Hướng Dẫn Chơi Đội Hình Lối Đi Riêng DTCL Mùa 9 Chuẩn Thách Đấu

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 12, 2023

Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 hiện đang là đội hình cực hot được nhiều cờ thủ tin dùng. Bởi đội hình này không yêu cầu người chơi phải kích tộc, hệ mà chỉ cần trang bị cho tướng chủ lực những món đồ tiêu chuẩn. Tuy nhiên khi cờ thủ chơi Lối Đi Riêng tại bản cập nhật DTCL 13.13 thì cần phải nắm được tình hình tăng, giảm sức mạnh của các vị tướng để phát huy tối đa sức mạnh đội hình. Mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ đội hình Lối Đi Riêng hơn!

Đánh giá đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 đầy đủ – chi tiết nhất

Trong bản cập nhật DTCL 13.13 các nhà nhà chơi những quân bài hot Meta như: Karma reroll Hiệu Thiệu Nhân, Tristana hyper roll Yordle Quần Đảo Bóng Đêm, Zeri Zaun Piltover hay Aphelios Thiện Xạ thì Lối Đi Riêng là đội hình được rất ít người chơi có cơ hội lựa chọn. Theo nguồn thông tin chính xác nhất mà chúng tôi mới cập nhật thì đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 có tỷ lệ giúp cờ thủ lọt top dual rank chiếm 85% ở thời điểm hiện tại. 

Đánh giá đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 đầy đủ - chi tiết nhất
Đánh giá đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 đầy đủ – chi tiết nhất

Tuy nhiên người chơi cũng cần phải có đủ nhân phẩm để có được 3 lõi Lối Đi Riêng từ bậc Bạc, Vàng, Kim Cương. Mặc dù đội hình Lối Đi Riêng giúp game thủ có cơ hội lọt top 4 cực cao nhưng nó lại yêu cầu người chơi hiểu rõ kỹ năng và các trang bị chánh phái để lắp cho tướng Carry. Bên cạnh đó cờ thủ cũng cần phải tận dụng tối ưu lõi Lối Đi Riêng trong các giai đoạn khác nhau của trận đấu để giữ máu thật tốt và loại bỏ những người chơi khác. 

Chúng tôi đã theo dõi và thống kê hơn 9200 trận đấu ở mọi máy chủ của Riot Games thì lõi Lối Đi Riêng giúp cờ thủ có cơ hội lọt top 4 lên đến 65% và số người chơi lọt top 1 với lõi Lối Đi Riêng là 20,4%. Vì vậy nếu như các bạn muốn thử sức mình với đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 thì trước tiên mọi người phải nắm được cách xây dựng đội hình, lắp đúng trang bị tiêu cho tướng.  

Định hình cho lối chơi Lối Đi Riêng DTCL mùa 9

Nếu như các bạn muốn chơi đội hình Lối Đi Riêng với tỷ lệ có top 1 thì trước tiên mọi người cần định hình lối chơi ngay từ ban đầu. Anh em cần phải deff máu thật hiệu quả và lắp cho tướng một số món trang bị tăng tốc đánh như Cuồng Đao, Cuồng Cung. Bên cạnh đó cờ thủ chơi đội hình Lối Đi Riêng cũng cần phải roll các vị tướng lên 2 sao sớm nhất có thể để có được chuỗi thắng dài để tích lợi tức và hoàn thiện khung đội hình tiêu chuẩn. 

Định hình cho lối chơi Lối Đi Riêng DTCL mùa 9
Định hình cho lối chơi Lối Đi Riêng DTCL mùa 9

Hiện nay có một số tướng từ 1 đến 2 tiền đáng để bạn sử dụng khi chơi đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 ở giai đoạn đầu trận đó là: Tristana, Kayle, Jhin, Jinx,… Những vị tướng này đảm bảo sẽ giúp cờ thủ deff máu tốt ở giai đoạn từ level 3 cho đến level 7. Nhưng khi anh em chơi Lối Đi Riêng ở giai đoạn giữa và cuối trận từ level 7 đến level 8 thì mọi người cần phải roll ra được các vị tướng như: Aphelios, Zeri, Kai’sa, Gwen để tướng gánh vác đội hình. 

Ở vị trí tướng chống chịu cho đội hình Lối Đi Riêng DTCL thì Jarvan, Sejuani, Shen, Nasus chính là vị tướng có khả năng bọc đội hình và gây hiệu ứng khống chế cực tốt. Với kỹ năng của vị tướng Jarvan cờ thủ có thể giúp đội hình có khả năng trụ lại lâu hơn nhờ hiệu ứng khống chế. 

