Hướng dẫn chơi game Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc vui nhộn

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 17, 2023

Tiệm lẩu đường Hạnh Phúc là một tựa game mới ra mắt của Trung Quốc thế nhưng nó đã nhanh chóng thu hút giới trẻ tại Việt Nam tham gia và trở thành trào lưu nhanh chóng. Bạn đã biết cách chơi như thế nào hay chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết này của Ligru để hiểu rõ hơn hướng dẫn chơi game tiệm lẩu đường Hạnh Phúc.

Tiệm lẩu đường Hạnh Phúc là trò chơi gì? 

Tiệm lẩu đường Hạnh Phúc còn có tên gọi quốc tế là My Hotpot Story, đây là một tựa game mô phỏng lại quán ăn mang phong cách Trung Hoa. Khi tham gia vào trò chơi này người chơi sẽ được nhập vai thành chủ nhân cả một nhà hàng lẩu, nhiệm vụ của bạn là điều phối mọi hoạt động của quán để ngày càng phát triển hơn. 

Tiệm lẩu đường Hạnh Phúc là trào lưu mới của giới trẻ
Tiệm lẩu đường Hạnh Phúc là trào lưu mới của giới trẻ

Ngoài việc điều hành các nhân viên hoạt động trong tiệm lẩu người chơi còn phải sáng tạo thêm những món lẩu hay món ăn mới đồng thời cải tiến nhà hàng của mình khang trang hơn. Mỗi cấp bậc sẽ có những nhiệm vụ mới đòi hỏi độ khó để hoàn thành hơn và nó sẽ giúp nhà hàng của bạn trở nên nổi tiếng. 

Nhiệm vụ của bạn chưa dừng lại ở đó, bạn còn phải tìm kiếm và đào tạo ra những nhân viên chuyên nghiệp, nâng cấp món ăn của mình lên cấp bậc cao nhất để khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi đến cửa hàng thưởng thức. Để làm được tất cả những điều này đòi hỏi người chơi phải tích lũy tiền vàng và kim cương, lên kế hoạch sao cho số tiền bỏ ra hợp lý nhất. 

Hướng dẫn chơi game tiệm lẩu đường Hạnh Phúc chi tiết nhất

Tiệm lẩu đường Hạnh Phúc là một trò chơi nhập vai khá đơn giản nhưng lại cực kỳ lôi cuốn nhờ những câu chuyên mà mỗi khách hàng đến tiệm lẩu chia sẻ. Bạn sẽ hóng được rất nhiều drama trên học đường, hàng xóm, công sở, phòng gym,…. Để hiểu rõ hơn về cách chơi tựa game này, hãy cùng tham khảo hướng dẫn chơi game tiệm lẩu đường Hạnh Phúc ở phần này nhé. 

Thực hiện các nhiệm vụ Tiệm lẩu đường Hạnh Phúc

Ngay khi bắt đầu trò chơi bạn sẽ được hệ thống giao nhiệm vụ để có thêm tiền mở nhà hàng của riêng mình. Những nhiệm vụ đầu tiên thường rất dễ hoàn thành và có số tiền lớn cho nên nó không tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn. 

Hướng dẫn chơi game tiệm lẩu đường Hạnh Phúc chi tiết nhất
Hướng dẫn chơi game tiệm lẩu đường Hạnh Phúc chi tiết nhất

Khi đã có một khoản lớn bạn sẽ bắt đầu mua bàn ghế, mở phòng riêng, thuê nhân viên và bắt đầu kinh doanh tiệm lẩu của riêng mình. Hệ thống cũng có cung cấp hướng dẫn quy trình hoạt động của tiệm lẩu và những chức năng cơ bản để chủ nhân mới có thể nhanh chóng làm quen và bắt đầu trải nghiệm. 

