Xem TikTok kiếm tiền có thật không? Các thủ đoạn lừa đảo cần chú ý

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 17, 2023

Xem Tiktok kiếm tiền có thật không đang là một trong những chủ đề được cộng đồng MMO Việt Nam quan tâm nhất hiện nay. Cách kiếm tiền trên Tiktok bằng cách xem video vô cùng phổ biến trong thời gian gần đây, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức kiếm tiền này, bởi rất nhiều rủi ro có thể xảy ra. Trong bài viết dưới đây, LIGRU.COM sẽ giải đáp chi tiết nhất về vấn đề trên, cũng như cung cấp cho bạn các cách kiếm tiền từ Tiktok an toàn nhưng vô cùng hiệu quả, mang đến một nguồn thu nhập lớn. 

Xem Tiktok kiếm tiền có thật không?

Tiktok là nền tảng mạng xã hội được giới trẻ ưa chuộng và quan tâm không kém các nền tảng khác như Facebook, Instagram, Youtube,…. Tiktok chủ yếu tập trung vào khuyến khích người dùng tạo ra những video ngắn thu hút, có khả năng chuyển đổi cao. Do đó, nếu là một nhà sáng tạo nội dung, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nền tảng này theo nhiều cách khác nhau, từ việc kinh doanh các sản phẩm cá nhân, làm tiếp thị liên kết cho đến việc nhận quảng cáo sản phẩm cho các thương hiệu và nhãn hàng nổi tiếng. 

Chính vì vậy, khác với cách kiếm tiền từ Chat GPT thì việc chỉ xem Tiktok như một công cụ giải trí chắc chắn sẽ không thể giúp bạn kiếm được tiền từ nền tảng này, cho dù bạn có coi hàng trăm video hàng ngày cũng không thể giúp bạn tạo ra thu nhập với Tiktok. Bạn cần phải chăm chỉ tạo ra những nội dung giá trị, thu hút được lượng người xem “khủng”, từ đó chuyển đổi người xem thành những khách hàng tiềm năng, sẵn sàng mua sản phẩm của mình, như vậy bạn mới có thể kiếm tiền thành công được từ Tiktok. 

Xem Tiktok kiếm tiền có thật không?
Xem Tiktok kiếm tiền có thật không?

Thủ đoạn lừa đảo xem Tiktok kiếm tiền cần lưu ý 

Trên thực tế, những quảng cáo kêu gọi xem Tiktok hay làm nhiệm vụ Tiktok để kiếm tiền đều là các chiêu trò lừa đảo bằng công nghệ mà bạn cần cân nhắc. Những kẻ xấu thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dùng để thực hiện hành vi lừa đảo của mình. Một trong những thủ đoạn thường thấy nhất hiện nay đó là người dùng sẽ nhận các cuộc gọi và tin nhắn tự nhận là nhân viên Tiktok và giới thiệu các công việc như xem video, làm nhiệm vụ kiếm tiền. Điểm chung của các lời mời này là thu nhập cao, làm tại nhà, đơn giản và nhanh gọn. 

Sau lời mời gọi, người dùng sẽ được hướng dẫn tải một ứng dụng nào đó hoặc đăng ký tài khoản của bên thứ 3 để được nhận các gói nhiệm vụ tương ứng với từng mức giá khác nhau, từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. Cách để người dùng hoàn thành các nhiệm vụ đó là chỉ cần lên Tiktok, xem một vài video, bấm like, follow và chụp lại màn hình. 

Nhằm tạo lòng tin, ở những nhiệm vụ đầu tiên, người dùng sẽ nhận được tiền từ hệ thống và có thể rút tiền mặt về. Sau đó, khi người dùng bắt đầu đăng ký các gói nhiệm vụ với mức giá cao hơn, người dùng cần nạp nhiều tiền vào tài khoản để tiếp tục tham gia, lúc này hệ thống sẽ thông báo lỗi và ngừng hoạt động khiến người dùng không thể rút lại tiền của mình. 

Thủ đoạn lừa đảo xem Tiktok kiếm tiền cần lưu ý 
Thủ đoạn lừa đảo xem Tiktok kiếm tiền cần lưu ý

Hậu quả khi tham gia kiếm tiền bằng cách xem Tiktok

Như đã đề cập, hình thức kiếm tiền bằng cách xem video không nằm trong chính sách của Tiktok, cho nên những rủi ro mà bạn nhận được khi tham gia công việc này sẽ rất cao. Bạn có thể sẽ bị mất tiền oan từ việc nạp tiền để đăng ký tham gia chương trình hoặc thậm chí bị đánh cấp các thông tin cá nhân để phục vụ cho các mục đích xấu như vay tiền, giả mạo giấy tờ, đánh bạc,…

Chính vì vậy, trước khi tham gia vào bất kỳ hình thức kiếm tiền online nào, bạn cũng cần xem xét, đánh giá và lựa chọn những nơi cung cấp dịch vụ uy tín, có đầy đủ thông tin xác minh với pháp luật để không đưa bản thân vào các tình trạng bị hại.

