Tổng hợp tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Tìm hiểu tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF trước khi đầu tư là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó giúp mang đến những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất. Thấu hiểu điều này, nội dung bài viết sau của Funvay sẽ chia sẻ đến bạn một số sách hay hữu ích cho người mới, cùng tham khảo nhé!

Tài liệu chứng khoán về phân tích kỹ thuật

Tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu về nhóm phân tích hiện nay có thể dùng cho nhiều thị trường tài chính khác nhau hiện nay như: Tiền ảo (tiền kỹ thuật số), chứng khoán forex hay hàng hóa… Sau đây là một số sách hay mà bạn nên tham khảo: 

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z – Steven B. Achelis

Với những nhà đầu tư thì “Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z” chính là bách khoa toàn thư cũng như là cuốn sách ‘gối đầu giường”. Nửa đầu cuốn sách sẽ giới thiệu đến cho nhà đầu tư những thuật ngữ, khái niệm cơ bản và phân tích kỹ thuật. Còn nửa sau chính là kiến thức trình bày lý giải súc tích về những công cụ phân tích kỹ thuật dạng tra cứu dành cho những người đang sử dụng.

“Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z” ra đời đã giúp những nhà đầu tư mới có thể gia tăng việc sử dụng cũng như nâng cao nhận thức phân tích kỹ thuật. Qua đó giúp hiệu quả đầu tư được cải thiện đáng kể. 

Tìm hiểu tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF là điều rất cần thiết

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính – John J.Murphy

“Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính” cũng là một trong những tài liệu chứng khoán cho người mới vô cùng hữu ích. Thông qua cuốn sách này, những nhà đầu tư mới sẽ nắm được những vấn đề về phân tích kỹ thuật cơ bản nhất như: Điểm mạnh của phân tích kỹ thuật, nền tảng các lý thuyết, các chỉ báo, các nguyên lý áp dụng trong phân tích, cách quản lý rủi ro khi đầu tư và những chiến lược giao dịch. Nói một cách đơn giản thì thông qua cuốn sách, những trader và nhà đầu tư sẽ có được cái nhìn tổng quan, toàn diện hơn về hệ thống và công cụ phân tích kỹ thuật.

Một số tài liệu, slide nhỏ gọn về phân tích kỹ thuật

So với hai tài liệu chứng khoán cho người mới bắt “đầu PDF kể trên thì những tài liệu rút gọn sau đây sẽ có phần dễ đọc hơn. Đó chính là:

Slide tài liệu về phân tích kỹ thuật

Thông qua tài liệu này, nhà đầu tư mới sẽ có thể hiểu được lợi ích sử dụng phân tích kỹ thuật, như thế nào là phân tích kỹ thuật, lý thuyết Dow, đường xu hướng, các dạng đồ thị, ngưỡng kháng cự – hỗ trợ, các chỉ báo RSI, MACD, MA, các mẫu kỹ thuật khối lượng, dải Bollinger band… 

Tìm hiểu tài liệu chứng khoán giúp mang đến kiến thức cơ bản và cần thiết nhất

14 chỉ số phân tích kỹ thuật thông dụng

Tài liệu chứng khoán cho người mới này sẽ cung cấp cho người mới những công cụ phân tích kỹ thuật. Từ đó, giúp trader có thể hiểu một cách tổng quan về phân tích kỹ thuật, các chỉ số biến động giá, các chỉ số xu hướng giá, mức kháng cự, hỗ trợ, các chỉ số khối lượng, biến động giá, fibonacci… 

Tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF về phân tích cơ bản

Về phân tích cơ bản, Trader có thể tham khảo một số tài liệu hữu ích sau đây: 

Sách lược đầu tư của Warren Buffett

Thông qua “Sách lược đầu tư của Warren Buffett”, tác giả đã mang đến cho người đọc những tinh hoa trong tư tưởng của Warren Buffett. Cụ thể, trong lý thuyết đầu tư của Warren Buffett, điều cốt lõi chính là thị trường cổ phiếu bất kể là giảm hay tăng, nhà đầu tư cũng cần phải thông qua nguyên lý cơ bản của việc phân tích doanh nghiệp, chọn lọc cổ phiếu có tiềm năng. 

