Thông tin về danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5 mới cập nhật

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Ba 20, 2023

Danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5 mới cập nhật là chuyên mục được rất nhiều game thủ tìm kiếm. Có thể nói trong bản cập nhật phiên bản 13.5 này sẽ mang đến cho các cờ thủ có được trải nghiệm mới mẻ. Vậy các bạn có muốn biết các hệ tộc cùng tướng mới trong bản cập nhật DTCL 8.5 có gì đặc biệt không? Nếu có thì xin mời mọi người khám phá ngay thông tin về danh sách tướng DTCL 8.5 sắp được cập nhật tại Việt Nam dưới đây!

Danh sách tướng bị xóa trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5

Hiện đang có rất nhiều người tìm hiểu thông tin về danh sách tướng bị xóa trong bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5. Tuy những tướng bị xóa đi trong bản cập nhật này sẽ được bù lại một số vị tướng mới có những kỹ năng rất mới mẻ và đặc biệt. Và sau đây bài viết sẽ chia sẻ tới các bạn danh sách tướng sẽ bị xóa trong bản cập nhập DTCL mùa 8.5, cụ thể: 

Danh sách tướng bị xóa trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5
Danh sách tướng bị xóa trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5
Giá vàng Tướng bị xóa
1 vàng Galio, Talon
2 vàng Sivir (làm lại kỹ năng), Yuumi
3 vàng Senna, Zoe, Cho’Gath, Vel’Koz
4 vàng Sett, Sejuani, Soraka, Zed, Taliyah, Zac
5 vàng Aphelios

Tổng hợp danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5

Trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 sẽ có 15 tướng bị xóa đi và Riot Games sẽ bổ sung vào đó 15 vị tướng mới. Dưới đây là danh sách tướng mới DTCM mùa 8.5 được bài viết tổng hợp lại rất chi tiết cùng những thông tin về kỹ năng, tộc hệ của các quân bài mới này, cụ thể: 

Tướng 1 vàng – Lucian

Vị tướng 1 vàng đầu tiên mà bài viết muốn đề cập đến trong danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5 đó chính là anh chàng Lucian. Anh chàng này có hệ tộc là Infini Team và có hai hệ kích hoạt đó là Quickdraw và Ngoại Đạo. Nội tại của Lucian đó là đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý. Khi tướng kích hoạt kỹ năng thì sẽ bắn ra 4 viên đạn gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên bị trúng đạn. 

Sát thương cộng thêm vào kỹ năng của Lucian sẽ được phân chia thành 3 bậc sao sau đây: 20/30/45. Bên cạnh đó sát thương cơ bản của tướng cũng sẽ được tăng lên theo mức 40/60/90. Có thể nói đây là tướng 1 tiền xứng đáng để cờ thủ slow roll lên 3 sao trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu để gánh team với các trang bị sát thương vật lý (STVL). 

Lucian là tướng 1 vàng đáng để slow roll giai đoạn đầu trận
Lucian là tướng 1 vàng đáng để slow roll giai đoạn đầu trận

Tướng 1 vàng – Pantheon

Cái tên tiếp theo trong danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5 mà bài viết muốn chia sẻ tới các bạn đó chính là vị tướng 1 vàng Pantheon. Quân bài này thuộc tộc Infini Team và có hệ Heart. Kỹ năng của Pantheon sẽ giúp tướng lao vào mục tiêu và gây sát thương theo phần trăm kháng phép của bản thân. Bên cạnh đó kỹ năng này còn có khả năng làm choáng kẻ địch trong khoảng thời gian 1.5 giây. Sau đó Pantheon sẽ tự động tạo cho mình 1 lớp lá chắn trong 4 giây. 

Thông số kỹ năng của Pantheon trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 này như sau: 

  • Gây sát thương phép theo phần trăm kháng phép của bản thân: 300%/450%/675%
  • Giá trị khiên của Pantheon sẽ tăng theo các mốc: 180/200/220. 
Pantheon là tướng 1 vàng có khả năng chống đối đội hình Pháp Sư cực tốt
Pantheon là tướng 1 vàng có khả năng chống đối đội hình Pháp Sư cực tốt

Tướng 2 vàng – Ezreal mới

Ezreal mới trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 mang hệ tộc Parallel và The Underground, Quickdraw. Khi triển khai kỹ năng thì Ezreal sẽ bắn ra một phát đạn thần bí vào mục tiêu và khiến đối phương bị chậm tốc độ đánh (tê tái) với 30% trong thời gian 4 giây. Ngay sau đó tướng sẽ bồi thêm 1 phút gây sát thương phép cho kẻ thù ngay cạnh mục tiêu vừa bị bắn. 

