TOP 6 Trường Dạy Công Nghệ Thông Tin tốt nhất tại Hà Nội

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 6, 2023

Trường dạy công nghệ tin học đang là được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Vậy tại Hà Nội có những trường nào đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất bạn nên tham khảo? Hãy cùng LIGRU tìm thông tin lời giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Danh sách những trường dạy công nghệ thông tin tốt nhất tại Hà Nội 

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành IT, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp nhất thì không phải đơn giản. Vậy bạn hãy tìm hiểu danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Hà Nội dưới đây để tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé. 

1. Chuyên ngành IT tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội 

Bách Khoa Hà Nội được đánh giá là lựa chọn số 1 và được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong các trường dạy công nghệ thông tin tốt nhất tại Hà Nội. Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin được xem là ngành học được yêu thích nhất và có điểm chuẩn đầu vào cũng cao nhất. 

Trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc - ĐH Bách Khoa Hà Nội
Trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc – ĐH Bách Khoa Hà Nội

Tiếp sau đó sẽ là ngành Kỹ thuật máy tính bạn cũng nên thử sức nếu cảm thấy không đủ khả năng đạt vào chuyên ngành Khoa học máy tính. Một số ngành hoặc chương trình đào tạo khác cũng thuộc nhóm ngành này như Global ICT, Việt – Pháp, An toàn không gian số,.. Nhìn chung thì điểm chuẩn vào nhóm ngành khá cao, bạn phải đạt tầm 27-28 điểm. 

Xét về mức học phí thì Bách Khoa HN sẽ dao động từ 22-28 triệu đồng/năm, nếu học chương trình ELITECH thì mức học phí sẽ khoảng 40-45 triệu đồng/năm. Mỗi năm học phí tại có sự thay đổi tăng lên cho tất cả các chương trình đào tạo nhưng sẽ không vượt quá 8%. 

2. Chuyên ngành IT tại Đại Học FPT Hà Nội

FPT được trao giải thưởng và đánh giá là một trong những cơ sở về đào tạo ngành CNTT hàng đầu nước ta. Thành lập hơn 10 năm, đây là trường tập hợp được nhiều giảng viên đầy kinh nghiệm và các chuyên gia đào tạo bài bản cho tất cả sinh viên. Hơn nữa, bạn còn có nhiều cơ hội xuất ngoại rất hữu ích như On The Job Training – OJT. 

Bên cạnh đó, đối với sinh viên đã được học chuyên ngành IT tại trường được đảm bảo có việc làm luôn sau khi tốt nghiệp tại các công ty con của tập đoàn FPT. Điểm chuẩn đầu vào của trường này sẽ dựa vào xếp hạng SchoolRack (một công cụ xếp hạng năng lực của học sinh THPT toàn quốc). 

3. Chuyên ngành IT tại trường Đại học Công Nghệ – ĐH Quốc Gia Hà Nội 

Nếu bạn lựa chọn chuyên ngành CNTT tại trường ĐH Công Nghệ thì đây là ngành có điểm chuẩn cao nhất so với các ngành khác. Năm 2021, bạn phải đạt 28.75 điểm mới có thể vào ngành này. Hơn nữa, bạn cũng có cơ hội được đào tạo theo định hướng thị trường Nhật Bản.

Bạn nên lựa chọn trường dạy công nghệ thông tin nào tại Hà Nội? 
Bạn nên lựa chọn trường dạy công nghệ thông tin nào tại Hà Nội?

Một số ngành mà trường đào tạo như Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Hệ thống thông tin. Học phí hệ chuẩn sẽ theo quy định của nhà nước, còn đối với chương trình chất lượng cao thỉ khoảng 35 triệu/năm và sẽ duy trì toàn khóa học. 

4. Chuyên ngành IT tại trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia Hà Nội 

Khi tham gia ứng tuyển vào chuyên ngành công nghệ thông tin tại trường đại học này, bạn sẽ được lựa chọn các ngành cụ thể sau: Toán tin, Kỹ thuật điện tử và tin học, Máy tính và khoa học thông tin. Điểm chuẩn đầu vào cũng khá cao, tùy vào từng ngành nhưng sẽ ở mức trên 26 điểm. 

Đối với học phí thì ngành Toán tin, Kỹ thuật điện tử và Tin học, Khoa học dữ liệu sẽ khoảng 12.7 triệu/năm. Đối với ngành hệ chất lượng cao là Máy tính và khoa học thông tin thì học phí sẽ lên tới 30 triệu/năm. 