Sau đó, mua vào lúc thị trường không chú ý và giữ lại trong một thời gian dài. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được đạo lý này, Trader cần phải biết cách chấp nhận thua thiệt, lùi bước trước mắt để kiên định theo đuổi mục tiêu. 

Sách lược đầu tư của Warren Buffett là tài liệu cho người mới bắt đầu PDF

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett chính là tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF có cách dẫn dắt rất sinh động và thú vị. Đặc biệt, theo các chuyên gia tài chính đánh giá thì đây chính là cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho những người mới nhập môn tìm hiểu về báo cáo tài chính. 

Với người đọc, tài liệu này đã trở thành món ăn “bình dân” mang lại hứng thú để tiếp tục theo đuổi kiến thức chính quy, nâng cao cũng như hoàn chỉnh hơn. Từ đó, mang đến cho người mới tìm hiểu hứng thú hơn về cách đọc báo cáo tài chính cũng như nắm bắt nguyên lý cơ bản để dựa vào thông tin đó tìm kiếm được “mỏ vàng” phục vụ cho việc đầu tư. 

Làm giàu từ chứng khoán – William J.O’Neil

“Làm giàu từ chứng khoán” cũng là một trong những tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF không nên bỏ qua. Thông qua tựa sách này, bạn sẽ nắm được cách chọn cổ phiếu an toàn và hiệu quả nhất. 

Không chỉ vậy, cuốn sách còn cung cấp đến cho người đọc những kiến thức liên quan đến hệ thống đầu tư Canslim – Hệ thống có khả năng giảm thiểu rủi ro, tối đa hóa lợi nhuận hiệu quả. Do hệ thống đã được kiểm chứng trên thực tế nên cuốn sách ngay từ khi vừa xuất bản đã vô cùng nổi tiếng.

Tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF là những tư duy đột phá

Lời kết

Hy vọng qua những tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu PDF được Funvay chia sẻ bên trên, bạn đọc đã có thêm cho bản thân nhiều kiến thức hữu ích để tham gia đầu tư một cách có hiệu quả nhất. Đây đều là những tư duy đột phá, kinh nghiệm được các chuyên gia đầu tư hàng đầu thế giới truyền đạt nên sẽ góp phần rất lớn giúp bạn có tiềm năng và trở nên phát triển hơn. 

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Có nên mua cổ phiếu Vinamilk trong năm 2022 hay không?

Có nên mua cổ phiếu Vinamilk trong năm 2022 hay không?

Câu hỏi có nên mua cổ phiếu Vinamilk trong năm 2022 hay không đang được rất nhiều nhà đầu...

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng – chính xác nhất

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng – chính xác nhất

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng – chính xác nhất như thế nào đang là câu...

Nhận định về cổ phiếu HPG năm 2022 – Cách đầu tư hiệu quả

Nhận định về cổ phiếu HPG năm 2022 – Cách đầu tư hiệu quả

Cổ phiếu HPG của tập đoàn thép Hòa Phát đang là cổ phiếu thép có mức giá cao nhất...

Công ty chứng khoán SSI – Những thông tin giới thiệu từ A đến Z

Công ty chứng khoán SSI – Những thông tin giới thiệu từ A đến Z

Công ty chứng khoán SSI được biết đến là một trong những sàn chứng khoán khá nổi tiếng trên...

Khớp lệnh là gì? Thông tin giải mã về khớp lệnh chi tiết

Khớp lệnh là gì? Thông tin giải mã về khớp lệnh chi tiết

Khớp lệnh là gì? Những thông tin liên quan đến khớp lệnh có gì đáng chú ý? Đây đang...

Chứng khoán cho người mới bắt đầu – Học cách đầu tư hiệu quả

Chứng khoán cho người mới bắt đầu – Học cách đầu tư hiệu quả

Chứng khoán cho người mới bắt đầu cần phải tìm hiểu những thông tin gì? Người chơi chứng khoán...