TOP 10+ Các Công ty Bảo Hiểm uy tín nhất Việt Nam hiện nay 

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Hầu hết mọi người hiện nay đều rất quan tâm đến các công ty bảo hiểm. Bởi bảo hiểm là một trong những phần thiết yếu của cuộc sống, bảo vệ mọi người trước những rủi ro. Tuy nhiên, không phải công ty bảo hiểm nào cũng đáng tin cậy. Chính vì thế, sau đây sẽ là tổng hợp những thông tin chia sẻ về những công ty uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm cho mọi người cùng tham khảo.

Tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện ra mọi người cần phải hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì. Theo quy định tại khoản 5 điều 3 của luật kinh doanh bảo hiểm 2000 thì công ty bảo hiểm nhân thọ hay các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ là doanh nghiệp được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 và các quy định khác của pháp luật.

Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ

Luật Bảo hiểm 2000 cũng quy định hoạt động kinh doanh bảo hiểm là hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm với mục đích sinh lời. Doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người được bảo hiểm và chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm nếu như các sự kiện dự kiến xảy ra. Mức bồi thường và chi trả này sẽ dựa trên phí bảo hiểm do người mua đóng.

Đánh giá công ty bảo hiểm uy tín dựa trên những yếu tố nào?

Để có thể đưa ra được thông tin đánh giá công ty bảo hiểm nào uy tín, mọi người có thể dựa trên một số tiêu chí đánh giá như:

Những thông tin đánh giá về công ty bảo hiểm uy tín
 • Báo cáo tài chính (35%): tiêu chí đánh giá này sẽ thể hiện bằng năng lực tài chính của công ty tốt với những chỉ số có sự tăng trưởng của các năm trong thời gian gần đây. Thông tin này cũng sẽ được đảm bảo tính minh bạch do sự kiểm toán hàng đầu như E&Y, Deloitte, KPMG hay PwC,… 
 • Uy tín truyền thông (30%): con số này sẽ được tính thông qua phương pháp Media Coding – dữ liệu mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm nhân thọ. Những thông tin này đều được tính dựa trên các kênh truyền thông.
 • Khảo sát trực tuyến (35%): những thông tin này sẽ được đánh giá dựa trên mức độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm.

Tổng hợp những yếu tố trên đây sẽ đánh giá và xếp hạng các công ty bảo hiểm về mức độ uy tín như thế nào.

Các công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng phát triển bởi đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy mà sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty bảo hiểm diễn ra mỗi ngày nhằm khẳng định vị thế. Không để mọi người phải chờ đợi lâu, sau đây sẽ là danh sách các công ty bảo hiểm uy tín nhất tại Việt Nam:

Bảo Việt Nhân Thọ

Tên đầy đủ của công ty bảo hiểm này là tổng Công ty Bảo Việt nhân thọ. Đây là một trong các công ty bảo hiểm nội địa duy nhất của Việt Nam đứng trên tốp đầu của bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm uy tín. Bảo Việt Nhân Thọ đã có 25 năm hoạt động trên thị trường bảo hiểm với mạng lưới hơn 300 văn phòng có mặt ở nhiều tỉnh thành.

Bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ

Công ty bảo hiểm này mang đến các sản phẩm vô cùng đa dạng để phục vụ khách hàng như:

 • Bảo hiểm với mục tiêu tích lũy
 • Bảo hiểm bảo vệ
 • Bảo hiểm đầu tư
 • Bảo hiểm hưu trí
 • Bảo hiểm doanh nghiệp

Mỗi loại bảo hiểm sẽ phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của các đối tượng khách hàng khác. Chính vì thế mà trong suốt thời gian qua, Bảo Việt Nhân Thọ luôn được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Hiện tại công ty bảo hiểm này đang có trụ sở ở tầng 37 Kangnam Hà Nội Landmark Tower tọa lạc ở đường Phạm Hùng quận Nam Từ Liêm Hà Nội.

Prudential Vietnam

Trong các công ty bảo hiểm rất uy tín nữa mà mọi người không nên bỏ qua đó chính là Prudential Việt Nam. Đây là công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn tài chính Prudential với trụ sở được đặt ở Anh Quốc. Tập đoàn này được thành lập từ năm 1848. Công ty bảo hiểm này luôn hoạt động với tiêu chí “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”.

Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam cũng luôn ưu tiên đặt khách hàng làm trọng tâm. Chính vì vậy mà công ty bảo hiểm này hiện nay đã có 360 văn phòng trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Những gói sản phẩm mà công ty bảo hiểm mang đến cũng vô cùng đa dạng với những mục đích như bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của khách hàng cũng như giúp khách hàng đầu tư và tích lũy. 

