TOP 10 Sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Hiện nay trong TOP sàn giao dịch chứng khoán uy tín không thể bỏ qua những cái tên nào? Đâu là sàn giao dịch giúp cho mọi người có thể dễ dàng kiếm tiền nhất? chắc chắn là mối quan tâm của không ít người hiện nay. Bạn cũng đang có ý định đầu tư vào chứng khoán nhưng chưa lựa chọn được một sàn giao dịch uy tín? Vậy thì FunVay sẽ giúp cho mọi người có câu trả lời chi tiết trong bài viết sau đây.

Mitrade – Sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ – Mitrade – top sàn giao dịch chứng khoán uy tín 

Tên đầy đủ của sàn giao dịch chứng khoán Mitrade là Mitrade Global Pty Ltd, Mitrade Holding Ltd. Sàn giao dịch này có trụ sở được đặt tại Melbourne, Úc và được thành lập bởi nhóm các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán này, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm bởi các giao dịch và hoạt động của Mitrade phải tuân thủ các quy định của ASIC&CIMA. 

Sự uy tín của Mitrade còn được thể hiện qua việc sàn giao dịch này đã giành được rất nhiều giải thưởng lớn. Điển hình có thể kể đến như:

 • Sàn giao dịch phát triển nhanh nhất nước Úc
 • Sàn giao dịch di động tốt nhất
 • Sàn giao dịch sáng tạo nhất
Sàn giao dịch chứng khoán Mitrade uy tín

Hiện nay, Mitrade mang đến rất nhiều sản phẩm tài chính đa dạng. Có thể kể đến như:

 • Giao dịch ngoại hối
 • Giao dịch chỉ số chứng khoán 
 • Các loại hàng hóa phổ biến
 • Giao dịch tiền điện tử 
 • Cổ phiếu

Ưu điểm

Những ưu điểm của sàn giao dịch này là:

 • Đảm bảo tính pháp lý cao
 • Có ứng dụng di động với nền tảng giao dịch của website vô cùng thông minh
 • Người dùng không mất phí hoa hồng
 • Chi phí giao dịch vô cùng cạnh tranh
 • Chính sách Chăm sóc khách hàng tận tình
 • Tỷ lệ ký quỹ hấp dẫn – 1:200
 • Tốc độ nạp rút tiền nhanh chóng với các khuyến mãi hấp dẫn cho các nhà đầu tư mới
 • Yêu cầu vốn ban đầu thấp, phù hợp cho các trader nhỏ lẻ
 • Các thông tin về biểu đồ xu hướng, lớp học đầu tư, công cụ quản lý rủi ro hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng sàn giao dịch chứng khoán này vẫn tồn tại tại một nhược điểm là chỉ chú trọng vào dịch vụ giao dịch ký quỹ của các loại thị trường tài chính.

Sàn chứng khoán FPTS

Trong danh sách top sàn giao dịch chứng khoán uy tín hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua FPTS. Đây là sàn giao dịch đã đi vào hoạt động bắt đầu từ tháng 7 năm 2007 và là thành viên của tập đoàn FPT Việt Nam. Đây là một trong top 10 công ty chứng khoán có thể phần giao dịch môi giới lớn nhất trên sàn HNX và HOSE.

Đồng thời, FPTS hiện nay cũng được biết đến là sàn giao dịch có dịch vụ trực tuyến tốt nhất trên thị trường. Các sản phẩm mặt sàn giao dịch này mang đến là môi giới chứng khoán tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán.

Sàn giao dịch chứng khoán HCM 

Một sàn giao dịch chứng khoán rất uy tín nữa hiện nay mà nhiều người lựa chọn chính là sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Đây là một sàn giao dịch thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước. Nhiệm vụ của HCM là quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam.

Sàn giao dịch này hiện nay hoạt động với mô hình công ty TNHH một thành viên nhà nước. Đồng thời đây cũng là nơi phát hành trái phiếu chính phủ và thực hiện nhiệm vụ phát triển thị trường vốn. Ngoài ra, HOSE cũng ban hành quy định, cấp giấy phép niêm yết và giấy phép hoạt động cho các công ty chứng khoán. Riêng đối với việc thanh toán tài sản của sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh ngày được thực hiện thông qua ngân hàng BIDV.