Thông tin về chỉ số lõi Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 chính xác nhất

Trong bản cập nhật DTCL 13.13 có tổng cộng 2 lõi Lối Đi Riêng Vàng và Đa Sắc. Những chỉ số mà lõi Lối Đi Riêng cộng cho các tướng không kích tộc, hệ là vô cùng lớn nhưng cách chơi này cũng khá mạo hiểm đối với những cờ thủ chưa có nhiều kinh nghiệm. Và có một điều mà các cờ thủ cần ghi nhớ khi chơi đội hình Lối Đi Riêng đó là người chơi sẽ rất khó chuyển bài ở giai đoạn cuối trận. Chính vì thế anh em hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chơi Lối Đi Riêng. 

Thông tin về chỉ số lõi Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 chính xác nhất
Thông tin về chỉ số lõi Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 chính xác nhất

Vậy các bạn có nắm được những hiệu ứng của lõi Lối Đi Riêng gồm những gì không? Những đơn vị tướng không kích tộc, hệ sẽ nhận được bao nhiêu chỉ số cộng thêm? Hiện tại 2 dạng lõi Lối Đi Riêng trong bản cập nhật DTCL 13.13 sẽ cộng cho các tướng không kích tộc, hệ những chỉ số sau: 

 • Lõi Lối Đi Riêng II (Vàng): Cộng cho tướng từ 190 đến 355 HP cùng 70% tốc độ đánh. 
 • Lõi Lối Đi Riêng III (Đa Sắc): Cộng cho tướng từ 250 đến 600 HP cùng 80% tốc độ đánh. 

Chính vì lõi Lối Đi Riêng không kích tộc, hệ cho nên cờ thủ nên ưu tiên chọn những vị tướng mạnh nhất trong DTCL mùa 9 để ghép đồ. Bên cạnh đó anh em cũng cần phải sắp xếp đội hình sao cho hợp lý để tướng Carry có thể xả dame nhanh và nhiều nhất có thể để giành chiến thắng và lọt top. 

Những tướng mạnh nhất trong đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9

Trong phiên bản Đấu Trường Chân Lý mùa 9 có tổng cộng 59 vị tướng khác nhau được cập nhật. Và trong số 59 vị tướng này chúng tôi đã lựa chọn ra 9 tướng có khả năng gây sát thương và chống chịu tốt nhất với lõi Lối Đi Riêng như: 

 • Ekko – 3 tiền
 • Jayce – 3 tiền
 • Lissandra – 3 tiền
 • Taric – 3 tiền
 • Gwen – 4 tiền
 • Nasus – 4 tiền
 • Jarvan – 4 tiền
 • Sejuani – 4 tiền
 • Shen – 4 tiền
 • Aphelios – 4 tiền
 • Zeri – 4 tiền
 • Kai’sa – 4 tiền

Khi anh em chơi đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 thì mọi người hãy ưu tiên lựa chọn những vị tướng 3 tiền ở trên để deff máu ở giai đoạn đầu trận đấu. Khi các bạn chơi đế giai đoạn từ level 7 đến level 9 thì mọi người hãy ưu tiên lựa chọn các tướng 4 tiền được chúng tôi thống kê ở trên để có cơ hội lọt top đầu cao nhất. 

Hướng dẫn build đội hình Lối Đi Riêng DTCL đơn giản nhất

Lõi Lối Đi Riêng đã được nhiều người chơi cờ Liên Minh Huyền Thoại thử nghiệm và họ đánh giá rằng 2 tướng Carry đáng chơi nhất đó là Kai’sa và Aphelios. Nếu như ở vòng chơi 2-1 bạn có được lõi Lối Đi Riêng thì hãy tận dụng tối ưu những chỉ số cộng thêm của lõi để xây dựng khung đội hình gồm các vị tướng như: 

 • Poppy – 1 tiền
 • Swain – 2 tiền
 • Vi – 2 tiền
 • Darius – 3 tiền
 • Karma – 3 tiền
 • Kalista – 3 tiền

Giai đoạn đầu trận

Bạn để các vị tướng có khả năng chống chịu và hồi phục, tăng giáp tốt như: Poppy, Swain, Darius, Vi ở hàng trên để những tướng Kalista và Karma lăn cầu tuyết và tiêu diệt hàng đầu đối phương nhanh chóng nhất có thể. Bên cạnh đó mọi người hãy cố roll tướng lên 2 sao để deff máu và có được chuỗi thắng dài nhất để tích lợi tức vàng. 