Và thông số kỹ năng của tướng Ezreal 2 tiền mới sẽ có các mức giảm tốc độ đánh theo 3 bậc sao như sau: 30%/40%/50%. Bên cạnh đó sát thương cộng thêm cho tướng theo các mốc là 230/345/535. 

Ezreal mới là quân bài dùng để khắc chế đội hình thiên về tốc độ đánh
Ezreal mới là quân bài dùng để khắc chế đội hình thiên về tốc độ đánh

Tướng 2 vàng – Pyke

Cái tên tiếp theo trong danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5 mà bài viết muốn giới thiệu tới các bạn đó là Pyke. Vị tướng này có hai hệ tộc chính đó là Riftwalker và Hacker. Khi triển khai kỹ năng Pyke sẽ đâm kẻ địch và gây ra một lượng sát thương chuẩn. Bên cạnh đó tướng sẽ triệu hồi bóng ma ở vị trí hiện tại hắn đang đứng lao về phía sau lưng kẻ địch xa nhất. 

Sau khi kỹ năng của Pyke được kích hoạt thì sau thời gian 1 giây bóng ma sẽ quay trở lại chỗ của tướng và làm choáng tất cả kẻ địch trên đường đi trong khoảng thời gian 1,5 giây và gây sát thương phép. Thông số kỹ năng sát thương chuẩn của Pyke theo các bậc sao như sau: 90/135/210, thời gian làm choáng: 1.5/1.75/2 giây, sát thương phép:180/270/405. 

Pyke nằm trong danh sách tướng mới DTCL mùa 8 đáng được chú ý nhất
Pyke nằm trong danh sách tướng mới DTCL mùa 8 đáng được chú ý nhất

Tướng 2 vàng – Sivir mới

Sivir 2 vàng mới trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 thuộc hệ tộc Infini Team và Sureshot. Khi cô nàng này kích hoạt kỹ năng thì sẽ gây một lượng sát thương vật lý theo % SMCK, cộng thêm một lượng sát thương nhất định. Tiếp theo dó các boomerang của Sivir sẽ phân tán rộng ra và tấn công 3 kẻ địch gần nhất gây ra lượng sát thương bằng 40% sát thương đòn đánh thường. 

Thông số kỹ năng Sivir mới theo các bậc sao sẽ tăng phần trăm SMCK theo các mốc sau: 200%200%/210%. Bên cạnh đó sát thương cộng thêm của cô nàng này sẽ theo 3 bậc 30/45/65. 

Sivir mới làm lại kỹ năng sang tấn công chủ động rất hợp lý
Sivir mới làm lại kỹ năng sang tấn công chủ động rất hợp lý

Tướng 3 vàng – Gnar

Gnar trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 sẽ có mức giá 3 vàng với hai hệ tộc chính đó là Thần Đồng và Siêu Lừa. Khi tướng tung chiêu thì sẽ tấn công điên cuồng khu vực xung quanh và gây 110% SMCK cộng thêm sát thương vật lý lên kẻ địch trúng chiêu. Bên cạnh đó mục tiêu Gnar tấn công sẽ nhận 300% sát thương và kỹ năng của vị tướng này có thể chí mạng. Sát thương cộng thêm theo các bậc sao của vị tướng Gnar sẽ theo 3 mốc sau: 20/30/50. 

Gnar chính là một tướng carry chất lượng của hệ tộc Thần Đồng
Gnar chính là một tướng carry chất lượng của hệ tộc Thần Đồng

Tướng 3 vàng – Morgana

Cô nàng Morgana đã xuất hiện trong trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 với mức giá 3 vàng. Và hệ tộc mà quân bài này kích hoạt được là Hiểm Họa. Nội tại của Morgana sẽ gây sát thương lên kẻ địch và có khả năng giảm 40% giáp cùng kháng phép của đối phương trong thời gian 4 giây. Khi Morgana kích hoạt kỹ năng thì cô sẽ tung ra những sợi xích bóng tối trói buộc đối đối phương gần nhất và gây sát thương pháp,làm choáng chúng trong thời gian 1,5 giây. 