Hậu quả khi tham gia kiếm tiền bằng cách xem Tiktok
Hậu quả khi tham gia kiếm tiền bằng cách xem Tiktok

Các cách kiếm tiền trên Tiktok an toàn, hiệu quả 

Với sự phát triển nhanh chóng của nền tảng Tiktok, ngày càng có nhiều cách thức kiếm tiền an toàn và uy tín dành cho tất cả mọi người. Chỉ cần biết cách khai thác tốt nền tảng này, người dùng có thể tạo ra một nguồn thu nhập rất lớn cho bản thân. Sau đây là một số công việc có thể “hái ra tiền” thành công từ Tiktok mà bạn có thể tham khảo: 

Tiếp thị liên kết 

Tiếp thị liên kết hay còn được biết đến là Affiliate Marketing, đây là hình thức quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp, nhãn hàng thông qua đường liên kết (link) được chia sẻ trên trang cá nhân. Bạn sẽ được nhận hoa hồng tương xứng nếu các người dùng Tiktok khác truy cập vào đường link mà bạn chia sẻ và tiến hành đặt mua sản phẩm tiếp thị. Cách kiếm tiền này thường được áp dụng trong các video review, unboxing, đánh giá sản phẩm,…

Kiếm tiền trên Tiktok bằng tiếp thị liên kết 
Kiếm tiền trên Tiktok bằng tiếp thị liên kết

Quảng bá thương hiệu 

Tương tự như những nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram, Tiktok cũng có thể kiếm tiền từ việc quảng bá thương hiệu. Đây được đánh giá là một trong những cách thức kiếm tiền được sử dụng nhiều nhất trên Tiktok. 

Với hình thức kiếm tiền này, bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ làm người trung gian giữa nhà bán hàng và người mua. Sau đó tiến hành trải nghiệm sản phẩm từ nhà bán và chia sẻ cảm nhận của bản thân đến với những người mua, điều này giúp họ có thể cân nhắc đặt mua sản phẩm mà bạn chia sẻ, từ đó bạn có thể nhận hoa hồng từ các nhà bán hàng mà mình quảng bá sản phẩm. 

Để làm được công việc quảng bá thương hiệu trên Tiktok, bạn cần có một lượng người theo dõi lớn trên kênh Tiktok của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu chất lượng sản phẩm cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bản thân. Sản phẩm càng chất lượng, mang lại hiệu quả cho người dùng cao, càng làm gia tăng sức ảnh hưởng của bạn trong cộng đồng Tiktok.

Kiếm tiền trên Tiktok Ads

Nếu bạn đã biết hình thức kiếm tiền trong lĩnh vực Facebook Ads hoặc Google Ads, thì việc kiếm tiền từ Tiktok Ads cũng tương tự như vậy, thậm chí là có thể mang lại một nguồn thu nhập tốt hơn. Nền tảng Tiktok cho phép các nhà bán hàng thực hiện chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình để mở rộng đối tượng người mua, gia tăng doanh thu cho cửa hàng của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Kiếm tiền trên Tiktok Ads
Kiếm tiền trên Tiktok Ads

Kinh doanh cá nhân

Có thể nói rằng, Tiktok đang là một trong những nền tảng tiềm năng dành cho các nhà bán hàng ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn sở hữu một thương hiệu hoặc một nhãn hàng nào đó của riêng mình, bạn có thể bắt đầu lên các chiến lược kinh doanh và bán sản phẩm của mình thông qua các video giới thiệu, kêu gọi mua sản phẩm trên Tiktok. Cách làm này đang được rất nhiều nhà bán hàng trên Tiktok áp dụng và được đánh giá là một giải pháp tối ưu giúp nâng cao doanh thu cho các nhà bán hàng thông qua nền tảng Tiktok. 

Dropshipping

Dropshipping là một hình thức kinh doanh khá phổ biến và được nhiều người tận dụng trong thời gian gần đây. Với Drop Shipping, bạn sẽ đóng vai trò vừa là nhà quảng cáo, vừa là nhà bán hàng nhưng không cần sở hữu sản phẩm của riêng mình. Công việc chính của bạn là hợp tác với các nhà cung cấp hàng hoá, dịch vụ, sau đó tiến hành bán hàng và chốt đơn hàng. 