Bởi vậy mà đã có rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đến với bảo hiểm Prudential Việt Nam. Hiện nay Công ty bảo hiểm này đặt trụ sở tại tầng 25, Tòa nhà Sài Gòn Trade Center, Số 37, đường Tôn Đức Thắng, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Dai-ichi Life Việt Nam

Chắc chắn mọi người đã từng nghe đến một trong các công ty bảo hiểm nổi tiếng nhất hiện nay đó chính là Dai-ichi Life Việt Nam. Dai-ichi Life Việt Nam được thành lập từ năm 2007 và được biết đến là một trong những doanh nghiệp có 100% vốn từ tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Nhật. Tập đoàn Nhân Thọ này đã có hơn 120 năm hoạt động nên mọi người tham gia vào bảo hiểm Dai-ichi Life hoàn toàn có thể yên tâm.

Bảo hiểm Dai-ichi Life

Tại Việt Nam, Dai-ichi Life đang phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành với 290 văn phòng. Đây cũng là một trong ba công ty bảo hiểm uy tín nhất trên thị trường bảo hiểm hiện nay. Với 15 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, Dai-ichi Life đang đa dạng hóa các sản phẩm để phù hợp với mục tiêu và mong muốn của khách hàng như:

 • Bảo hiểm theo giai đoạn cuộc đời: khi còn độc thân, đã lập gia đình, có con nhỏ, con trưởng thành, về hưu
 • Bảo hiểm theo nhu cầu tài chính: giáo dục, tiết kiệm, đầu tư, bảo vệ sức khỏe, hưu trí và dành cho doanh nghiệp.

Hiện tại công ty đang có trụ sở 149-151, đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 11, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

AIA Việt Nam

Một trong các công ty bảo hiểm uy tín tiếp theo mọi người không nên bỏ qua đó chính là AIA Việt Nam. Công ty bảo hiểm này thuộc tập đoàn Châu Á lớn nhất thế giới đã niêm yết trên sàn chứng khoán. AIA đến Việt Nam bắt đầu từ năm 2000 và cho đến nay đã trở thành một trong những thương hiệu được nhiều người tin tưởng nhất.

Công ty luôn làm việc với tiêu chí hiểu điều khách hàng quan tâm và những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. Từ đó công ty sẽ chuẩn bị cho khách hàng một tương lai tươi sáng. Chính vì thế mà AIA mang đến những sản phẩm dành cho các nhóm đối tượng khác nhau như:

 • Khách hàng là cá nhân sẽ có các gói sản phẩm an toàn tài chính, bảo hiểm bảo vệ rủi ro tai nạn, bảo hiểm cho tương lai học vấn của các bạn nhỏ, bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm an nhàn tuổi già và gói bảo hiểm đầu tư.
 • Khách hàng là doanh nghiệp thì sẽ được công ty dành cho gói bảo hiểm Phúc Lợi nhân viên.

Công ty bảo hiểm AIA hiện đang có trụ sở ở tầng 15, Tòa nhà Saigon Centre tháp 2, số 67, đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Manulife Việt Nam – 1 trong các công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay 

Công ty bảo hiểm manulife hiện đang là một trong những công ty thuộc top 5 các công ty bảo hiểm lớn nhất ở Việt Nam. Đây là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ đầu tiên mở rộng kinh doanh ở thị trường Việt Nam. Công ty luôn đặt ra sứ mệnh quyết định dễ dàng vẹn toàn cuộc sống để giúp khách hàng có những sản phẩm phù hợp nhất.

Bảo hiểm Manulife Việt Nam

Trong suốt 12 năm công ty đã đạt danh hiệu rồng vàng – công ty dẫn đầu về sản phẩm cũng như dịch vụ sức khỏe số hóa. Manulife Việt Nam được biết đến là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên mang đến gói sản phẩm dịch vụ ManulifeMOVE. Gói sản phẩm này sẽ khuyến khích khách hàng vận động và cải thiện sức khỏe mỗi ngày. Hiện công ty đang có trụ sở ở tòa nhà Manulife Plaza, số 75, đường Hoàng Văn Thái, phường Tân Phú, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Chubb Việt Nam

Công ty bảo hiểm nhân thọ tiếp theo mà nhiều người lựa chọn hiện nay chính là Chubb Life Việt Nam. Đây là một trong các công ty bảo hiểm hoạt động ở Việt Nam từ năm 2005. Riêng ở thị trường châu Á Chubb Life hoạt động rộng rãi ở các quốc gia như Hong Kong, Indonesia, Hàn Quốc, Myanmar, Đài Loan, Thái Lan và Trung Quốc. 

