Hướng dẫn Cách Cài Đặt Chat GPT trên máy tính đơn giản

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 19, 2023

Cách cài đặt Chat GPT trên máy tính như thế nào là thắc mắc của đông đảo người dùng bởi Chat GPT nổi tiếng là một chatbot thông minh với khả năng trò chuyện tự nhiên và phản hồi câu hỏi của người dùng nhanh chóng. Tham khảo bài viết dưới đây tại LIGRU.COM để cập nhật các thông tin chi tiết về Chat GPT, cũng như cách cài đặt công cụ này trên máy tính một cách đơn giản nhất. 

Chat GPT là gì?

Chat GPT là một hệ thống chatbot trí tuệ nhân do OpenAI phát triển được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ GPT, một mô hình ngôn ngữ lớn có thể tạo ra những đoạn văn bản và cuộc trò chuyện với con người chỉ với một số từ khóa cơ bản. Với mô hình công nghệ AI tiên tiến, Chat GPT có khả năng mang đến những trải nghiệm trò chuyện và tìm kiếm thông tin thú vị cho người dùng.

Nhờ sở hữu những tính năng vượt trội, Chat GPT có thể hỗ trợ trả lời các câu hỏi từ nhiều lĩnh vực, đặc biệt nó rất có ích đối với các công việc sáng tạo nội dung như viết content, soạn nhạc, thiết kế, viết code,…. Ngoài ra, Chat GPT còn hỗ trợ nâng cao khả năng tương tác giữa người dùng và các thiết bị di động như máy tính. Trong một số trường hợp, Chat GPT tự động hoá các tác vụ cơ bản giúp người dùng một cách hiệu quả nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chat GPT đã thu hút được một lượng lớn người dùng nhờ vào lợi ích và mức độ thông minh của mình. Những công việc mất nhiều thời gian như tìm kiếm thông tin trên Google trước đây, giờ đây đã được Chat GPT thực hiện nhanh chóng chỉ trong vài giây. Một số người còn cho rằng, trong tương lai, hệ thống này có thể thay thế Google.

Thêm vào đó, nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng, Chat GPT liên tục được Open AI cho nâng cấp và cải tiến với nhiều phiên bản khác nhau. Hiện tại, Chat GPT đã có phiên bản ChatGPT Plus ứng dụng công nghệ GPT-4 với nhiều chức năng nổi trội so với các phiên bản trước.

Khám phá Chat GPT là gì?
Khám phá Chat GPT là gì?

Nguyên lý hoạt động của Chat GPT 

Phương thức hoạt động của Chat GPT vô cùng đơn giản. Khi bạn cung cấp câu hỏi hoặc một yêu cầu cụ thể nào đó, Chat GPT sẽ dựa vào nguồn dữ liệu được huấn luyện để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Chat GPT được tích hợp tổng cộng khoảng 570GB thông tin từ nhiều nguồn khác nhau từ Internet và chứa khoảng 300 tỷ từ luôn được cập nhật thường xuyên. Đây cũng chính là lý do giúp chatbot này dễ dàng đáp ứng được các yêu cầu phức tạp từ người dùng. 

Bên cạnh đó, Chat GPT còn sử dụng các thuật toán phức tạp để dự đoán, phân tích và đưa ra các đáp án dựa trên thông tin trong hệ thống. Để hoạt động hiệu quả, nó đã trải qua nhiều cuộc thí nghiệm và được giám sát chặt chẽ. Nếu người dùng cung cấp câu hỏi và mô hình đưa ra câu trả lời sai, hệ thống sẽ tự động nhập đáp án đúng để củng cố kiến thức và cải thiện độ chính xác trong tương lai.

Chat GPT không kết nối Internet, cũng như không truy cập thông tin từ bên ngoài, đây được xem là điểm khác biệt của công cụ này đối với các chatbot truyền thống. Thay vào đó, dữ liệu để phản hồi người dùng đã được đào tạo và cài đặt trước và được cập nhật trong quá trình sử dụng. Mục tiêu chính của Chat GPT là trở thành một hệ thống xử lý ngôn ngữ và tạo văn bản giống như con người.

Một điểm đáng chú ý khác là hệ thống AI của Chat GPT liên tục tăng cường hiểu biết và dự đoán tiếp theo dựa trên những gợi ý và thắc mắc từ người dùng. Điều này giúp hệ thống nhanh chóng tiếp cận với con người và ngày càng nạp vào nhiều kiến thức từ người dùng.

Nguyên tắc hoạt động của Chat GPT 
Nguyên tắc hoạt động của Chat GPT

Chat GPT được ứng dụng trong lĩnh vực nào? 