Những công việc còn lại như đóng gói, vận chuyển, quản lý kho hàng sẽ do các nhà cung cấp đảm nhận. Để có thể tận dụng cách thức kiếm tiền hiệu quả này, bạn cần duy trì và nỗ lực đạt doanh số thông qua những video thú vị do mình đăng tải trên Tiktok, từ đó thu hút được khách hàng đến với trang web bán hàng của mình. 

Kiếm tiền trên Tiktok bằng hình thức Drop Shipping
Kiếm tiền trên Tiktok bằng hình thức Drop Shipping

Nhận donate

Nhận donate là một hình thức kiếm tiền online bằng cách livestream nói chuyện với người hâm mộ trên Tiktok. Những người hâm mộ sẽ mua các vật phẩm từ Tiktok và tặng lại cho bạn trong phiên livestream. 

Sau đó, bạn có thể chuyển đổi các vật phẩm được tặng thành tiền và rút về tài khoản của mình. Mức thu nhập của hình thức này có thể lên đến hàng ngàn đô một tháng. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần biết cách tạo ra những nội dung hấp dẫn, thu hút để giữ chân người xem ở lại phiên livestream của mình, đồng thời trở thành những người hâm mộ trung thành. 

Kết nối với TimeBucks

Timebucks nổi tiếng là một nền tảng kiếm tiền online có hỗ trợ liên kết với Tiktok miễn phí được phát hành vào năm 2014. Với cách kiếm tiền này, người dùng có nhiệm vụ tạo ra những video dựa trên các yêu cầu của nhà quảng cáo và đăng tải lên Tiktok. Đây sẽ là một cơ hội kiếm tiền rộng mở dành cho những tài khoản Tiktok có hàng triệu lượt theo dõi. Vậy nên, để đảm bảo thành công với hình thức kiếm tiền này, bạn cần chuẩn bị cho mình một tài khoản với một lượng follower vô cùng lớn. 

Kiếm tiền trên Tiktok với TimeBucks
Kiếm tiền trên Tiktok với TimeBucks

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc xem Tiktok kiếm tiền có thật không. Nhìn chung, Tiktok là một nền tảng vô cùng tiềm năng mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những thành phần gây hại, lợi dụng lòng tin của người dùng Tiktok để trục lợi, vì vậy bạn cần cân nhắc và trang bị những kiến thức về Tiktok để tránh gặp những tình huống xấu. Hy vọng thông qua bài viết, bạn không chỉ biết được thủ đoạn lừa đảo, mà còn cập nhật các cách kiếm tiền hiệu quả và an toàn nhất trên Tiktok.

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Điện Trở Xả Là Gì? Hướng Dẫn Chọn Điện Trở Xả Cho Biến Tần

Điện Trở Xả Là Gì? Hướng Dẫn Chọn Điện Trở Xả Cho Biến Tần

Điện trở xả là một bộ phận quan trọng trong biến tần. Tuy nhiên rất nhiều người hiện nay...

BongDaPlus – Báo Tin Tức Bóng Đá trực tuyến số 1 Việt Nam

BongDaPlus – Báo Tin Tức Bóng Đá trực tuyến số 1 Việt Nam

BongDaPlus hiện là một trong những trang chia sẻ tin tức bóng đá trực tuyến số 1 Việt Nam....

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ ChatGPT đơn giản chi tiết từ A – Z

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ ChatGPT đơn giản chi tiết từ A – Z

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, các cách kiếm tiền từ ChatGPT nhanh chóng trở...

Biến Tần Gián Tiếp Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Ưu Điểm

Biến Tần Gián Tiếp Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Ưu Điểm

Trong truyền tải điện, biến tần đóng vai trò cực kỳ quan trọng, hỗ trợ sự ổn định của...

Vitcool Pod – Lựa chọn chất lượng và an toàn cho sức khỏe cộng đồng

Vitcool Pod – Lựa chọn chất lượng và an toàn cho sức khỏe cộng đồng

Có an toàn không, có gì bên trong pod 1 lần và hút pod cảm giác như thế nào là những thắc mắc hay...

Hướng dẫn Cách Cài Đặt Chat GPT trên máy tính đơn giản

Hướng dẫn Cách Cài Đặt Chat GPT trên máy tính đơn giản

Cách cài đặt Chat GPT trên máy tính như thế nào là thắc mắc của đông đảo người dùng...