Công ty luôn hoạt động với tiêu chí chú trọng xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng qua những sản phẩm cốt lõi và tân tiến nhất. Chính vì thế mà Chubb Life đã triển khai hàng loạt các sản phẩm rất tân tiến và cốt lõi. Danh mục các sản phẩm vô cùng đa dạng với các loại bảo hiểm chính như:

 • Bảo hiểm dành cho cá nhân triển khai theo giai đoạn cuộc đời được chia thành thời điểm có con, chăm sóc cha mẹ và có việc làm đầu tiên; bảo hiểm theo loại tài sản gồm có bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch.
 • Bảo hiểm thương mại phát triển theo ngành nghề gồm có hàng hải, công nghệ sạch,…; bảo hiểm theo loại sản phẩm gồm có bảo hiểm thương vong, bảo hiểm môi trường,…; bảo hiểm theo mô hình doanh nghiệp và giải pháp.

Hiện tại công ty bảo hiểm này đang đặt trụ sở ở tầng 21 Tòa nhà Sun Wah, số 115, đường Nguyễn Huệ, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

MB Ageas

Một trong các công ty bảo hiểm uy tín theo trên thị trường mà mọi người không nên bỏ qua chính là MB Ageas Life. Công ty bảo hiểm này là công ty liên doanh giữa ba cổ đông lớn nhất gồm có ngân hàng Quân đội MB Bank, tập đoàn Bảo hiểm quốc tế Ageas và công ty bảo hiểm nhân Muang Thai. Ba cổ đông này đến từ Việt Nam, Bỉ và Thái Lan. 

Bảo hiểm MB Ageas

Công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas được thành lập từ năm 2016. Ngay từ khi thành lập, công ty đã có tiền để rất tốt, có thể xây dựng và phát triển kết hợp với 300 chi nhánh cùng với phòng giao dịch sẵn có của ngân hàng MB Bank. 

MB Ageas là một trong các công ty bảo hiểm có tuổi đời có phần hơi non trẻ nhưng vẫn liên tục mang đến các sản phẩm phù hợp và trở thành một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay. Trụ sở chính của công ty hiện nay đặt ở tầng 15, Tòa nhà 21 Cát Linh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Hanwha Life Việt Nam 

Cái tên tiếp theo trong danh sách các công ty bảo hiểm uy tín hiện nay chắc chắn không thể thiếu tên Hanwha Life. Đây là công ty con của tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ được thành lập lâu đời nhất ở Hàn Quốc – Hanwha Life Insurance. Công ty bảo hiểm nhân thọ này chính thức được thành lập và phát triển ở Việt Nam từ năm 2009.

Cho đến nay, Hawha Life đã có 160 điểm phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Để có thể cung cấp dịch vụ cũng như giải pháp hướng đến khách hàng, công ty bảo hiểm này đã mang đến các gói sản phẩm cá nhân và nhóm rất phù hợp. Ngoài ra công ty cũng triển khai những gói sản phẩm phục vụ khách hàng phù hợp như:

 • Bảo hiểm chăm sóc khách hàng đặc biệt
 • Bảo hiểm bảo lãnh viện phí

Hiện tại công ty bảo hiểm đang đặt trụ sở ở tầng 14, số 81-85, đường Hàm Nghi, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Sun Life Việt Nam

Trong danh sách các công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay luôn có Sun Light. Đây là công ty bảo hiểm có vốn 100% từ tập đoàn Sun Life Financial. Tập đoàn này đến từ Canada, được thành lập vào năm 2013. Tuy có tuổi đời còn khá trẻ nhưng Sun Life luôn hoạt động tích cực và có rất nhiều thành tích đáng nể. Điển hình phải kể đến như 75 văn phòng trên toàn quốc và đứng ở vị trí đầu tiên cho dòng sản phẩm hưu trí.

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam

Hiện tại Sun Life đang rất tập trung để phát triển các gói sản phẩm và dịch vụ hưu trí cho những nhóm đối tượng khách hàng như cá nhân và các doanh nghiệp. Ngoài ra công ty cũng mang đến những gói sản phẩm rất phù hợp như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tiết kiệm và bảo hiểm đầu tư. Trụ sở của công ty hiện nay có ở tầng 29 Vietcombank Tower, số 5, đường Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Cathay Việt Nam – top 10 các công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam

Tên cuối cùng trong danh sách các công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam hiện nay chính là Cathay. Công ty bảo hiểm được thành lập vào năm 2007 và cho đến nay đã có 69 văn phòng kinh doanh trên toàn quốc. Để có thể mang đến những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất, Cathay đã từng bước xây dựng lòng tin ở khách hàng và triển khai các danh mục sản phẩm phù hợp như:

 • Bảo hiểm theo nhu cầu của khách hàng gồm có bảo hiểm trong giai đoạn độc thân, bảo hiểm khi vừa kết hôn, bảo hiểm khi có con nhỏ và bảo hiểm khi sắp nghỉ hưu.
 • Bảo hiểm theo gói sản phẩm với mục đích bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư hoặc các gói bổ trợ.