Thông số kỹ năng sát thương phép cộng thêm cho Morgana theo các bậc sao đó là: 20/30/50. Cờ thủ có thể xếp Morgana ở hàng đầu bàn cờ để giảm giáp, kháng phép kẻ địch xung quanh. Nếu như người chơi biết các tận dụng hệ tộc Hacker để Morgana nhảy ra hàng sau đội hình địch thì sẽ giúp nội tại của cô nàng này phát huy hiệu quả tốt hơn. 

Morgana là quân bài 3 vàng cực chất lượng trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5
Morgana là quân bài 3 vàng cực chất lượng trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5

Tướng 3 vàng Shen 

Shen là vị tướng 3 tiền được rất nhiều cờ thủ hóng chờ trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 này. Vị tướng này sẽ kích hoạt được 3 hệ tộc đó là Infini Team, Vệ Quân, Tin Tặc. Khi tướng liên kết bản thân với đồng minh sẽ gây thêm nhiều sát thương trong thời gian 3.5 giây. 

Bên cạnh đó khi cả hai được liên kết với nhau thì đồng minh của Shen sẽ trở nên bất khả xâm phạm và mọi sát thương nhận phải sẽ được chuyển toàn bộ cho Shen. Đặc biệt là sát thương Shen nhận vào sẽ giảm khi kỹ năng đang có hiệu lực. Thông số kỹ năng của Shen thời gian hiệu lực theo các bậc sao của khiên là 3.5/4/5 giây. Bên cạnh đó khả năng giảm sát thương của Shen theo được thiết lập theo các mức: 50%/55%/65%. 

Shen là quân bài có khả năng bảo kê cực tốt cho tướng carry đồng minh
Shen là quân bài có khả năng bảo kê cực tốt cho tướng carry đồng minh

Tướng 3 vàng – Vex

Trong danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5 thì cái tên Vex cũng được nhiều người chơi chú ý đến. Vị tướng này có mức giá 3 vàng và có hai tộc hệ chính đó là Riftwalker và Linh Vật. Khi kích hoạt kỹ năng thì Vex sẽ phóng ra một tên lửa vào kẻ địch và gây sát thương phép xuyên qua các mục tiêu. Thông số kỹ năng sát thương cộng thêm của Vex theo các bậc sao đó là: 250/275/620. 

Vex được coi là quân bài chủ lực cho hệ tộc Linh Vật
Vex được coi là quân bài chủ lực cho hệ tộc Linh Vật

Tướng 4 vàng – Aatrox

Aatrox trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 không còn mức giá 1 vàng như mùa trước mà thay vào đó là 4 vàng. Vị tướng này chỉ kích hoạt hệ tộc Hiểm Họa nhưng là một quân bài gánh team cực khét. Khi Aatrox kích hoạt kỹ năng thì sẽ rút hồn kẻ địch xung quanh và gây sát thương phép + hồi máu theo % máu tối đa của bản thân. 

Sau kỹ dùng kỹ năng Aatrox sẽ giải phóng hình dạng quỷ của mình trong phần còn lại của vòng đấu và thay thế kỹ năng trước đó bằng Quỷ Kiếm Darkin. Sau khi Aatrox sử dụng kỹ năng thay thế thì sẽ chém ra một đường thẳng gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng chiêu và hồi một lượng máu cho bản thân. 

Thông số kỹ năng của Aatrox sẽ được tăng theo 2 dạng sau đây: 

  • Phần trăm máu tối đa tăng theo mức: 40%/40%/150%
  • Sát thương linh hồn: 200/300/1200
  • Sát thương Quỷ Kiếm Darkin: 200/300/1200
  • Hồi máu: 350/400/800
Aatrox là tướng 4 vàng thuộc hệ tộc Hiểm Họa cực chất lượng
Aatrox là tướng 4 vàng thuộc hệ tộc Hiểm Họa cực chất lượng

Tướng 4 vàng – Garen

Garen là quân bài 4 tiền thứ hai được cập nhật trong danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5. Vị tướng này sẽ kích hoạt 2 hệ tộc chính đó là Thần Giáp và Vệ Quân. Khi Garen sử dụng kỹ năng thì anh chàng sẽ bổ kiếm xuống kẻ địch gần nhất và gây sát thương theo phần trăm STVL cộng thêm. Bên cạnh đó kỹ năng này còn lan sát thương cho kẻ địch đứng trong vòng 2 ô và làm choáng chúng. 