Thuê nhân viên để kinh doanh

Khác với game mô phỏng kinh doanh trước đây, với tiệm lẩu đường Hạnh Phúc khi bạn chơi online thì các nhân viên sẽ luân phiên hoạt động theo các chức năng của mình. Còn khi bạn chơi offline những nhân viên này sẽ thay bạn trông nom, chăm sóc nhà hàng và vẫn tiếp tục kiếm tiền. Sau thời gian offline, khi bạn đăng nhập trở lại sẽ nhận được doanh thu mà những nhân viên của bạn đã kiếm được. 

Tuy nhiên, thời gian đầu mới mở nhà hàng chức năng thuê nhân viên còn khá hạn chế, với nhiệm vụ rửa bát bạn sẽ phải liên tục chú ý để thực hiện nếu không sẽ không đủ bát đũa cho khách hàng vào nhà hàng. Ở thời gian đầu sau khi mở nhà hàng bạn có thể thuê tối đa 5 nhân viên là: lễ tân, phục vụ, thu ngân và phụ bếp. Sau đó khi cấp độ lên cao bạn có thể thuê thêm nhân viên của những vị trí này. 

Đào tạo nhân viên trong Tiệm lẩu đường Hạnh Phúc

Sau khi đã thuê được nhân viên bạn cần phải nâng cấp những cộng sự của mình để họ làm việc tốt hơn. Việc nâng cấp này sẽ cần đến sổ đào tạo nhân viên và khi nâng cấp lên 1 sao bạn cần 10 sổ cho 1 lần, lần thứ 2 trở đi sẽ là 15 sổ. 

Đào tạo nhân viên để phục vụ nhanh hơn
Đào tạo nhân viên để phục vụ nhanh hơn

Để tìm được sổ đào tạo nhân viên bạn có thể trao đổi từ cỏ 4 lá trong phần sáng tạo nguyên liệu nấu lẩu, từ thẻ đổi quà tặng ở máy gắp thú bên ngoài tiệm, từ Lucky Cat hoặc tham gia các sự kiện mà hệ thống cung cấp. Số lượng quy đổi mỗi loại sẽ khác nhau nên bạn hãy thu thập 1 lượng lớn rồi hãy đổi để có nhiều sổ hơn nhé. 

Nâng cấp nội thất nhà hàng

Trong phần hướng dẫn chơi game tiệm lẩu đường Hạnh Phúc chắc chắn không thể bỏ qua phần nâng cấp nhà hàng được rồi, đây chính là phần tiêu tốn nhiều vàng và kim cương nhất của người chơi. Đầu tiên bạn sẽ phải mở những không gian cơ bản là phần bên ngoài cửa tiệm, đại sảnh và nhà bếp. 

Sau khi lên cấp độ bạn có thể mở thêm phòng riêng 1, phòng riêng 2, phòng riêng 3, tiếp đó là khán phòng và cuối cùng là sảnh buffet. Tiếp đó người chơi sẽ phải nâng cấp các vật dụng trong từng khu vực lên theo từng cấp độ khác nhau thì mới đủ điểm để lên bậc cao hơn, những thứ bạn cần nâng cấp tương ứng như sau: 

  • Bên ngoài cửa tiệm: giúp số lượng người chờ đợi phía bên ngoài cửa tiệm nhiều hơn.
  • Đại sảnh: càng lên cao số lượng người đến tiệm lẩu sẽ nhiều hơn và cũng sẽ tăng thời gian ăn uống để sinh ra tiền nhàn rỗi nhiều hơn. 
  • Nhà bếp: giúp tăng tốc độ thời gian nấu năn nhanh hơn, như vậy tiền cũng sẽ được kiếm nhiều hơn. 
  • Các khu vực phòng riêng, khán phòng, sảnh buffet: giúp chủ nhà hàng mở ra những không gian mới cho việc ăn uống, từ đó số lượng khách sẽ nhiều hơn. 

Lucky Cat

Khi mở tiệm lẩu bạn sẽ thấy ngay 1 chú mèo mời khách quen thuộc ở phần cổng ra vào của đại sảnh. Chú mèo này sẽ đếm số lượng người đã đến nhà hàng của bạn và gửi tặng bạn những món quà bao gồm các nguyên liệu để chế biến ra món ăn hay sách để đào tạo nhân viên. 

Sau khi đã chia đủ bàn người chơi sẽ nghe thấy tiếng mèo kêu, đó chính là hạn mức để bạn nhận phần thưởng mà Lucky Cat mang đến. Nếu muốn nhận gấp đôi hãy trả thêm 10 kim cương nhé.  

Phát triển menu

Để kiếm được nhiều tiền từ việc kinh doanh tiệm lẩu bạn phải nâng cấp các món ăn của mình lên cấp độ cao nhất. Trong phần thực đơn sẽ có 3 mục là: nước lẩu, nguyên liệu và món phụ. 

Nâng cấp độ ăn để kiếm được nhiều tiền hơn
Nâng cấp độ ăn để kiếm được nhiều tiền hơn

Phần nước lẩu sẽ chiếm nhiều thời gian nhất, bạn sẽ phải thu thập những nguyên liệu mà Lucky Cat tặng cho cùng với việc điều chế ra 5 loại gia vị chính là: chua, cay, mặn, ngọt, đắng ( mỗi loại gia vị cần trải qua 6 cấp bậc mới thu về được 1 hũ gia vị điều chế) thì mới sáng tạo ra được 1 nồi nước lẩu. Phần này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất nên đừng bỏ lỡ nhé. 

Phần nguyên liệu và món phụ bạn có thể thu thập từ những vật phẩm mà nhân viên nhà hàng cung cấp hoặc từ lucky Cat. Vật phẩm này bạn chỉ cần thu thập là đã có thể tiến hành sáng tạo luôn mà không phải điều chế như gia vị nước lẩu. 

Nhận gift code game Tiệm lẩu đường Hạnh Phúc

Mục này có khá ít người biết và nếu bạn muốn nhận được phần thưởng từ hệ thống vậy hãy chú ý hướng dẫn chơi game tiệm lẩu đường Hạnh Phúc ở phần này nhé. Gift code là mã quà tặng mà nhà phát hành muốn tặng cho người chơi thông qua những sự kiện đặc biệt. Người chơi sẽ nhận được kim cương rất lớn mà không cần phải xem video. Các mã giftcode mà trò chơi này đang cung cấp bao gồm: 

  • Thankspot: người chơi nhận được 50 kim cương
  • food ( không viết hoa chữ cái đầu): nhận được 50 kim cương
  • Hotpotfood: nhận được 30 kim cương
  • Hotpot: nhận được 30 kim cương
  • Halloween: nhận được 20 quyển sổ đào tạo nhân viên

Để có thể nhận gift code anh em hãy chú ý ở phần giao diện chính bên phải có biểu tượng hình chiếc loa. Hãy vấm vào đó và điền gift code này vào mục Mã đổi quà là kim cương sẽ được cộng vào tài khoản của bạn. 

Một số mẹo chơi tiệm lẩu đường Hạnh Phúc dễ dàng hơn

Sau khi nắm được hướng dẫn chơi game tiệm lẩu đường Hạnh Phúc chi tiết bạn cần áp dụng thêm một số mẹo chơi sau để quá trình chơi dễ dàng hơn: 

Đối với nhân viên

Khi đã mở được hết nhân viên bạn hãy tiết kiệm tiền và thuê toàn bộ những nhân viên mà hệ thống cung cấp. Việc này sẽ giúp cho quá trình vận hành nhà hàng trở nên nhanh chóng hơn. Đặc biệt nếu offline thì cũng sẽ giúp bạn thu về được doanh thu cao hơn. 