Với khả năng vượt trội của mình, Chat GPT được đánh giá là công cụ tiềm năng có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm dịch vụ chăm sóc khách hàng, y tế, giáo dục và tài chính. Dưới đây là các ứng dụng cụ thể của Chat GPT trong từng lĩnh vực mà bạn nên biết: 

  • Lĩnh vực chăm sóc khách hàng: Đây là lĩnh vực mà Chat GPT được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chat GPT có khả năng tự động trả lời các câu hỏi thông thường từ khách hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho công ty vô cùng hiệu quả.
  • Lĩnh vực y tế: Chat GPT có thể phản hồi lại thắc mắc về y tế hoặc cung cấp các thông tin liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân. Từ đó, hỗ trợ các chuyên gia, y bác sĩ giảm thiểu khối lượng công việc, đồng thời nâng cao kiến thức y học đối với tất cả mọi người. 
  • Lĩnh vực giáo dục: Chat GPT được ứng dụng như một trợ lý ảo giúp học sinh hoàn thành các bài tập về nhà và cung cấp các kiến thức quan trọng trong từng môn học. Điều này hỗ trợ sinh viên học tập hiệu quả hơn so với các phương pháp học truyền thống nhàm chán. 
  • Lĩnh vực tài chính: Chat GPT đảm nhận vai trò đề xuất và đưa ra các lời khuyên về kế hoạch tài chính hoặc tự động hóa yêu cầu từ dịch vụ khách hàng. Với ứng dụng này của Chat GPT, người dùng có thể tối ưu hoá hiệu suất làm việc của cá nhân và nâng cao hiệu quả công việc nhanh chóng.

Có thể thấy rằng, những ứng dụng đa dạng trên đây đã phần nào chính minh được khả năng linh hoạt và tính ứng dụng cao của chatbot Chat GPT đối với nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống và công việc.

Ứng dụng của Chat GPT trong các lĩnh vực
Ứng dụng của Chat GPT trong các lĩnh vực

Cách cài đặt Chat GPT trên máy tính miễn phí 

Hiện tại, Chat GPT vẫn chưa chính thức hỗ trợ sử dụng tại Việt Nam. Vì vậy, để tải được công cụ này về máy, bạn cần thông qua một bên thứ ba. Trước khi tiến hành cài đặt Chat GPT trên máy tính, bạn cần chuẩn bị một tài khoản email cá nhân, một số điện thoại ảo của quốc gia được Chat GPT hỗ trợ và một tiện ích chuyển đổi VPN cho trình duyệt.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ ba yếu tố trên, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt thành công Chat GPT cho máy tính: 

Bước 1: Kích hoạt tiện ích VPN đã thêm trên trình duyệt và chọn một quốc gia đang được Chat GPT hỗ trợ, ví dụ như Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản,….

Kích hoạt tiện ích VPN
Kích hoạt tiện ích VPN

Bước 2: Truy cập vào trang chủ của Chat GPT để bắt đầu tạo tài khoản Chat GPT. 

Bước 3: Bạn bấm chọn Sign up. Tiếp theo, bạn lần lượt điền email cá nhân và đặt mật khẩu cho tài khoản Chat GPT. Sau đó bấm chọn Continue.

Bạn bấm chọn Sign up

Bước 4: Lúc này, một tin nhắn xác thực tài khoản sẽ gửi về email của bạn. Hãy kiểm tra hộp thư và thực hiện xác thực tài khoản. 

Bước 5: Quay trở lại trang chủ chính của Chat GPT, bạn sẽ được chuyển qua một giao diện mới yêu cầu nhập số điện thoại xác định. Bạn nhập số điện thoại ảo đã chuẩn bị để hoàn thành bước tạo tài khoản đăng nhập Chat GPT. 

Bạn nhập số điện thoại ảo đã chuẩn bị để hoàn thành bước tạo tài khoản đăng nhập Chat GPT
Bạn nhập số điện thoại ảo đã chuẩn bị để hoàn thành bước tạo tài khoản đăng nhập Chat GPT

Bước 6: Cuối cùng, bạn trở lại giao diện đăng nhập của Chat GPT, bấm chọn Login và nhập tài khoản vừa tạo để bắt đầu sử dụng Chat GPT trên máy tính.

Có thể thấy, cách cài đặt Chat GPT trên máy tính tương đối đơn giản không kém gì cài đặt Chat GPT trên điện thoại. Chỉ sau vài bước đơn giản là bạn có thể sử dụng những tính năng tuyệt vời của Chat GPT, thậm chí với những người làm về mảng content, họ còn chia sẻ rất nhiều cách kiếm tiền từ Chat GPT.