Chơi đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 ở giai đoạn đầu trận
Chơi đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 ở giai đoạn đầu trận

Giai đoạn giữa trận

Khi anh em chơi đội hình Lối Đi Riêng đến vòng 3, 4 rồi thì mọi người hãy cố kích hoạt hệ tộc Freljord với 2 vị tướng Lissandra và Sejuani để đội đối phương bị chịu hiệu ứng giảm giáp, giảm kháng phép. Đến cấp độ 7 bạn hãy roll Kai’sa và chuyển toàn bộ trang bị tăng sức mạnh phép thuật cho vị tướng này. Bởi Kai’sa là tướng 4 tiền chủ lực rất mạnh trong đội hình Lối Đi Riêng. Còn dàn tank tiêu chuẩn của đội hình sẽ là những cái tên như: Shen, Sejuani, Nasus,…  

Giai đoạn cuối trận

Ở cấp độ 8 đội hình Lối Đi Riêng sẽ phát huy tối đa sức mạnh với dàn tướng siêu mạnh có giá từ 4 đến 5 tiền. Việc người chơi cần làm ở giai đoạn cuối trận đó là lắp trang bị tiêu chuẩn cho các tướng chống chịu, Carry và check đội hình đối phương và sắp xếp các tướng sao cho hợp lý để giành chiến thắng. Những vị tướng tiêu chuẩn có mặt trong đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 hiện gồm những cái tên:

 • Nasus – 4 tiền
 • Jarvan – 4 tiền
 • Sejuani – 4 tiền
 • Shen – 4 tiền
 • Gwen – 4 tiền
 • Kai’sa – 4 tiền
 • Aphelios – 4 tiền
 • Ahri – 5 tiền

Trong đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 hoàn chỉnh thì Kai’sa sẽ là tướng cầm trang bị tăng sức mạnh phép thuật (SMPT) còn Aphelios sẽ cầm trang bị tăng sát thương vật lý (STVL). Còn những trang bị chống chịu bạn có thể lắp cho các tướng như Shen, Sejuani hoặc Jarvan. 

Đội hình Lối Đi Riêng hoàn chỉnh mạnh nhất giai đoạn cuối trận
Đội hình Lối Đi Riêng hoàn chỉnh mạnh nhất giai đoạn cuối trận

Những ưu – nhược điểm của đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9

Có thể nói đội hình Lối Đi Riêng trong các bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý luôn là đội hình dị được các cờ thủ bậc Thách Đấu lựa chọn để chơi. Bởi đội hình này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội mà những quân bài khác không thể sánh bằng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin về ưu và nhược điểm của team Lối Đi Riêng để mọi người hiểu rõ đội hình này hơn, cụ thể: 

Những ưu - nhược điểm của đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9
Những ưu – nhược điểm của đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9

Ưu điểm

 • Những quân bài trong đội hình Lối Đi Riêng thường rất dị cho nên những người chơi khác không thể tranh được
 • Cờ thủ chơi đội hình Lối Đi Riêng có trải nghiệm rất thoải mái vì đội hình này mang tính giải trí cực cao
 • Lối Đi Riêng không phụ thuộc vào tộc hệ hay nhân phẩm mà chỉ cần người chơi đó được dạng lõi này là được

Nhược điểm

Mặc dù đội hình dị Lối Đi Riêng DTCL sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nó vẫn còn tồn tại một số điểm yếu mà bất cứ người chơi nào cũng có thể nhận thấy. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những điểm yếu của đội hình Lối Đi Riêng, cụ thể: 

 • Yếu dần khi gần đến giai đoạn cuối trận đấu
 • Không quá mạnh trong Meta
 • Đội hình Lối Đi Riêng không đảm bảo tính ổn định cao để người chơi leo rank

Những trang bị tiêu chuẩn cho đội hình lối đi riêng DTCL mùa 9

Thông tin về các món trang bị cho đội hình Lối Đi Riêng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng liên quan đến chuyện thắng, bại của người chơi. Vì vậy khi anh em có ý định chơi đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 thì mọi người cần phải tìm hiểu về các món trang bị tiêu chuẩn của các tướng để chơi hiệu quả hơn. Những món trang bị cho các tướng Carry thuộc đội hình Lối Đi Riêng gồm các món đồ sau:

Những trang bị tiêu chuẩn cho đội hình lối đi riêng DTCL mùa 9
Những trang bị tiêu chuẩn cho đội hình lối đi riêng DTCL mùa 9
 • Kai’sa: Kiếm Súng, Trượng Thiên Thần, Chùy Xuyên Phá, Nắm Đấm Công Lý, Găng Bảo Thạch, Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Diệt Khổng Lồ, Quỷ Thư. 
 • Aphelios: Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm, Diệt Khổng Lồ, Kiếm Tử Thần, Cuồng Đao, Cuồng Cung.
 • Còn những món trang bị chống chịu như: Giáp Máu, Giáp Gai, Thú Tượng Thạch Giáp, Vuốt Rồng, Áo Choàng lửa anh em có thể ghép cho các vị tướng có khả năng chống chịu tốt như Sejuani, Shen, Jarvan, Nasus. 

Những lõi công nghệ nâng cấp phù hợp với Lối Đi Riêng DTCL mùa 9

Khi anh em chơi đội hình Lối Đi Riêng thì trước tiên mọi người phải sở hữu được lõi này ở giai đoạn đầu trận thuộc vòng 2-1 để những vòng sau có tỷ lệ ra lõi Lối Đi Riêng Đa Sắc cao. Ngoài ra anh em cũng có thể dùng 1 số lõi có khả năng kết hợp tốt với lõi Lối Đi Riêng như:

Những lõi công nghệ nâng cấp phù hợp với Lối Đi Riêng DTCL mùa 9
Những lõi công nghệ nâng cấp phù hợp với Lối Đi Riêng DTCL mùa 9
 • Cửa hàng đồ hiệu
 • Khuyến mãi kinh nghiệm
 • Xoay bài tự động

Cách chơi đội hình Lối Đi Riêng DTCL của cao thủ bậc Thách Đấu ở mùa 9

Khi bạn bắt đầu game đấu thì hãy chọn huyền thoại Twisted Fate lấy đồ chuẩn. Sau đó anh em hãy lấy lõi Lối Đi Riêng từ sớm và nếu như không thấy dạng lõi này xuất hiện thì không chơi. Tiếp đến cờ thủ hãy chọn các vị tướng dưới đây để deff máu đầu trận thật hiệu quả, cụ thể: 

Cách chơi đội hình Lối Đi Riêng DTCL của cao thủ bậc Thách Đấu ở mùa 9
Cách chơi đội hình Lối Đi Riêng DTCL của cao thủ bậc Thách Đấu ở mùa 9
 • Renekton
 • Maokai
 • Irelia
 • Cassiopeia
 • Jhin

Đến giai đoạn giữa game đấu bạn hãy bổ sung các quân bài tiêu chuẩn vào đội hình Lối Đi Riêng một cách thật khéo léo. Bạn có thể đầu tư một số lượt xoay bài để sớm có được những tướng 4 tiền để ghép đồ cho tướng. Trong trường hợp bạn không có nâng cấp Kim cương Lối Đi Riêng thì hãy cố lấy chuỗi thắng lâu nhất có thể rồi chơi một đội hình tướng 4 tiền ở giai đoạn cuối game. 

Khi anh em roll ra được Aphelios, Kai’sa hoặc Zeri thì bạn hãy lắp đồ cho vị tướng nào lên 2 sao trước để tướng có thể gây sát thương nhiều nhất có thể. Những tướng tanker trong đội hình Lối Đi Riêng cũng tương tự như vậy, tướng nào lên 2 sao trước bạn hãy lắp trang bị chống chịu cho tướng. 

Những mẹo chơi đội hình Lối Đi Riêng cực hiệu quả ở mùa 9 DTCL

Mọi người có thể thấy đội hình Lối Đi Riêng ở bản cập nhật DTCL 13.13 không hề quá khó chơi và nó còn giúp cờ thủ có tỷ lệ lọt top cực cao. Tuy nhiên khi anh em chơi đội hình Lối Đi Riêng thì mọi người cần phải trang bị cho mình một số mẹo chơi hiệu quả để tăng cơ hội chiến thắng cao nhất có thể, cụ thể là những mẹo chơi: 

Những mẹo chơi đội hình Lối Đi Riêng cực hiệu quả ở mùa 9 DTCL
Những mẹo chơi đội hình Lối Đi Riêng cực hiệu quả ở mùa 9 DTCL
 • Đầu game cờ thủ hãy ưu tiên chọn huyền thoại Twisted Fate bốc đồ chuẩn
 • Người chơi kích từ 1 đến 2 tộc hệ vẫn được chỉ cần mạnh hơn chỉ số cộng thêm của Lối Đi Riêng là được
 • Bạn nên soi bài các đội hình đối phương thường xuyên để sắp xếp team hợp lý và roll bài hiệu quả hơn
 • Ở giai đoạn đầu trận anh em có thể chơi các vị tướng như: Jinx, Zed, Jhin, Warwick, Kassadin để deff máu hiệu quả. Bạn hãy chờ đến khi các vị tướng cần thiết của đội hình Lối Đi Riêng xuất hiện thì hãy xếp lên bàn chơi và ghép trang bị.

