ACE là gì? Cùng Ligru tìm hiểu về ngôn ngữ giới trẻ hiện nay

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Một 20, 2023

Ace là gì? Thuật ngữ này thường được sử dụng trong lĩnh vực nào? Trong đó lĩnh vực nào sử dụng phổ biến nhất thuật ngữ này? Giới trẻ hiểu ace như thế nào? Ligru sẽ cùng mọi người giải mã chi tiết trong bài viết sau.

Ace là gì?

Ace là một từ viết tắt trong tiếng Anh. Nó được hiểu là Quân A (át) trong 52 quân bài ở bộ bài tây 52 lá. Quân bài này có giá trị là một điểm. Ngoài ra thì khi chơi xúc xắc người ta cũng thường sử dụng thuật ngữ này để chỉ điểm 1 trong các viên xí ngầu.

ACE là gì
ACE là gì?

Từ định nghĩa này, một số người còn hiểu ace là người xuất sắc, là con át chủ bài trong lĩnh vực nào đó. Chính vì thế mà trong tiếng Anh, ace được sử dụng như một danh từ. Một số cụm từ có xuất hiện từ “ace of spades” (át bích), “ace of diamonds” (át rô), “ace of clubs” (át chuồn), “ace of hearts” (át cơ). Đây đều là những cụm từ được sử dụng để chỉ các quân bài A.

Ace là gì trong những lĩnh vực khác?

Ace hiện nay còn xuất hiện trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau và cũng được sử dụng với những ý nghĩa khác như:

Ace là gì trong PUBG?

Trong game PUGB, ace là một thứ hạng. Ở mỗi cấp dưới hạng ace sẽ được chia thành 5 bậc. Người chơi khi lựa chọn được vũ khí phù hợp và biết được sức mạnh của bản thân kết hợp với việc nhảy và đáp tại đâu thì có thể dễ dàng đạt được hạng ace. Tuy rằng đây không phải là hạng cao nhất trong game nhưng lại là thứ hạng mà nhiều người đặt mục tiêu cần phải vượt qua.

Ace trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook, ace là cụm từ viết tắt của anh chị em. Đây là cách xưng hô chung cho những người mà bạn không rõ danh tính nhưng xác định họ có độ tuổi cùng trang lứa với mình. Xưng hô này thể hiện được sự thân thiện trong giao tiếp.

Ace trong Kpop

Trong lĩnh vực Kpop – công nghiệp âm nhạc tại Hàn Quốc, Ace cũng là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những người giỏi hát, nhảy, sáng tác,… Và chính vì thế các công ty thường sẽ tập trung vào các ace để tăng giá trị của họ.

Ace trong lĩnh vực LGBT

Riêng đối với lĩnh vực LGBT, ace chính là những người vô tính. Đây cũng là một xu hướng tính dục đặc biệt khá phổ biến hiện nay. Ace trong lĩnh vực này là viết tắt của Asexual. Từ này dùng để chỉ những người không thấy hấp dẫn tình dục với bất kỳ giới tính nào. Những người ace có thể thuộc bất cứ giới tính nào, bất cứ vùng miền và tôn giáo hay độ tuổi ra sao.

Ace trong anime

Đối với lĩnh vực Anime – thể loại phim của Nhật thì ace là nhân vật hư cấu của bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece. Trong đó, “Nắm đấm lửa” Portgas D. Ace là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo. Đây cũng là tên gọi Ace Hỏa Quyền.

ACE trong Anime
ACE trong Anime

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải đáp thắc mắc ace là gì cho mọi người cùng tìm hiểu và tham khảo. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ mang đến nguồn kiến thức hữu ích cho mọi người muốn tìm hiểu về ngôn ngữ của giới trẻ.

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Mạnh Dạn hay Mạnh Dạng – Từ nào dùng sai trong Tiếng Việt?

Mạnh Dạn hay Mạnh Dạng – Từ nào dùng sai trong Tiếng Việt?

Mạnh dạn hay mạnh dạng là từ chuẩn theo phát âm tiếng Việt? Từ ngữ này hàm ý chỉ...

Dolce “Đôn chề” là gì trên Facebook? – Giải mã chi tiết thắc mắc

Dolce “Đôn chề” là gì trên Facebook? – Giải mã chi tiết thắc mắc

Dolce là gì trên facebook? Người ta thường sử dụng từ này để chỉ điều gì? Trong ngôn ngữ...

Dư Giả hay Dư Dả – Từ nào viết đúng trong Tiếng Việt?

Dư Giả hay Dư Dả – Từ nào viết đúng trong Tiếng Việt?

Nhiều người hiện nay thắc mắc trong việc sử dụng từ dư giả hay dư giả? Từ nào đang...

[Giải Đáp] Đẽ Đàng là gì? Nguồn gốc của từ Đẽ Đàng?

[Giải Đáp] Đẽ Đàng là gì? Nguồn gốc của từ Đẽ Đàng?

Đẽ đàng là gì? Từ này có xuất hiện trong từ điển tiếng Việt hay không? Nguyên nhân xuất...

Công Dung Ngôn Hạnh là gì? Quan niệm trong thời hiện đại?

Công Dung Ngôn Hạnh là gì? Quan niệm trong thời hiện đại?

Công dung ngôn hạnh là gì? Trong thời hiện đại quan niệm có gì khác biệt so với trước...

Viên mãn là gì? Nguồn gốc của từ viên mãn

Viên mãn là gì? Nguồn gốc của từ viên mãn

Viên mãn là gì? Từ này được sử dụng trong những trường hợp nào? Từ viên mãn có nguồn...