Hiện nay, công ty đặt trụ sở chính ở tòa nhà The World Center, số 46 – 48 – 50, đường Phạm Hồng Thái, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Các công ty bảo hiểm có quy mô như thế nào ở Việt Nam?

Dựa trên những thông tin được thống kê từ số liệu mà cục quản lý giám sát bảo hiểm, thuộc Bộ Tài chính tổng hợp thì hiện nay các công ty bảo hiểm nhân thọ đã đạt quy mô hơn 710.000 tỷ đồng (số liệu được ghi năm 2021). Nếu xét với năm 2020 thì con số này đã tăng lên 25%.

Quy mô của các công ty bảo hiểm hiện nay

Từ khi đại dịch covid 19 xuất hiện đã mang đến cho các công ty bảo hiểm khá nhiều thách thức và cơ hội song hành cùng nhau. Lúc này đã có một bộ phận không nhỏ mọi người bắt đầu ý thức được sự quan trọng của những gói bảo hiểm sức khỏe mang lại. Cho đến năm 2022 thì tùy tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều khó khăn nhưng các số liệu trong báo cáo tổng quan thị trường bảo hiểm hai tháng đầu năm 2022 lại cho thấy rất nhiều điểm tích cực. Quy mô thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng 11,11%.

Hiện nay, thị phần tổng doanh thu của các công ty bảo hiểm cụ thể là:

 • Bảo Việt Nhân Thọ đạt 21.4%
 • Manulife đạt 18,8%, 
 • Prudential đạt 14.3%, 
 • AIA đạt 11,8%
 • Dai-ichi Life đạt 11,3% 
 • MB Ageas đạt 4%
 • Sun Life đạt 3,3%
 • Hanwha đạt 2,8%
 • Chubb đạt 2,7%, 
 • Cathay đạt 1.7%
 • Những doanh nghiệp khác đạt 7,6%.

Khi nhìn vào những con số này, mọi người sẽ thấy ngành bảo hiểm nhân thọ nói chung và quy mô của các công ty bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Đồng thời với đó là những cơ hội được mở ra trong tương lai.

Kết luận

Như vậy, Funvay vừa chia sẻ cho mọi người danh sách các công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay để mọi người có thể cân nhắc và lựa chọn. Funvay hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích giúp cho mọi người có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp để bảo vệ sức khỏe mà vẫn đảm bảo hoạt động tiết kiệm cũng như đầu tư.

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Bảo hiểm sức khỏe Liberty – tổng hợp những thông tin đầy đủ

Bảo hiểm sức khỏe Liberty – tổng hợp những thông tin đầy đủ

Bảo hiểm sức khỏe Liberty hiện đang là một trong những sản phẩm bảo hiểm được rất nhiều người...

Bảo hiểm Chubb Life – Bảo hiểm đến từ Hoa Kỳ

Bảo hiểm Chubb Life – Bảo hiểm đến từ Hoa Kỳ

Bảo hiểm Chubb Life được biết đến là một trong những sản phẩm bảo hiểm đến từ Hoa Kỳ...

Bảo hiểm xã hội điện tử là gì? Các phương thức giao dịch BHXH điện tử

Bảo hiểm xã hội điện tử là gì? Các phương thức giao dịch BHXH điện tử

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử đã không còn xa lạ đối với phần lớn các doanh...

Các gói bảo hiểm Prudential phổ biến nên tham gia nhất hiện nay

Các gói bảo hiểm Prudential phổ biến nên tham gia nhất hiện nay

Nên lựa chọn gói bảo hiểm nào trong các gói bảo hiểm Prudential đang là thắc mắc của rất...

Hướng dẫn Mua Bảo Hiểm Y Tế online vô cùng đơn giản

Hướng dẫn Mua Bảo Hiểm Y Tế online vô cùng đơn giản

Mua bảo hiểm y tế online như thế nào? các thủ tục cần thực hiện có khó hay không?...

Bảo hiểm Bảo Việt – Tổng hợp các thông tin cần biết A – Z

Bảo hiểm Bảo Việt – Tổng hợp các thông tin cần biết A – Z

Bảo hiểm Bảo Việt được biết đến là một trong những công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu...