HomeTÀI CHÍNHTHÔNG TIN CHỨNG KHOÁNHướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng - chính xác...

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng – chính xác nhất

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng – chính xác nhất như thế nào đang là câu hỏi mà nhiều người muốn đầu tư quan tâm. Mục đích chính của những người này đó chính là tạo cho mình một nơi chứa cổ phiếu, trái phiếu an toàn, bảo mật cao. Vậy các bạn đã biết cách đăng ký tài khoản chứng khoán như thế nào chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy dành chút thời gian để tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về tài khoản chứng khoán

Trước khi các bạn tìm hiểu về cách mở tài khoản chứng khoán thì mọi người cần phải hiểu rõ ý nghĩa tài khoản chứng khoán là gì trước. Hiện nay tại Việt Nam hình thức đầu tư chứng khoán đang hoạt động rất sôi động. Mặc dù hình thức đầu tư này chỉ mới đi vào hoạt động từ năm 2000 nhưng tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng. Và ở thời điểm hiện tại Việt Nam đã có hơn 70 công ty chứng khoán hoạt động trên thị trường. 

Tìm hiểu đôi nét về tài khoản chứng khoán
Tìm hiểu đôi nét về tài khoản chứng khoán

Chính vì vậy mà tài khoản chứng khoán được ra đời để mang về lợi nhuận cho nhà đầu tư cổ phiếu, trái phiếu,… Và các nhà đầu tư bắt buộc phải có tài khoản chứng khoán để thực hiện các giao dịch mua – bán chứng khoán trên thị trường giao dịch tập trung. Và ở thời điểm hiện tại thị trường chứng Việt Nam đang nổi lên như một sự lựa chọn tốt nhất thu hút các nhà đầu tư mới được gọi là nhà đầu tư F0. 

Khi các nhà đầu tư có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán thì sẽ được các công ty chứng khoán tư vấn và hỗ trợ thủ tục tạo tài khoản theo quy định của công ty. Và một nhà đầu tư có thể đăng ký nhiều tài khoản chứng khoán. Nhưng tại mỗi công ty chứng khoán thì các nhà đầu tư chỉ được phép mở 1 tài khoản duy nhất mà thôi. 

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán 

Hiện nay các công ty chứng khoán có hỗ trợ khách hàng đăng ký tài khoản chứng khoán hai hình thức đó là mở tài khoản trực tuyến và mở tài khoản trực tiếp. Và đây cũng là hai hình thức mở tài khoản chứng khoán chính mà các nhà đầu tư mới thường hay sử dụng bởi thủ tục rất nhanh gọn và tiện lợi. Và sau đây bài viết sẽ chia sẻ tới các bạn cách cách đăng ký tài khoản chứng khoán nhanh chóng, chính xác nhất, cụ thể:

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Nếu như bạn muốn tạo tài khoản chứng khoán trực tiếp thì cần phải tới các chi nhánh, văn phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Hiện nay tại mỗi công ty chứng khoán đều yêu cầu các nhà đầu tư các loại giấy tờ tùy thân đầy đủ. Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư F0 khi mở tài khoản chứng khoán thì họ chỉ cần cung cấp cho công ty chứng khoán chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực là được. 

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán online

Với cách tạo tài khoản chứng khoán online này thì nhà đầu tư không phải đến trực tiếp các công ty mà chỉ cần 1 thiết bị máy tính có kết nối mạng để đăng ký online. Tùy vào từng công ty chứng khoán mọi người có thể lựa chọn tải app hay truy cập vào website của họ để tạo tài khoản. Bên cạnh đó nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình 1 thiết bị smartphone để nhận mã OTP và căn cước công dân.

Không những thế còn có một số công ty chứng khoán còn yêu cầu người mở tài khoản chứng khoán xác định danh tính thông qua nhận diện khuôn mặt thông qua camera điện thoại và máy tính. Mục đích chính của việc tạo tài khoản này chính là tăng sự chính xác, bảo mật an toàn cao hơn cho nhà đầu tư. 

Những thông tin tạo tài khoản chứng khoán cơ bản hiện nay bao gồm các thông tin về: số điện thoại, họ tên, email, địa chỉ, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Bên cạnh đó nhà đầu tư còn phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình cho công ty chứng khoán để có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán khi muốn nạp tiền. 

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Hiện nay các nhà đầu tư có thể đăng ký tài khoản tại các công ty chứng khoán khác nhau. Và trong giao dịch đầu tồn tại rất nhiều loại chi phí và thuế dành cho phía công ty cũng như sở giao dịch chứng khoán. Vì vậy khi mọi người mở tài khoản chứng khoán sẽ không bị thu 1 đồng phí nào. Các công ty chứng khoán uy tín hiện có hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản trực tiếp hoặc trực tuyến hoàn toàn miễn phí với những thủ tục đơn giản. 

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?
Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Nếu như nhà đầu tư muốn hiểu rõ hơn về việc đăng ký tài khoản chứng khoán thì chỉ cần liên hệ với công ty để được hướng dẫn chi tiết từng bước. Chính vì vậy khi các nhà đầu tư gặp trường hợp đăng ký tài khoản chứng khoán bị thu phí thì hãy tránh xa những địa chỉ đó ra vì đó có thể là các tổ chức lừa đảo có ẩn chứa rất nhiều rủi ro lớn. 

Nhà đầu tư cần lưu ý những gì khi tạo tài khoản chứng khoán?

Nếu bạn muốn giao dịch trên tài khoản chứng khoán thì cần phải có các loại phí như: phí công ty chứng khoán thu hộ sở giao dịch và phí công ty chứng khoán. Và từ đó các nhà đầu tư sẽ được hưởng dịch vụ hỗ trợ tốt nhất từ bộ phận môi giới đầu tư. Bên cạnh đó bạn cần quan dựa vào phí dịch vụ và chất lượng tư vấn của mỗi công ty để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Và sau đây là những lưu ý mà các nhà đầu tư phải nắm được khi mở tài khoản chứng khoán, cụ thể: 

Yếu tố phí

Hiện nay khi thực hiện giao dịch chứng khoán thì nhà đầu tư sẽ phải trả nhiều loại phí khác nhau. Trong đó các loại phí quan trọng nhất mà bạn cần phải xem xét đó chính là phí vay ký quỹ và phí giao dịch. Hiện nay các công ty chứng khoán thường áp dụng mức lãi khi hỗ trợ vay margin vào khoảng 8-12,4%/năm. Bên cạnh đó phía giao dịch của mỗi công ty dao động vào khoảng 0% – 4% giá trị cho mỗi lần giao dịch. 

Yếu tố phí
Yếu tố phí

Hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán đưa ra các gói hỗ trợ vay margin với lãi suất thấp hơn lãi suất huy động từ ngân hàng hay có ưu đãi hạ phí giao dịch về mức 0%. Từ đó các công ty này thu hút được lượng lớn nhà đầu tư F0 tạo tài khoản chứng khoán và thực hiện giao dịch bên họ. 

Chất lượng tư vấn

Ngoài yếu tố phí ra thì các nhà đầu cũng cần phải chú ý đến chất lượng tư vấn tại nơi mình mở tài khoản chứng khoán. Trong quá trình tạo tài khoản mọi người sẽ được bộ phận môi giới quản lý hỗ trợ và tư vấn. Từ đó các nhà đầu tư có thể lựa chọn việc được tư vấn hay tự “Trading”. Thông thường mức phí khi được các môi giới chứng khoán tư vấn sẽ cao hơn. Tuy nhiên đây là việc vô cùng cần thiết đối với nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán. 

Lựa chọn công ty phù hợp để mở tài khoản

Đối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm và không cần hỗ trợ tư vấn thì họ có thể tự đưa ra quyết định và kế hoạch của riêng mình. Chính vì vậy nhà đầu tư là người sẽ chịu trách nhiệm cho mỗi lần đưa ra quyết định mua hay bán cổ phiếu của mình. Tuy nhiên nhà đầu tư phải lựa chọn được cho mình công tỷ chứng khoán phù hợp với mình để mở tài khoản. 

Lựa chọn công ty phù hợp để mở tài khoản
Lựa chọn công ty phù hợp để mở tài khoản

Và các chuyên gia đưa ra lời khuyên với những nhà đầu tư có tần suất giao dịch cao thì và đã có kiến thức đầu tư nhất định thì mức phí sẽ là điều phải quan tâm đầu tiên. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư mới thì sự hỗ trợ chất lượng tư vấn của công ty chứng khoán là yếu tố cần thiết hơn. Vì vậy mọi người có thể tùy thuộc vào khả năng của mình và lựa chọn công ty chứng khoán sao cho phù hợp. 

Kết luận

Khi các bạn đã đọc những nội dung ở trên chắc hẳn đã biết các mở tài khoản chứng khoán như thế nào cho chính xác – hiệu quả. Với tài khoản này mọi người có thể cất cổ phiếu, trái phiếu rất an toàn cho nên hãy yên tâm. 

Vàng Văn Kim
Vàng Văn Kimhttps://ligru.com
Founder người sáng lập của LIGRU chuyên Digital Marketing, thích chia sẻ kinh nghiệm bản thân và tạo giá trị cho cộng đồng.
  • Quê Quán: Điện Biên
  • Học Vấn: Đại Học Xây Dựng Hà Nội
  • Chuyên Ngành: Chuyên về Digital Marketing (trái ngành)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

spot_img