Những câu hỏi thường gặp về đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9

Như anh em đã thấy đội hình Lối Đi Riêng ở bạn cập nhật DTCL 13.13 luôn là dạng đội hình dễ chơi, dễ thắng nhất. Người chơi chỉ cần chọn đúng lõi, xếp đủ tướng tiêu chuẩn, ghép đúng trang bị thì cơ hội chiến thắng đã là 80%, Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều game thủ mới chơi DTCL mùa 9 đặt ra những câu hỏi thường gặp về đội hình Lối Đi Riêng như sau: 

Người mới chơi DTCL mùa 9 có nên chơi đội hình Lối Đi Riêng không?

Câu trả lời là có, nếu như bạn ưa thích cảm giác chơi game mới lạ mang tính giải trí cao thì hãy chọn đội hình Lối Đi Riêng. Không những thế đội hình này còn rất dễ chơi cho nên cờ thủ sẽ làm quen với nó rất nhanh chóng. 

Đội hình Lối Đi Riêng có kén đồ lắm không? 

Không, đội hình Lối Đi Riêng không hề kén đồ nhưng những team khác bởi các vị tướng chủ lực trong đội hình này vừa có thể gây sát thương phép hoặc gây sát thương vật lý. 

Chơi đội hình Lối Đi Riêng có giúp cờ thủ leo rank Thách Đấu?

Có, đã có nhiều game thủ chơi đội hình Lối Đi Riêng tại bản cập nhật DTCL 13.13 và leo rank Thách Đấu thành công. Tuy nhiên việc người chơi ở top càng cao sẽ phụ thuộc vào nhân phẩm roll tướng và trình độ của họ. 

Qua những thông tin ở trên mọi người đã nắm được lối chơi của đội hình Lối Đi Riêng DTCL mùa 9 chuẩn Thách Đấu cũng như cách lựa chọn tướng trong từng giai đoạn của trận đấu. Các bạn chỉ cần trang bị đầy đủ các trang bị tiêu chuẩn cho tướng Carry trong đội hình Lối Đi Riêng thì chắc chắn sẽ khiến cho nhiều đối thủ phải đau đầu mỗi khi phải chạm mặt. 

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chơi đội hình Taliyah Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú

Hướng dẫn chơi đội hình Taliyah Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú

Hướng dẫn chơi đội hình Taliyah Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú đấu trường chân lý 8.0 đang là...

Đội hình Quái Vật Tấn Công DTCL mùa 8 mạnh nhất hiện nay

Đội hình Quái Vật Tấn Công DTCL mùa 8 mạnh nhất hiện nay

Đội hình Quái Vật Tấn Công DTCL mùa 8 hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều cờ...

Hướng dẫn chơi đội hình Siêu Nhân Lulu DTCL mùa 8

Hướng dẫn chơi đội hình Siêu Nhân Lulu DTCL mùa 8

uHướng dẫn chơi đội hình Siêu Nhân Lulu DTCL mùa 8 đang là chủ đề được rất nhiều người...

Cách chơi đội hình Đặc Nhiệm Kaisa DTCL mùa 8 hiệu quả

Cách chơi đội hình Đặc Nhiệm Kaisa DTCL mùa 8 hiệu quả

Đội hình Đặc Nhiệm Kaisa DTCL mùa 8 hiện đang làm mưa làm gió tại các bậc rank cao....

Hướng dẫn chơi đội hình Rồng Thần – Rồng Thần Exodia DTCL 7.5

Hướng dẫn chơi đội hình Rồng Thần – Rồng Thần Exodia DTCL 7.5

Hướng dẫn chơi đội hình Rồng Thần – Rồng Thần Exodia hiệu quả hiện đang là chủ đề được...

Hướng dẫn chơi Đội Hình Ngọc Long DTCL mùa 7.5

Hướng dẫn chơi Đội Hình Ngọc Long DTCL mùa 7.5

Đội hình với sức mạnh cân bằng kèm theo đó là ít bị để ý trong thời điểm hiện...