Giải đáp 80 Ngàn Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 21, 2023

80 ngàn won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn có biết hay không? Hiện nay người lao động sang Hàn để tìm kiếm cơ hội làm giàu ngày càng nhiều, tuy nhiên nhiều người lại phản hồi rằng lao động ở Hàn hiện tại đang rất khó khăn, đồng won cũng rớt giá thảm hại. Để giúp người dân có thể nắm bắt tỷ giá quy đổi từ đồng won sang tiền Việt Nam bạn hãy cùng Ligru theo dõi nội dung bài viết này nhé.

Tìm hiểu đồng Won là gì?

Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc, đây là đơn vị tiền tệ chính thức của xứ sở kim chi. Đồng Won có ban hành cả tiền kim loại với 6 mệnh giá và tiền giấy với 4 mệnh giá. Tiền kim loại sẽ có những mệnh giá thấp như 1 won, 5 won, 10 win, 50 won, 100 won và 500 won. Còn tiền giấy sẽ có giá trị lớn hơn là 1000 won, 5000 won, 10.000 won và cuối cùng là 50.000 won. 

Won là đơn vị tiền tệ tại Hàn Quốc 
Won là đơn vị tiền tệ tại Hàn Quốc

Tại Hàn người dân đang có xu hướng sử dụng các đồng tiền có giá trị lớn ngày càng cao cho nên các mệnh giá thấp như 1 won hay 5 won đang dần ít đi và chính phủ cũng không phát hành quá nhiều. Còn những mệnh giá lớn ở tiền giấy từ 100.000 won trở lên người dân lại thường sử dụng séc tuy nhiên chính phủ Hàn lại đang có dự định phát hành tiền mệnh giá 100.000 won để người dân dễ dàng sử dụng hơn.

Mệnh giá quy đổi 80 ngàn won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Hiện nay người lao động Việt Nam sang Hàn lao động và sinh sống đang ngày càng tăng cao. Chưa kể nhiều gia đình cho phép con cái sang lao động, học hành tại Hàn Quốc được yêu và kết hôn với thanh niên Hàn với mong muốn được đổi đời. Tuy nhiên thực sự tiền won tại Hàn có cao hơn tiền Việt Nam hay không, bạn cùng tìm hiểu xem nhé.

80 ngàn won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
80 ngàn won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo thống kê tỷ giá tiền won tại thị trường Việt Nam vừa được cập nhật mới nhất mệnh giá tiền won đã giảm xuống rất nhiều. Bạn cùng cập nhật ngay nhé:

  • 1 won đổi sang tiền Việt là 17,98 đồng
  • 5 won đổi sang tiền Việt là 89,89 đồng
  • 10 won đổi sang tiền Việt là 179,78 đồng
  • 50 won đổi sang tiền Việt là 898,92 đồng
  • 100 won đổi sang tiền Việt là 1.797,84 đồng
  • 200 won đổi sang tiền Việt là 3.595,68 đồng

Theo quy ước tiền won sang tiền Việt Nam này bạn sẽ biết được 80 ngàn won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Theo tỷ giá đổi mới nhất thì 80 ngàn won sẽ bằng 1.438.272,79 đồng. Như vậy bạn muốn đổi mệnh giá tiền won sang tiền Việt Nam giá trị bao nhiêu có thể dựa vào bảng quy đổi tỷ giá phía trên để biết được số tiền là bao nhiêu. Tuy nhiên, mệnh giá quy đổi sẽ thay đổi theo giá trị tiền của 2 nước nên bạn cần cập nhật thường xuyên nhé. 

Vật giá của Hàn Quốc so với người Việt Nam sinh sống tại Hàn như thế nào?

Chắc chắn những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn sẽ biết được 80 ngàn won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và các mệnh giá tiền khác tại xứ sở kim chi. Và các bạn cũng sẽ biết vật giá tại Hàn so với Việt Nam có đắt hay rẻ hơn so. Tuy nhiên từ các video phóng sự của các bạn trẻ tại Hàn có thể thấy rằng cuộc sống của họ cũng không hề dễ dàng. 