Thông số kỹ năng phần trăm SMCK của Garen được cộng theo các bậc đó là: 150%/150%/450%, sát thương cộng thêm: 60/90/200, thời gian làm choáng: 2.25/2.5/8 giây. 

Garen được coi là một pháo đài hạng nặng của team Thần Giáp
Garen được coi là một pháo đài hạng nặng của team Thần Giáp

Tướng 4 vàng – Jhin

Một cái tên cực hot trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 được nhiều cờ thủ quan tâm tới đó chính là Jhin. Vị tướng này có mức giá 4 vàng và kích hoạt được 2 hệ tộc chính đó là Riftwalker và Ngoại Đạo. Nội tại của Jhin khi ít đạn thì chỉ tấn công một số lần nhất định sau mỗi giây. Sau đó Jhin sẽ chuyển đổi 1% tốc độ đánh cộng thêm thành 0,8 SMCK để bù đắp cho tốc độ đánh chậm so với các xạ thủ khác. 

Mỗi phát bắn thứ tư của Jhin sẽ bắn ra 1 viên đạn xuyên mục tiêu về phía kẻ địch có lượng máu thấp nhất và gây thêm %SMCK cho tất cả kẻ địch trên một hàng. Bên cạnh đó tướng còn được tăng thêm sát thương dựa trên % máu đã mất của kẻ địch. Viên đạn thứ 4 của Jhin sẽ giảm 44% sát thương cho mỗi mục tiêu mà nó xuyên qua. 

Thông số kỹ năng của Jhin sẽ tăng tốc độ đánh theo các bậc sao sau đây: 0.8/0.8/1. Bên cạnh đó phần trăm SMCK của Jhin sẽ tăng theo các bậc: 244%/244%/544%. 

Jhin là quân bài có khả năng gây sát thương cực tốt
Jhin là quân bài có khả năng gây sát thương cực tốt

Tướng 4 vàng – Neeko

Neeko là cái tên hot với mức giá 4 vàng tiếp theo sẽ được cập nhật trong danh sách tướng DTCL mùa 8.5. Vị tướng này sẽ kích hoạt được hai hệ tộc chính đó là Vệ Binh Tinh Tú và Ma Pháp Sư. Khi Neeko tung kỹ năng thì cô nàng này sé ném hai con ếch về phía kẻ địch. Con ếch sẽ nhảy tới 3 kẻ địch gần nhất 3 lần và gây sát thương pháp lên khu vực ảnh hưởng. 

Khi con ếch của Neeko nảy lần cuối cùng sẽ cường hóa và gây sát thương phép cho kẻ địch trong nhiều ô trên bàn cờ. Thông số kỹ năng của Neeko sẽ tăng sát thương theo các bậc: 80/120/200, sát thương cộng thêm: 200/300/900. 

Neeko được coi là một chủ lực mới của hệ tộc Vệ Binh Tinh Tú
Neeko được coi là một chủ lực mới của hệ tộc Vệ Binh Tinh Tú

Tướng 4 vàng – Twisted Fate

Twisted Fate là cái tên tiếp theo trong danh sách tướng 4 vàng trong danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5. Vị tướng này kích hoạt 3 hệ tộc chính đó là Infini Team, Song Đấu, Ma Pháp Sư. Khi Twisted Fate sử dụng kỹ năng thì sẽ rút bài sau mỗi đòn đánh thường. Sau khoảng thời gian 2.5 giây hắn sẽ ném tất cả các lá bài đã rút ra và gây sát thương phép lên kẻ địch bị trúng chiêu. 

Lá bài cuối cùng của Twisted Fate là lá bài đỏ có khả năng gây sát thương lên tất cả các kẻ địch xung quanh mục tiêu trúng chiêu đầu tiên. Số lá bài khởi đầu của Twisted Fate có sẵn sẽ của các bậc sao là: 6/6/12, sát thương cộng thêm: 60/90/120, sát thương bài đỏ: 250/325/999. 

Twisted Fate có tốc độ đánh càng nhanh thì sẽ ném bài càng nhiều
Twisted Fate có tốc độ đánh càng nhanh thì sẽ ném bài càng nhiều

Tướng 4 vàng – Warwick

Warwick đã sẽ xuất hiện trong bản cập nhật DTCL mùa 8.5 với mức giá 4 vàng. Vị tướng này kích hoạt được ba hệ tộc chính đó là Quân Cảnh Laser và ADMIN, Đấu Sĩ. Khi Warwick sử dụng kỹ năng thì sẽ nhận được hút máu toàn phần. Ngay sau lần hạ đối thủ đầu tiên thành công thì Warwick sẽ bật chế độ Đồ Sát được cấp quyền 2.0 và tăng 60% tốc độ đánh cùng khả năng lao tới mục tiêu kế tiếp liên tục. 