HOSE là sàn giao dịch chứng khoán uy tín

Sản phẩm sàn giao dịch mang đến gồm trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF, giao dịch thỏa thuận và chứng khoán phái sinh. Các sản phẩm này đều trong phạm vi những công ty có vốn đầu tư trong nước. Trong đó đơn vị giao dịch được quy định như sau:

 • Giao dịch khớp lệnh lô chẵn phải đáp ứng điều kiện có 10 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF và khối lượng không quá 500.000 cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch thỏa thuận gồm 20.000 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF.
 • Giao dịch cổ phiếu lô lẻ giữa nhà đầu tư với công ty chứng khoán thực hiện trực tiếp với giá = 90% giá tham chiếu của ngày ký hợp đồng.

Sàn chứng khoán HNX – top sàn giao dịch chứng khoán hot nhất hiện nay 

Sàn HNX có tên gọi đầy đủ là sàn chứng khoán Hà Nội. Đây cũng là đơn vị thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước và hoạt động với mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên giống như sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Sàn chứng khoán này được thành lập với các vai trò:

 • Tổ chức quản lý, vận hành thị trường chứng khoán đảm bảo sự minh bạch, công bằng và hiệu quả trong quá trình giao dịch.
 • Phát triển cơ sở hạ tầng, sản phẩm mới nhằm phục vụ cho sự phát triển của thị trường chứng khoán quốc gia.
 • Tăng cường thu hút đầu tư, huy động vốn cho nền kinh tế với mục đích đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp.
HNX – sàn giao dịch chứng khoán thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước

Sản phẩm giao dịch của sàn giao dịch này gồm có cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF, giao dịch thỏa thuận và chứng khoán phái sinh. Và cũng giống như sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh, các sản phẩm mà sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội triển khai chỉ ở trong phạm vi các công ty vốn đầu tư trong nước.

Về đơn vị giao dịch thì sàn chứng khoán Hà Nội quy định:

 • Đơn vị giao dịch lô chẵn sẽ gồm 100 cổ phiếu/trái phiếu với giao dịch khớp lệnh.
 • Các giao dịch thỏa thuận phải đảm bảo khối lượng tối thiểu từ 5000 cổ phiếu/1000 trái phiếu trở lên.
 • Giao dịch lô lẻ sẽ làm theo phương thức giao dịch thỏa thuận trên hệ thống HNX hay qua các hình thức khác mà pháp luật quy định.

Sàn chứng khoán BSC

Trong top sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất trên thị trường hiện nay cũng khó có thể bỏ qua cái tên BSC. Đây chính là công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Sàn giao dịch này được thành lập từ tháng 11 năm 1999. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của BSC là ngành ngân hàng tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đầu tư cho sàn chứng khoán này mọi người hoàn toàn có thể yên tâm vì BSC được cấp giấy chứng nhận của tổ chức BVQI về việc đạt tiêu chuẩn quản lý. Đây cũng là thành viên của ngân hàng BIDV. Các hoạt động sàn chứng khoán BSC triển khai là môi giới chứng khoán, bảo lãnh phát hành, tư vấn tài chính doanh nghiệp,…

Sàn chứng khoán của các công ty đại chúng – Upcom – top sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất

Khi kể tên đến 10 sàn giao dịch chứng khoán uy tín, chắc chắn không thể bỏ qua Upcom. Sàn giao dịch này được thành lập với sứ mệnh trở thành công ty đại chúng giao dịch cổ phiếu và tổ chức tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Vì thế mà ngay từ đầu Upcom đã được xác định hoạt động với những chức năng:

 • Tạo ra cơ chế hoạt động chặt chẽ, linh hoạt để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp cũng như bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.
 • Thúc đẩy quá trình tham gia thị trường chứng khoán của công ty đại chúng do nhà nước quản lý.

Điều kiện niêm yết của sàn giao dịch này là trái phiếu, cổ phiếu của các công ty đại chúng nhưng không niêm yết tại 2 nơi sở giao dịch chứng khoán HNX và HOSE. Điều kiện thứ hai là đã được đăng ký ở trung tâm lưu ký (VSD). Các sản phẩm giao dịch chính ở sàn chứng khoán Upcom là cổ phiếu, trái phiếu theo phương thức giao dịch chính là thỏa thuận thường và thỏa thuận điện tử.

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom uy tín

Về đơn vị giao dịch thì sàn chứng khoán quy định, đơn vị giao dịch lô chẵn dành cho 100 cổ phiếu/trái phiếu với giao dịch khớp lệnh. Và khối lượng tối thiểu là 10 cổ phiếu/trái phiếu. Còn biên độ dao động là ±15%.