Mặc dù những nhân viên này đôi khi sẽ khiến bạn trầm cảm, chẳng hạn như Tiểu Vương luôn ôm chú cá, Tiểu Tuyết luôn bấm điện thoại,… thế nhưng họ đều có những vai trò khác nhau trong tiệm lẩu của bạn nên đừng sa thải họ. Cố gắng nâng cấp nhân viên lên mức tối đa như vậy điểm phục vụ sẽ cao hơn và bạn sẽ nhanh lên cấp hơn. 

Mẹo kiếm kim cương

Những người cày chay kim cương mỗi ngày sẽ phải xem đến 200 quảng cáo để có thêm kim cương cho mình hoặc sử dụng tiền để nạp. Dù bằng cách nào thì anh em cũng phải tích trữ thật nhiều kim cương bởi khi cần đổi trang phục cho nhân viên hay nhận gấp đôi quà từ Lucky Cat đều sẽ phải tốn 10 kim cương cho 1 lần như vậy.

Mẹo để nâng cấp món ăn trong Tiện Lẩu Đường Hạnh Phuc

Hãy chú ý có một số nhân viên thỉnh thoảng sẽ xuất hiện hình chú cá trên đầu, bạn cần nhấn liên tiếp vào người của nhân viên đó sẽ có lúc có vật phẩm rơi ra. Đây chính là cách để bạn có thêm vật phẩm mới để sáng tạo nguyên liệu nhanh chóng hơn. 

Có nhiều mẹo hay để chơi game tiệm lẩu dễ dàng hơn
Có nhiều mẹo hay để chơi game tiệm lẩu dễ dàng hơn

Hoặc để nâng cấp món ăn bạn có thể sử dụng bánh quy mỹ vị, sau đó lựa chọn món ăn có giá bán cao để nâng cấp. Bánh quy này bạn có thể tìm thấy từ sự kiện câu cá hoặc đổi từ cỏ bốn lá trong phần nâng cấp nguyên liệu. 

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chơi game tiệm lẩu đường Hạnh Phúc chi tiết và đầy đủ nhất dành cho người mới .Hi vọng với nội dung này bạn sẽ kinh doanh tiệm lẩu của mình tốt hơn và có doanh thu lớn mỗi ngày, chúc may mắn.

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Linktaihitclub.download – Link tải Hitclub chính thức, an toàn

Linktaihitclub.download – Link tải Hitclub chính thức, an toàn

Link tải Hitclub chính thức sẽ giúp các chú em chơi cá cược trực tuyến an toàn và bảo...

[Tải Về] Cili Cili APP – App Live 18 Hot Nhất Của Năm 2023

[Tải Về] Cili Cili APP – App Live 18 Hot Nhất Của Năm 2023

Một trong những ứng dụng live 18 có nguồn gốc từ Trung Quốc được yêu thích nhất thị trường...

Đá Gà Trực Tiếp – Cuộc Phiêu Lưu Cá Cược Không Thể Bỏ Lỡ

Đá Gà Trực Tiếp – Cuộc Phiêu Lưu Cá Cược Không Thể Bỏ Lỡ

Đá gà trực tiếp mang đến cho người chơi một thế giới cá cược đá gà Thomo độc đáo,...

[Tải về] HD4 App – Ứng dụng livestream 18 plus China HOT

[Tải về] HD4 App – Ứng dụng livestream 18 plus China HOT

HD4 app là một trang mạng xã hội chia sẻ video ngắn. Cơ chế hoạt động tương đối giống...

Messi FO4 – Đánh giá chi tiết các mùa, cách sử dụng hiệu quả

Messi FO4 – Đánh giá chi tiết các mùa, cách sử dụng hiệu quả

Lionel Messi, chủ nhân của 7 quả bóng vàng. Một huyền thoại đương đại, người nắm giữ biết bao...

Hướng dẫn cách chơi Liêng chi tiết nhất A-Z cho người mới

Hướng dẫn cách chơi Liêng chi tiết nhất A-Z cho người mới

Tại các nhà cái hiện nay liêng là game bài siêu hot được nhiều người lựa chọn chính vì...