Simp là gì? – Giải mã ngôn ngữ giới trẻ hiện nay chi tiết nhất

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Một 30, 2023

Simp là gì là thắc mắc nhận được quan tâm rất lớn từ cộng đồng hiện nay. Đây cũng là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn đã hiểu chính xác nguồn gốc và ý nghĩa của simp là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi giải mã chính xác ý nghĩa của từ simp qua bài viết sau. 

Giải mã ý nghĩa “Simp là gì?”

Theo một số luồng ý kiến, simp bắt đầu được sử dụng từ những năm 2000. Từ ngữ này được sử dụng từ thời gian đó cho đến hiện nay. Tính đến nay, simp đã được sử dụng hơn 20 nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa simp là gì. Simp được viết tắt từ cụm từ Sucker Idolizing Mediocre Pussy, dịch nghĩa có nghĩa là thằng mê gái, người đàn ông lụy tình. 

Giải mã ý nghĩa “Simp là gì?”
Giải mã ý nghĩa “Simp là gì?”

Simp thường được sử dụng trong các trường hợp khá nhạy cảm. Đó là lúc một người đàn ông nào đó đứng ra bảo vệ phái yếu một cách quá mức cần thiết. Hành động này được đa phần đánh giá là thái quá, mù quáng, bấp chất là đúng hay sai. Nhiều khi simp được sử dụng khi chàng trai bị cô gái phớt lờ, không đáp trả tình cảm mà vẫn cố chấp theo đuổi. 

Trước đây, một số người sử dụng cụm từ White Knight dịch nghĩa là Hiệp sĩ áo trắng bảo vệ công chúa. Tuy nhiên sau một thời gian, cụm từ này đã được thay thế bởi Simp.

Nguồn gốc của từ simp

Hiện nay, mọi người chỉ biết simp là một từ ngữ có nguồn gốc từ phương Tây chứ không ai biết rõ nguồn gốc thực sự của nó. Theo một câu chuyện lịch sử, thời điểm xuất hiện của simp rất sớm chứ không phải từ năm 2000. Sau đó, simp bị lãng quên và không còn được sử dụng nữa.

Nguồn gốc của từ simp
Nguồn gốc của từ simp

Sau đó, nhờ một nhóm nhạc, simp được sử dụng phổ biến trở lại. Nhóm nhạc sử dụng từ simp với ý nghĩa miệt thị, chê bai những chàng trai theo đuổi các cô gái với ý định quan hệ về thể xác. Đến năm 2005, simp xuất hiện trên từ điển Urban. Trong từ điển giải thích rằng simp để chỉ các chàng trai quá si tình, đeo bám một cô gái nào đó với ý nghĩ sẽ hưởng thụ gì đó từ các cô gái này. Cho đến nay, simp được sử dụng với ý nghĩa chỉ một người con trai mù quáng trong tình yêu dù bị phớt lờ, đối xử tệ bạc. 

Một số điều thú vị từ simp

Năm 2019, simp trở thành một hot trend xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội tiktok. Một số điều thú vị từ simp cũng bắt nguồn từ đây, như sau:

  • Simp Nation: đây là thuật ngữ mang ý nghĩa là quốc gia của người lụy tình. Ở trào lưu này, người ta sẽ giải đáp simp là gì bằng việc dựng các video miêu tả đặc điểm của một người simp. Nếu bạn nhận thấy mình sở hữu các đặc điểm ấy, có lẽ bạn là một simp đó. 
  • Xuất hiện trên phim: trong bộ phim Regular Shows, nhân vật Mordecai là điển hình cho một simp. Anh ta nuông chiều bạn gái, sẵn sàng bỏ rơi các mối quan hệ khác vì người mình yêu. 
Một số điều thú vị từ simp
Một số điều thú vị từ simp

Bạn có phải là một simp không?

