhấn mục Tra cứu gia hạn kiểm định nằm ở bên trái màn hình. Hoặc bạn có thể nhấn ngay vào link dẫn https://giahanxcg.vr.org.vn/#/dashboard 
 • Bước 2: Sau khi đã vào mục này bạn hãy điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu bao gồm:
  • Biển số xe: bạn hãy điền biển số phương tiện của mình vào mục này, chú ý là không có dấu – hay dấu chấm ngăn cách ở giữa mà viết liền nhau.
  • Số seri giấy chứng nhận hiện tại: bạn cần phải lưu giữ lại số chứng nhận đăng kiểm trước đó để lấy số seri nằm phía góc trái của giấy chứng nhận.
  • Mã xác nhận: hệ thống sẽ cung cấp một dãy số mã xác nhận, bạn hãy điền vào ô trống này.
 • Bước 3: Bây giờ bạn hãy nhấn vào mục Tra cứu, lúc này các thông tin đăng kiểm phương tiện của bạn sẽ xuất hiện. Để gia hạn hệ thống sẽ cung cấp đơn vị đăng kiểm gần khu vực của bạn nhất để giúp bạn nhanh chóng thực hiện gia hạn. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin phạt nguội tại trang web cục đăng kiểm Việt Nam

Sau khi đã nắm rõ những lợi ích mà trang web cục đăng kiểm Việt Nam cung cấp, bạn có thể thực hiện ngay việc tra cứu đăng kiểm và phạt nguội cho phương tiện của mình. Các bước thực hiện tra cứu thông tin sẽ diễn ra như sau:

Tra cứu thông tin phạt nguội tại trang web cục đăng kiểm Việt Nam
Tra cứu thông tin phạt nguội tại trang web cục đăng kiểm Việt Nam
 • Bước 1: Trước tiên bạn hãy mở trình duyệt web mà đánh tìm trang web của cục đăng kiểm Việt Nam là http://www.vr.org.vn/ptpublic/. Đôi khi web sẽ xuất hiện lỗi nên bạn có thể mở các trình duyệt khác nhau để truy cập nhé.
 • Bước 2: Bạn hãy nhập biển số xe vào ô trống có chữ “ Biển đăng ký”, chú ý nếu biển trắng hãy điền chữ T phía sau biển số xe, nếu biển xanh hãy điền chữ X. 
 • Bước 3: Tiếp đến bạn hãy nhập giấy chứng nhận kiểm định vào ô trống có chữ “ Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”. Bạn hãy lấy số này ở trên giấy ATKT&BVMT hoặc nằm trên tem kiểm định được dán trên phương tiện. Số tem đầy đủ sẽ bao gồm: ký hiệu – chữ số. 
 • Bước 4: Bạn tiến hành nhập mã xác thực vào ô trống theo dãy số mà trang web cung cấp ở bên cạnh, sau đó nhấn Tra cứu và chờ kết quả hiện ra.
 • Bước 5: Sau khi thông tin hiện ra sẽ có đầy đủ các lỗi vi phạm, nếu có chữ Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện thì xe của bạn đã bị phạt nguội. Nếu không xuất hiện thông báo này thì xe của bạn không bị phạt nguội.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội thông qua hình ảnh

Ngoài tra cứu thông tin phạt nguội từ trang web cục đăng kiểm Việt Nam người dân còn có thể tra cứu thông tin này qua webiste của cục CSGT thông qua hình ảnh. Việc tra cứu này sẽ diễn ra như sau:

Tra cứu thông tin phạt nguội thông qua hình ảnhTra cứu thông tin phạt nguội thông qua hình ảnh
Tra cứu thông tin phạt nguội thông qua hình ảnh
 • Bước 1: Trước tiên bạn hãy truy cập vào mục tra cứu phương tiện vi phạm tại website của Cục CSGT đó là: https://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html 
 • Bước 2: Bây giờ bạn hãy nhập thông tin biển kiểm soát, loại hình phương tiện và mã bảo mật mà hệ thống cung cấp phía bên cạnh.
 • Bước 3: Sau khi bấm Tra cứu các thông tin về lỗi vi phạm của bạn sẽ xuất hiện có đi kèm hình ảnh được chụp từ camera. Như vậy bạn sẽ biết được phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về trang web cục đăng kiểm Việt Nam dành cho người dân để tham khảo các thông tin đăng kiểm và phạt nguội. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp mỗi người dân nêu cao tinh thần chấp hành đúng luật và có trách nhiệm với phương tiện của mình hơn. 

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

10+ Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Trái Tim đẹp, thu hút ánh nhìn

10+ Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Trái Tim đẹp, thu hút ánh nhìn

Mặt trái tim mang đến vẻ đẹp cuốn hút đặc biệt cho người sở hữu. Điều này sẽ trở...

Mặt gãy nên để kiểu tóc nào? Top 10 kiểu tóc đẹp nhất cho mặt gãy

Mặt gãy nên để kiểu tóc nào? Top 10 kiểu tóc đẹp nhất cho mặt gãy

Người sở hữu mặt gãy (mặt lưỡi cày) thường tự ti và mặc cảm vì cấu trúc gương mặt...

Chi tiết cách làm tiếp thị liên kết TikTok tăng đơn nhanh chóng

Chi tiết cách làm tiếp thị liên kết TikTok tăng đơn nhanh chóng

Làm tiếp thị liên kết TikTok đang là hình thức kiếm tiền được rất nhiều người lựa chọn trong...

Top 10 món quà tặng cho sếp sang trọng, gây ấn tượng sâu sắc

Top 10 món quà tặng cho sếp sang trọng, gây ấn tượng sâu sắc

Lựa chọn quà tặng cho sếp luôn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy đau đầu vào mỗi...

Hộp gỗ đựng rượu vang 6 chai và những thông tin cần biết

Hộp gỗ đựng rượu vang 6 chai và những thông tin cần biết

Hộp gỗ đựng rượu vang 6 chai là sản phẩm bao bì cao cấp, được dùng để đựng những...

Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Từ Plant Empires Đơn Giản Cho Game Thủ

Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Từ Plant Empires Đơn Giản Cho Game Thủ

Cách kiếm tiền từ Plant Empires có dễ không hay kiếm như thế nào luôn là vấn đề nhiều...