HomeTÀI CHÍNHBẢN TIN TÀI CHÍNHNovaGroup đăng ký mua đến 8 triệu cổ phiếu NVL của Novaland

NovaGroup đăng ký mua đến 8 triệu cổ phiếu NVL của Novaland

NovaGroup hiện đã đăng ký mua đến 8 triệu cổ phiếu của Novaland với mã chứng khoán là NVL. Khi giao dịch này thành công thì NovaGroup sẽ là cổ đông sở hữu đến 37,4% cổ phiếu của Novaland. Công ty cổ phần Novagroup đăng ký mua 8 triệu cổ phiếu NVL của công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Nova theo phương thức nhận chuyển quyền sở hữu cổ phiếu qua hệ thống của Sở giao dịch chứng khoán.

NovaGroup là cổ đông lớn nhất tại Novaland

Theo thông tin mới nhất, thời gian dự kiến thực hiện giao dịch sẽ diễn ra từ ngày 14/10/2022. Giao dịch này sẽ giúp tăng tỷ lệ sở hữu của NovaGroup trong hệ thống Novaland. Hiện nay thì Nova group đang là cổ đông lớn nhất ở Novaland. Công ty này chiếm đến 37,02% cổ phiếu NVL. Và khi mua thêm 8 triệu cổ phiếu NVL nữa thì tỉ lệ sở hữu của công ty cổ phần đô và group tại công ty cổ phần tập đoàn Novaland sẽ là 37,4% vốn điều lệ. Số này sẽ tương ứng với 729.830.010 cổ phiếu NVL.

NovaGroup là cổ đông lớn nhất tại Novaland
NovaGroup là cổ đông lớn nhất tại Novaland

NovaGroup tăng sở hữu trực tiếp tại Novaland 

Vào 11/10, con trai của ông Bùi Thành Nhơn là chủ tịch hội đồng quản trị Nova Group – ông Bùi Cao Nhật Quân đã đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu NVL của Novaland. Trường hợp giao dịch thành công thì ông Bùi Cao Nhật Quân sẽ nắm giữ 83.242.008 cổ phiếu NVL. Vừa qua, NovaGroup đã tăng sở hữu trực tiếp ở tập đoàn Novaland khi vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn hoàn tất việc thỏa thuận chuyển đổi cổ phiếu NVL của Novaland sang NovaGroup nhưng không hề chào bán công khai.

Chuyển đổi cổ phiếu NVL để tái cấu trúc

Hoạt động chuyển đổi cổ phiếu NVL này được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 dựa trên Nghị quyết số 15/2021-NQ.ĐHĐCĐ-NVL ngày 27/04/2021. Điều này cũng không làm giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp cổ phần có quyền biểu quyết ở Novaland.

Chuyển đổi cổ phiếu NVL để tái cấu trúc
Chuyển đổi cổ phiếu NVL để tái cấu trúc

Thực chất cơ cấu sở hữu này đang nằm trong tiến trình tái cấu trúc để đạt được mô hình Nova group với hệ sinh thái đa dạng của 8 Tổng công ty thành viên. Đó là:

 • Novaland
 • Nova Service
 • Nova Consumer
 • Nova Tech
 • Nova Capital Partners
 • Nova Logistic
 • Nova Industry
 • Nova Finance

Hiện tại việc tái cấu trúc này đã được lên kế hoạch rất rõ ràng với thông tin rộng rãi. Từ những giai đoạn trước, Novaland đã bắt đầu thực hiện những bước đi tạo tiền đề để hoạt động tái cấu trúc được diễn ra thuận lợi.

Vàng Văn Kim
Vàng Văn Kimhttps://ligru.com
Founder người sáng lập của LIGRU chuyên Digital Marketing, thích chia sẻ kinh nghiệm bản thân và tạo giá trị cho cộng đồng.
 • Quê Quán: Điện Biên
 • Học Vấn: Đại Học Xây Dựng Hà Nội
 • Chuyên Ngành: Chuyên về Digital Marketing (trái ngành)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img