Sau khi hiểu ý nghĩa simp là gì, nhiều người sẽ thắc mắc liệu mình có phải là một simp hay không? Rất đơn giản, nếu bạn sở hữu các đặc điểm sau rất có thể bạn là một simp đó:

Tâm trạng thay đổi theo người mình yêu

Nếu tâm trạng của bạn thay đổi theo người mà mình thích thì rất có thể bạn đã là một anh chàng si tình rồi. Bạn cười ngây ngô khi thấy cô gái của mình vui. Bạn buồn bã khi cô gái của bạn buồn. Khi cô ấy buồn, bạn buồn không muốn làm bất cứ điều gì mà chỉ muốn dỗ dành cô ấy. 

Ánh mắt hướng về người mình yêu

Khi ở cạnh người ấy, bạn luôn toàn tâm toàn ý, ánh mắt không bao giờ để ý một cô gái nào khác. Theo chuyên gia tâm lý, người si tình luôn chỉ để ý, quan tâm đến người mình thích. Họ không còn biết đến thế giới xung quanh nếu cô gái mà mình thích xuất hiện. Đôi mắt là nơi thể hiện tâm tư tình cảm của một con người. Ánh mắt của kẻ si tình không thể giấu diếm được khi nhìn thấy tình yêu của mình. 

Bạn có phải là một simp không?
Bạn có phải là một simp không?

Thay đổi bản thân mù quáng theo người mình yêu

Đàn ông thường lí trí trong tình yêu hơn so với phụ nữ. Nếu một người đàn ông sẵn sàng thay đổi tính cách, thói quen vì một cô gái thì có thể họ là một kẻ si tình. Họ không quan tâm sự thay đổi của mình là sáng suốt hay mù quáng. Họ bất chấp thay đổi chỉ với mong muốn để cô gái mình vui. Người đàn ông này luôn coi người mình thích là trên hết và không biết điều này đúng hay sai. 

Trên đây là giải đáp chi tiết, chính xác ý nghĩa simp là gì. Tình yêu luôn là một đề tài thú vị mà chưa giấy bút nào có thể miêu tả hết. Nhưng suy cho cùng khi đã yêu mong bạn hãy yêu thật lòng, dành những điều tốt đẹp cho người mình yêu nhưng tỉnh táo và biết cách cân bằng nó. 

 

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

[Giải Đáp] Lếu Lều là gì trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay?

[Giải Đáp] Lếu Lều là gì trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay?

Lếu lều là gì? Thuật ngữ này được hiểu là gì? Cách hiểu của ngôn ngữ giới trẻ hiện...

[Giải Đáp] Thẳng thắng hay thẳng thắn – Đâu là từ dùng đúng?

[Giải Đáp] Thẳng thắng hay thẳng thắn – Đâu là từ dùng đúng?

Thẳng thắng hay thẳng thắn, đâu là từ dùng đúng? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm...

Công Dung Ngôn Hạnh là gì? Quan niệm trong thời hiện đại?

Công Dung Ngôn Hạnh là gì? Quan niệm trong thời hiện đại?

Công dung ngôn hạnh là gì? Trong thời hiện đại quan niệm có gì khác biệt so với trước...

[Giải Đáp] 1 gang tay bằng bao nhiêu cm? Cách ước lượng chuẩn

[Giải Đáp] 1 gang tay bằng bao nhiêu cm? Cách ước lượng chuẩn

1 gang tay bao nhiêu cm? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít bạn nhỏ khi tìm...

Mạnh Dạn hay Mạnh Dạng – Từ nào dùng sai trong Tiếng Việt?

Mạnh Dạn hay Mạnh Dạng – Từ nào dùng sai trong Tiếng Việt?

Mạnh dạn hay mạnh dạng là từ chuẩn theo phát âm tiếng Việt? Từ ngữ này hàm ý chỉ...

[Giải Đáp] Sắc Xảo hay Sắc Sảo – Nên dùng từ nào cho đúng?

[Giải Đáp] Sắc Xảo hay Sắc Sảo – Nên dùng từ nào cho đúng?

Sắc xảo hay sắc sảo là từ đúng trong tiếng Việt? Từ này là loại từ loại gì, danh...