5. Chuyên ngành IT tại trường Học Viện Bưu Chính Viễn Thông 

Công nghệ thông tin là ngành học chính và có điểm chuẩn đầu vào cao nhất so với các ngành khác tại trường học viện ở cơ sở miền Bắc. Năm 2022, chỉ tiêu tuyển sinh là hơn 300 sinh viên được đào tạo ngành IT. Mức học phí trung bình sẽ rơi vào khoản 19.5-21 triệu/năm tùy từng ngành học cụ thể. 

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông Hà Nội đào tạo chuẩn ngành CNTT 
Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông Hà Nội đào tạo chuẩn ngành CNTT

6. Chuyên ngành IT tại trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự 

Đây là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam và là trường đại học kỹ thuật thuộc top 1 nước ta. Tại đây bạn sẽ được đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quốc phòng, công nghệ quân sự nhằm mục đích phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa quân đội. 

Những ngành CNTT mà trường đào tạo là công nghệ dữ liệu, phát triển ứng dụng đa phương tiện và an toàn thông tin. Bạn phải có học lực tốt, khả năng tự học cao thì mới có thể theo kịp với chương trình đào tạo cực nặng của nhà trường. 

Sơ lược về ngành công nghệ thông tin bạn nên biết 

Công nghệ thông tin viết tắt là IT (Information Technology) là một ngành học yêu cầu sử dụng máy tính và các phần mềm để lưu trữ, chuyển đổi, xử lý, bảo vệ, truyền và thu thập các dữ liệu thông tin. Ngành này được ra đời nhằm mục đích phát triển khả năng tạo mới, sửa chữa và sử dụng hệ thống các thiết bị như phần mềm, phần cứng. 

Đôi nét về ngành công nghệ thông tin mà bạn cần biết 
Đôi nét về ngành công nghệ thông tin mà bạn cần biết

Từ đó sẽ đưa ra các giải pháp xử lý thông tin được nhiều cá nhân và tổ chức yêu cầu. Sinh viên toàn quốc sẽ được đào tạo tại các trường dạy công nghệ thông tin và được nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, mạng và truyền thông, hệ thống an ninh, an toàn mạng,… 

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức chuyên ngành IT bao gồm nghiên cứu phát triển, gia công và ứng dụng hệ thống phần mềm, kiến thức xây dựng, thiết kế, cài đặt, vận hành và bảo trì phần cứng hoặc phần mềm máy tính, thiết bị,… Nhờ đó có thể áp dụng những thông tin được học vào thực tiễn một cách hiệu quả và có ích. 

Trên đây là thông tin về những trường dạy công nghệ thông tin tại Hà Nội mà bạn nên nắm bắt được trước khi đăng ký tuyển sinh. Hy vọng bạn có thêm kiến thức bổ ích và lựa chọn cho mình được một môi trường phù hợp nhất để gửi gắm. 

 

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Nguyên tắc ghi Trình Độ Tin Học trong sơ yếu lý lịch thu hút 

Nguyên tắc ghi Trình Độ Tin Học trong sơ yếu lý lịch thu hút 

Trình độ tin học là một mục quan trọng trong sơ yếu lý lịch xin việc, thể hiện trình...

Chứng chỉ Microsoft Office là gì? Vai trò chứng chỉ ra sao?

Chứng chỉ Microsoft Office là gì? Vai trò chứng chỉ ra sao?

Chứng chỉ Microsoft Office được cấp bởi Microsoft, chỉ về năng lực tin học văn phòng. Khi sở hữu...

Hướng dẫn Cấu Trúc Đề Thi bằng tin học cơ bản mới cập nhật 

Hướng dẫn Cấu Trúc Đề Thi bằng tin học cơ bản mới cập nhật 

Cấu trúc đề thi bằng tin học cơ bản mới nhất đang là từ khóa của nhiều người tìm...

%d là gì trong câu lệnh printf, scanf ngôn ngữ lập trình C

%d là gì trong câu lệnh printf, scanf ngôn ngữ lập trình C

Những người mới học lập trình về ngôn ngữ C thường thắc mắc %d trong C có nghĩa là...

Tìm hiểu ngay Ứng Dụng Của Tin Học vào đời sống

Tìm hiểu ngay Ứng Dụng Của Tin Học vào đời sống

Ứng dụng của tin học trong đời sống hiện nay là cần thiết và có vai trò vô cùng...

Chứng Chỉ IC3 là gì? Những lưu ý khi đăng ký thi IC3

Chứng Chỉ IC3 là gì? Những lưu ý khi đăng ký thi IC3

Chứng chỉ IC3 là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những bạn...