Ưu điểm

Những ưu điểm khi các nhà đầu tư lựa chọn Upcom chính là:

 • Các giao dịch luôn đảm bảo sự minh bạch hàng đầu khi chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước.
 • Biên độ dao động lớn nên rất thích hợp cho việc đầu tư sinh lời
 • Các thông tin về công ty đại chúng được công khai trên cổng thông tin HNX. Do đó mà mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với các công ty đại chúng hơn.
 • Dễ dàng tìm kiếm cũng như lựa chọn đối tác dựa trên hệ thống giao dịch của HNX và mạng lưới các công ty chứng khoán thành viên.

Nhược điểm

Sàn giao dịch Upcom hiện nay có 2 nhược điểm lớn nhất chính là là tính thanh khoản chưa cao. Các nhà đầu tư sẽ không thể tìm thấy nhiều mã chứng khoán lớn tại đây. Đồng thời rủi ro khi đầu tư vào các giao dịch sẽ cao hơn so với việc đầu tư vào một số giao dịch ở sở giao dịch chứng khoán.

Sàn giao dịch chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Trong top sàn giao dịch chứng khoán nổi bật nhất trên thị trường hiện nay, mọi người không thể bỏ qua SSI – sàn giao dịch chứng khoán Sài Gòn. Đây là một sàn giao dịch được thành lập vào năm 1999 với trụ sở được đặt ở thành phố Hồ Chí Minh. Sàn giao dịch này đã được sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh niêm yết. Hoạt động chính của SSI chủ yếu ở lĩnh vực tư vấn đầu tư và môi giới chứng khoán.

Trong đó các sản phẩm cũng như dịch vụ mà sàn giao dịch này mang đến là dịch vụ chứng khoán cho cá nhân và tổ chức; dịch vụ ngân hàng đầu tư; quản lý về quỹ đầu tư và kinh doanh tài chính.

SSI – sàn giao dịch chứng khoán uy tín

Ưu điểm

Những ưu điểm của sàn giao dịch chứng khoán Sài Gòn là:

 • Sàn giao dịch có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính và uy tín luôn được đảm bảo hàng đầu.
 • Tiềm lực tài chính của SSI rất hùng mạnh. Bên cạnh đó là nguồn nhân lực dồi dào.
 • SSI có rất nhiều khách hàng tiềm năng phải kể đến như Vietinbank, Vinamilk, CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai
 • Sàn chứng khoán này luôn cung cấp cho các nhà đầu tư những báo cáo vô cùng chất lượng.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng sàn giao dịch chứng SSI vẫn tồn tại một số vấn đề như:

 • Chi phí giao dịch khá lớn so với các sàn giao dịch chứng khoán khác
 • Lãi suất vay của sàn giao dịch chứng khoán này cao nhất thị trường
 • Những nhà đầu tư cá nhân thường không phù hợp với sàn giao dịch chứng khoán này.
 • Hệ thống giao dịch đôi khi phát sinh lỗi

Sàn chứng khoán HSC – top sàn giao dịch chứng khoán đáng đầu tư

HSC được biết đến là một sàn giao dịch chứng khoán thuộc công ty cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh. Sàn giao dịch này đã chính thức được niêm yết từ năm 2009. Và đây cũng là công ty chứng khoán chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu ở Việt Nam xét về năng lực đầu tư và tiềm lực tài chính. 

Đặc biệt là sàn giao dịch này sở hữu sức mạnh của Dragon Capital và HFIC. Đây là hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ở Việt Nam hiện nay. Các hoạt mà sàn giao dịch cung cấp phải kể đến là dịch vụ chứng khoán cho các nhà đầu tư cá nhân cũng như tổ chức, dịch vụ ngân hàng đầu tư, quản lý quỹ đầu tư và sản phẩm kinh doanh tài chính.

Ưu điểm

Một số điểm cộng của sàn giao dịch này mọi người không nên bỏ qua đó chính là:

 • Sàn chứng khoán hoạt động dựa trên nền tảng giao dịch vô cùng chuyên nghiệp mang tên HSC iTrade.
 • Chất lượng dịch vụ của sàn giao dịch này cực tốt.
 • HSC có mô hình hoạt động hướng đến các khách hàng cá nhân
 • Chi phí giao dịch hợp lý và cạnh tranh.

Nhược điểm

2 nhược điểm lớn nhất hiện nay của sàn chứng khoán này đó chính là phần mềm giao dịch hiển thị ít thông tin để xem cùng lúc. Cái đó là một số nhà đầu tư không thể kiểm tra tài khoản 24/24. Lý do là bởi quét bảo mật bất thường từ hệ thống.

Sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung (OTC)

Đứng ở vị trí thứ 9 trong top sàn giao dịch chứng khoán uy tín hiện nay không thể bỏ qua OTC. Đây là một sàn giao dịch chứng khoán không có địa điểm giao dịch tập trung của cả bên bán và bên mua như một số sàn giao dịch khác. Hiện nay, những chứng khoán giao dịch tại OTC chưa được niêm yết tại 2 sàn giao dịch chứng khoán HNX và HOSE. Vì thế mà sàn giao dịch đã sử dụng hệ thống mạng liên kết các nhà đầu tư tham gia trên thị trường với nhau.

Và cơ chế để xác lập giá sẽ dựa theo sự thương lượng, thỏa thuận giữa các bên. Ở sàn giao dịch chứng khoán này có sự tham gia của các nhà tạo lập thị trường. Còn cơ chế thanh toán thì vô cùng linh hoạt và đa dạng. Sàn chứng khoán này cũng thiết lập cơ chế quản lý thị trường hay cấp. Đó là cấp nhà nước và cấp tự quản.

Hiện nay sàn chứng khoán đang mang đến một số sản phẩm giao dịch là cổ phiếu trực tiếp, cổ phiếu ưu đãi và cổ phiếu ủy thác. Các phương thức giao dịch được triển khai hiện nay gồm có thỏa thuận giản đơn, giao dịch có sự tham gia của các nhà tạo lập thị trường và giao dịch báo giá.

OTC là sàn giao dịch chứng khoán uy tín

Ưu điểm

Sàn chứng khoán OTC có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Lợi nhuận mà các nhà đầu tư nhận được sẽ nhiều hơn giao dịch ở các sở giao dịch.
 • Đầu tư chứng khoán tại đây hoàn toàn an toàn bởi có các tổ chức do pháp luật quy định điều hành. Bên cạnh đó thì sàn chứng khoán này cũng chịu sự quản lý của cấp nhà nước.

Nhược điểm

Sàn OTC hiện nay vẫn tồn tại 3 nhược điểm lớn nhất là:

 • Xảy ra tình trạng tranh chấp quyền mua cổ phiếu cũng như thiệt hại về cổ tức.
 • Tình trạng mua bán cổ phiếu diễn ra khi chưa có sự chuyển nhượng.
 • Trường hợp nhận chuyển nhượng quyền mua có thể xảy ra rủi ro.

Sàn giao dịch chứng khoán SHS

Cái tên cuối cùng trong top sàn giao dịch chứng khoán uy tín hiện nay không thể bỏ qua SHS. Đây là sàn giao dịch chứng khoán thuộc công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội. Đặc điểm của sàn giao dịch này là:

 • Là một sàn giao dịch chứng khoán uy tín
 • Các sản phẩm dịch vụ cung cấp vô cùng đa dạng
 • SHS là công ty sở hữu phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến SHPro đầu tiên trên thị trường.

Các hoạt động diễn ra ở sàn giao dịch này rất đa dạng. Gồm có Bảo lãnh và phát hành chứng khoán, môi giới và tự doanh chứng khoán,…

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết cho mọi người tham khảo về về top sàn giao dịch chứng khoán uy tín hiện nay. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho mọi người có thể lựa chọn được một địa chỉ uy tín để để đầu tư như chứng khoán.

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Nhận định về cổ phiếu HPG năm 2022 – Cách đầu tư hiệu quả

Nhận định về cổ phiếu HPG năm 2022 – Cách đầu tư hiệu quả

Cổ phiếu HPG của tập đoàn thép Hòa Phát đang là cổ phiếu thép có mức giá cao nhất...

Có nên mua cổ phiếu Vinamilk trong năm 2022 hay không?

Có nên mua cổ phiếu Vinamilk trong năm 2022 hay không?

Câu hỏi có nên mua cổ phiếu Vinamilk trong năm 2022 hay không đang được rất nhiều nhà đầu...

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng – chính xác nhất

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng – chính xác nhất

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng – chính xác nhất như thế nào đang là câu...

Tổng hợp tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF

Tổng hợp tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF

Tìm hiểu tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF trước khi đầu tư là điều vô...

Cách chơi Chứng Khoán kiếm tiền hiệu quả không phải ai cũng biết

Cách chơi Chứng Khoán kiếm tiền hiệu quả không phải ai cũng biết

Hiện nay rất nhiều người muốn học cách chơi chứng khoán kiếm tiền hiệu quả. Bởi đầu tư chứng...

Khớp lệnh là gì? Thông tin giải mã về khớp lệnh chi tiết

Khớp lệnh là gì? Thông tin giải mã về khớp lệnh chi tiết

Khớp lệnh là gì? Những thông tin liên quan đến khớp lệnh có gì đáng chú ý? Đây đang...