Khi Warwick kích hoạt kỹ năng thì sẽ nhảy vào cào mục tiêu 6 lần liên tiếp và gây % SMCK. Nếu như mục tiêu bị hạ gục thì tướng sẽ nhận 10 năng lượng trên mỗi đòn đánh thường. Phần trăm SMCK của Warwick sẽ được tăng theo các bậc sau: 460%/480%800%, hút máu toàn phần: 15%/15%/50%. 

Warwick chính là một con quái vật của hệ tộc Quân Cảnh Laser
Warwick chính là một con quái vật của hệ tộc Quân Cảnh Laser

Tướng 5 vàng – Ezreal

Vị tướng 5 vàng duy nhất của bản cập nhật DTCL mùa 8 đó chính là Ezreal. Anh chàng này có thể kích hoạt tới 3 hệ tộc đó chính là Infini Team, Parallel, Xạ Kích. Khi sử dụng kỹ năng Ezreal sẽ phá vỡ thời gian và triệu hồi các phân thân của mình. Mỗi một phiên bản phân thân của Ezreal sẽ có nhiệm vụ tấn công khu vực có nhiều kẻ địch nhất. 

Ezreal sẽ bắn chưởng gây ra sát thương theo %SMCK và một lượng STVL cộng thêm. Thông số kỹ năng cộng thêm của các bản sao Ezreal sẽ được tăng theo các bậc: 6/6/25, phần trăm SMCK: 125%/125%/277%, sát thương cộng thêm: 20/30/177. 

Ezreal là vị tướng có chiêu thức nhân bản cực mới mẻ và thú vị 
Ezreal là vị tướng có chiêu thức nhân bản cực mới mẻ và thú vị

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về danh sách tướng mới DTCL mùa 8.5 mới được cập nhật cho các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin về tưởng, hệ tộc, kỹ năng sẽ giúp mọi người có được khởi đầu tốt trong bản cập nhật DTCL sắp tới. 

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Cách chơi đội hình Đặc Nhiệm Kaisa DTCL mùa 8 hiệu quả

Cách chơi đội hình Đặc Nhiệm Kaisa DTCL mùa 8 hiệu quả

Đội hình Đặc Nhiệm Kaisa DTCL mùa 8 hiện đang làm mưa làm gió tại các bậc rank cao....

Cách chơi đội hình Yuumi Siêu Nhân DTCL mùa 8 hiệu quả

Cách chơi đội hình Yuumi Siêu Nhân DTCL mùa 8 hiệu quả

Đội hình Yuumi Siêu Nhân DTCL mùa 8 đang thực sự là các bài đấu phép thuật mạnh nhất...

Hướng dẫn chơi đội hình Siêu Nhân Lulu DTCL mùa 8

Hướng dẫn chơi đội hình Siêu Nhân Lulu DTCL mùa 8

uHướng dẫn chơi đội hình Siêu Nhân Lulu DTCL mùa 8 đang là chủ đề được rất nhiều người...

Hướng dẫn chơi đội hình Ngưu Binh Ngoại Đạo DTCL mùa 8

Hướng dẫn chơi đội hình Ngưu Binh Ngoại Đạo DTCL mùa 8

Đội hình Ngưu Binh Ngoại Đạo DTCL mùa 8 hiện đang rất hot được nhiều cờ thủ sử dụng...

Soi kèo & Nhận định Kwangdong Freecs vs DRX, 15/3/2023 – LCK

Soi kèo & Nhận định Kwangdong Freecs vs DRX, 15/3/2023 – LCK

Kwangdong Freecs vs DRX sẽ gặp nhau vào ngày 15/03/2023 để chuẩn bị cho giải đấu League of Legends...

Hướng dẫn chơi đội hình Karma Chiến Binh Rồng DTCL 7.5

Hướng dẫn chơi đội hình Karma Chiến Binh Rồng DTCL 7.5

Hướng dẫn chơi đội hình Karma Chiến Binh Rồng DTCL mùa 7.5 mới nhất từ cờ thủ chuyên nghiệp...