Cuộc sống tại Hàn cũng không hề thoải mái như nhiều người vẫn nghĩ
Cuộc sống tại Hàn cũng không hề thoải mái như nhiều người vẫn nghĩ

Rất nhiều người Việt sinh sống tại Hàn nói rằng, ở Hàn giá thịt lợn so với Việt Nam rẻ hơn rất nhiều tuy nhiên rau và thịt bò lại được cho là gấp đôi so với cùng trọng lượng tại Việt Nam. Hơn nữa, do tình hình kinh tế bất ổn tại Hàn Quốc đang khiến kinh tế của Hàn có nhiều giảm sút. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc quy đổi tiền won sang Việt Nam, khiến tiền lương của người lao động cũng không còn cao như trước. 

Một số lưu ý khi đổi tiền won sang tiền Việt Nam

Khi bạn muốn đổi 80 ngàn won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ở các ngân hàng hay cơ sở đổi tiền sẽ có sự thay đổi nhất định ở mỗi địa điểm. Chính vì thế trước khi quy đổi tiền bạn cần nắm rõ tỷ giá đổi hiện tại là bao nhiêu để không bị tính thấp hơn so với thị trường. Ngoài ra bạn còn phải chú ý đến 1 số vấn đề như sau: 

Cần cập nhật tỷ giá đồng won thường xuyên
Cần cập nhật tỷ giá đồng won thường xuyên
  • Tỷ giá đồng won sẽ thay đổi theo các ngân hàng cho nên bạn cần phải đến chi nhánh của ngân hàng để theo dõi và cập nhật thông tin chính xác nhất.
  • Người dùng còn có thể chuyển đổi ngoại tệ từ đồng won sang tiền Việt Nam và ngược lại theo nhiều hình thức khác nhau cho nên bạn có thể tìm hiểu 1 trong những phương thức đó để thực hiện.
  • Mỗi quốc gia sẽ có đơn vị tiền tệ khác nhau và mệnh giá khác nhau tùy vào nền kinh tế cho nên chắc chắn sẽ có sự chênh lệch và thay đổi thường xuyên. Chính vì thế bạn cần phải nắm được những cách quy đổi ngoại tệ để đổi tiền dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung giúp anh em biết được 80 ngàn won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và cách quy đổi như thế nào. Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn đổi tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Doanh thu PV Power trong tháng 8 đã tăng 3%

Doanh thu PV Power trong tháng 8 đã tăng 3%

Theo báo cáo gần nhất vào đầu tháng 9, tổng doanh thu PV Power trong tháng 8 đã đạt...

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Vinaresearch đơn giản nhất

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Vinaresearch đơn giản nhất

Trong những năm gần đây, việc kiếm tiền online thông qua việc tham gia khảo sát thị trường đã...

Bảo Hiểm Nhân Thọ – Tổng hợp các thông tin từ A đến Z

Bảo Hiểm Nhân Thọ – Tổng hợp các thông tin từ A đến Z

Bảo hiểm nhân thọ được biết đến là một trong những loại bảo hiểm rất phổ biến trong cuộc...

VTvay H5 – Web hỗ trợ vay 5 triệu đồng sau khi đăng ký

VTvay H5 – Web hỗ trợ vay 5 triệu đồng sau khi đăng ký

VTvay là một trong những app vay tiền online giải ngân cực nhanh chóng, hỗ trợ giải ngân ngay...

Cập nhật lãi suất ngân hàng Vietcombank mới nhất 2023

Cập nhật lãi suất ngân hàng Vietcombank mới nhất 2023

Lãi suất ngân hàng Vietcombank luôn được khách hàng cực kỳ quan tâm đặc biệt là vào những thời...

Tìm hiểu về Bitcoin – tiền điện tử đầy đủ nhất hiện nay

Tìm hiểu về Bitcoin – tiền điện tử đầy đủ nhất hiện nay

Bitcoin là gì? Công nghệ blockchain của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có gì đặc biệt?...