HomeGIÁO DỤCUkm là gì? Giải nghĩa ngôn ngữ giới trẻ hiện nay

Ukm là gì? Giải nghĩa ngôn ngữ giới trẻ hiện nay

Ukm là gì? Ukm được sử dụng trong những trường hợp như thế nào? Đây có phải là cách viết khác của từ “ừ” hay không? Để có thể trả lời chi tiết được thắc mắc này của nhiều người hiện nay, Ligru sẽ cung cấp cho mọi người một số thông tin chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Ukm là gì trong cách hiểu của giới trẻ? 

Trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay, ukm là một từ xuất hiện rất phổ biến, thường xuyên được sử dụng. Vậy ukm là gì? Trong từ điển tiếng Việt không hề xuất hiện từ ukm. Tuy nhiên trong ngôn ngữ của giới trẻ thì ukm có nghĩa là ừ, ừm. Mặc dù cùng nghĩa nhưng ukm được sử dụng với sắc thái lãnh đạm, có phần chậm rãi và không mới vui vẻ. Trong một số trường hợp, ukm còn thể hiện việc đồng ý miễn cưỡng.

Ukm trên facebook

Ngoài việc cùng nghĩa với từ ừ, ukm cũng còn được sử dụng với một ý nghĩa khác trên mạng xã hội Facebook. Nhiều bạn trẻ đã sử dụng từ ukm như một cách viết tắt của cụm từ “ừ kệ mày”. Đây là cách sử dụng từ cho những trường hợp các bạn trẻ nói chuyện với người cùng vai phải lứa. Cách viết này cũng thể hiện sự thoải mái mà các bạn trẻ đối xử với nhau.

Ukm trong tiếng Anh là viết tắt của từ gì?

Ngoài ra, trong tiếng Anh ukm còn được biết đến là viết tắt của cụm từ “U know me”. Cụm từ này có nghĩa là “You know me” – Bạn biết tôi, bạn hiểu tôi mà. Trong một số trường hợp khác, ukm có nghĩa là:

Ukm trong tiếng Anh là viết tắt của từ gì?
Ukm trong tiếng Anh là viết tắt của từ gì?
  • Ukm = Universiti Kebangsaan Malaysia: Đây là tên trường đại học tại Malaysia.
  • Ukm = Urea Kinetic Model là mô hình động học Ure.
  • Ukm = User Keying Material: Đây là tài liệu khóa người dùng.
  • Ukm = United Kingdom Map: Đây là bản đồ nước Anh.
  • Ukm = Ultimate Killing Machine: Đây là tên một bộ phim.
  • Ukm = Universal Kernel Manager: Đây là trình quản lý hạt nhân phổ quát

Ukm dùng trong trường hợp nào?

Ukm đồng nghĩa với từ ừ nên mọi người chỉ nên sử dụng từ này trong trường hợp giao tiếp với những người cùng lứa tuổi với mình hoặc những người có quan hệ thân thiết và gần gũi như bạn bè. Bởi đối với những người lớn tuổi hoặc những người bề trên, bacy tiền bối mà bạn sử dụng từ ukm sẽ bị coi là thiếu tôn trọng.

Giờ đây mọi người đã hiểu ukm là gì chưa? Hi vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về ukm nói riêng và ngôn ngữ của giới trẻ nói chung.

Vàng Văn Kim
Vàng Văn Kimhttps://ligru.com
Founder người sáng lập của LIGRU chuyên Digital Marketing, thích chia sẻ kinh nghiệm bản thân và tạo giá trị cho cộng đồng.
  • Quê Quán: Điện Biên
  • Học Vấn: Đại Học Xây Dựng Hà Nội
  • Chuyên Ngành: Chuyên về Digital Marketing (trái ngành)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img