Một vài lưu ý khi sử dụng Chat GPT

Mặc dù Chat GPT là một chatbot có nhiều tiến bộ đáng kể, nhưng đây không phải là một công cụ quá hoàn hảo, nó vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế mà người dùng nên cân nhắc. Do đó, khi sử dụng Chat GPT, bạn nên lưu ý các điểm sau để đảm bảo trải nghiệm và sử dụng công cụ một cách an toàn và hiệu quả:

  • Kiểm soát thông tin: Chat GPT không thể phân biệt được tính đúng sai của thông tin. Vì vậy, người dùng cần kiểm tra và xem xét lại thông tin từ các nguồn đáng tin cậy trước khi dựa vào kết quả từ công cụ này.
  • Tránh lạm dụng: Người dùng không được sử dụng Chat GPT để lan truyền thông tin sai lệch hoặc lạm dụng để gây hại đến người khác. Điều này có thể làm tổn hại danh dự của bạn, thậm chí là vi phạm các quy định của pháp luật. 
  • Không lan truyền thông tin nhạy cảm: Tránh chia sẻ thông tin nhạy cảm hoặc thông tin cá nhân quan trọng khi sử dụng Chat GPT, bởi khi bạn không biết ai đang theo dõi hoặc có quyền truy cập vào dữ liệu, các thông tin mà bạn cung cấp có thể bị đánh cắp cho những mục đích xấu.
  • Đóng góp phản hồi: Nếu bạn phát hiện lỗi hoặc thông tin sai trong các phản hồi của Chat GPT, hãy đóng góp ý kiến cho nhà phát triển để cải thiện độ chuẩn xác của công cụ này.
  • Đảm bảo an toàn trực tuyến: Luôn duy trì các biện pháp an ninh trực tuyến để bảo vệ dữ liệu cá nhân để tránh rơi vào các mối nguy hiểm trực tuyến, gây ảnh hưởng xấu cho cá nhân.
  • Không chia sẻ cho Chat GPT các thông tin quan trọng: Tránh tiết lộ thông tin cá nhân quan trọng như số thẻ tín dụng, mật khẩu cho Chat GPT vì công cụ không được thiết kế để xử lý các thông tin như vậy, cũng như bạn có thể bị kẻ xấu lợi dụng thực hiện những hành vi không đúng mực.

Tóm lại, Chat GPT là một công cụ mạnh mẽ và tiện ích, nhưng người dùng cần sử dụng với ý thức và trách nhiệm để đảm bảo tính chính xác của các kết quả được nhận, cũng như vấn đề bảo an thông tin cá nhân hiệu quả.

Một vài lưu ý khi sử dụng Chat GPT
Một vài lưu ý khi sử dụng Chat GPT

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách cài đặt Chat GPT trên máy tính một cách chi tiết và đơn giản nhất. Nhìn chung, Chat GPT là một công cụ thông minh, có nhiều tính năng vượt bậc so với các chatbot truyền thống khác. Tuy nhiên, đây không phải là một công cụ quá hoàn hảo và nó cũng có những hạn chế nhất định. Cho nên, khi sử dụng công cụ này, bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động, cũng như tránh lạm dụng nó thực hiện các yêu cầu của mình. Hãy luôn thực hiện đánh giá và xem xét lại các thông tin trước khi sử dụng kết quả mà Chat GPT cung cấp.

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Chi tiết cách làm tiếp thị liên kết TikTok tăng đơn nhanh chóng

Chi tiết cách làm tiếp thị liên kết TikTok tăng đơn nhanh chóng

Làm tiếp thị liên kết TikTok đang là hình thức kiếm tiền được rất nhiều người lựa chọn trong...

Hướng dẫn Tạo Banner Catfish Trượt bên dưới Trang WordPress

Hướng dẫn Tạo Banner Catfish Trượt bên dưới Trang WordPress

Xin chào các bạn đến với Ligru.com. Với những người quản trị website thì khi Đối tác muốn thực...

Xem TikTok kiếm tiền có thật không? Các thủ đoạn lừa đảo cần chú ý

Xem TikTok kiếm tiền có thật không? Các thủ đoạn lừa đảo cần chú ý

Xem Tiktok kiếm tiền có thật không đang là một trong những chủ đề được cộng đồng MMO Việt...

Biến Tần là gì? Thông tin các loại và Bảng giá Biến Tần 2023

Biến Tần là gì? Thông tin các loại và Bảng giá Biến Tần 2023

Dưới đây là thông tin chi tiết về các loại biến tần, biến tần là gì? Bảng báo giá...

BongDaPlus – Báo Tin Tức Bóng Đá trực tuyến số 1 Việt Nam

BongDaPlus – Báo Tin Tức Bóng Đá trực tuyến số 1 Việt Nam

BongDaPlus hiện là một trong những trang chia sẻ tin tức bóng đá trực tuyến số 1 Việt Nam....

Tìm hiểu Chi Tiết Về Cấu Tạo Biến Tần Bạn Cần Nắm Rõ

Tìm hiểu Chi Tiết Về Cấu Tạo Biến Tần Bạn Cần Nắm Rõ

Biến tần là một thiết bị điện có khả năng thay đổi tần số dòng điện, qua đó biến...