Vay tiền online cần những gì để có thể nhận tiền trong 5 phút?

Avatar Nguyễn Thị Linh Chi Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 2, 2024

Vay tiền online cần những gì? Các loại giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị ra sao? chắc chắn là mối quan tâm của không ít người hiện nay, đặc biệt là những người đang có nhu cầu vay tiền trực tuyến. Nếu như mọi người đang có ý định muốn vay tiền trực tuyến đến mà chưa biết phải chuẩn bị các loại giấy tờ gì thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật trong bài viết sau.

Những thông tin cần biết về vay tiền online

Trước khi tìm hiểu vay tiền online cần những gì, mọi người nên hiểu về loại hình vay tiền online. Đây là hình thức vay tiền trực tuyến thông qua internet. Mọi người sẽ không cần phải gặp mặt trực tiếp để được tư vấn cũng như ký kết hợp đồng vay vốn giống như khi vay tiền theo kiểu truyền thống. Người vậy sẽ thực hiện vay tiền thông qua app hoặc website. Mọi người chỉ cần tải app hoặc truy cập vào hệ thống website sau đó đăng ký vay tiền. Tiếp theo hệ thống sẽ xét duyệt hồ sơ và giải ngân khoản vay khi mọi người đã đáp ứng đủ các điều kiện vay tiền.

Vay tiền online là gì?
Vay tiền online là gì?

Với hình thức vay tiền online này, mọi người có thể vay được đến hàng trăm triệu. Tuy nhiên, đa phần các hiện nay đều hỗ trợ mọi người vay đến 10 triệu là chủ yếu. Và loại hình vay tiền online này chính là vay tín chấp. Tức là mọi người sẽ không cần phải sử dụng bất cứ tài sản nào để đảm bảo khi vay tiền. Các công ty tài chính, đơn vị sẽ xem xét sự uy tín của mọi người để quyết định mức vay.

Điều kiện vay tiền online

Vay tiền online cần những gì?
Vay tiền online cần những gì?

Hiện nay, vay tiền online được rất nhiều người ưa chuộng. Lý do là bởi các điều kiện yêu cầu rất đơn giản, dễ dàng. Người vay sẽ không cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, thủ tục giống như khi vay tiền tại ngân hàng. Vậy vay tiền online cần những gì? Theo đó, những điều kiện mà mọi người cần đảm bảo là:

  • Người vay đang trong độ tuổi lao động, từ 18 đến 60 tuổi. Một số app vay sẽ quy định độ tuổi có thể từ 20 đến 60 hoặc 22 đến 60.
  • Người vay cần có một công việc với thu nhập ổn định để có thể đảm bảo việc thanh toán khoản nợ. Công việc này của mọi người cần phải là công việc hợp pháp.
  • Người vay cần phải là công dân Việt Nam. Các app vay tiền online sẽ chỉ hỗ trợ cho người cần phải đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, dù ở bất cứ khu vực nào vay tiền.
  • Người vay cần có thiết bị kết nối mạng như điện thoại smartphone hay máy tính hoặc laptop, iPad. Đây sẽ là những thiết bị hỗ trợ mọi người có thể đăng ký khoản vay online dễ dàng. Đặc biệt là thiết bị của bạn phải đảm bảo chức năng chụp ảnh động bình thường để có thể chụp chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân và ảnh chân dung.
  • Một số app vay tiền online hiện nay sẽ yêu cầu mọi người cần phải có địa chỉ email chính chủ. Do đó đây cũng là một trong những trả lời giải đáp cho thắc mắc vay tiền online cần những gì mà mọi người nên chú ý.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Ngoài những điều kiện trên đây thì khi vay tiền online, mọi người cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ. Những loại giấy tờ này là:

  • Tài khoản ngân hàng chính chủ: Người vay phải có tài khoản ngân hàng chính chủ để có thể nhận giải ngân. Do hình thức vay tiền online là vay tiền không gặp mặt nên việc nhận tiền giải ngân sẽ được thực hiện thông qua hình thức chuyển khoản. Bởi vậy bắt buộc người vay cần phải có một tài khoản ngân hàng chính chủ để có thể nhận giải ngân. Người vay tuyệt đối không sử dụng tài khoản của người khác.
  • Sim điện thoại chính chủ: Câu trả lời tiếp theo cho thắc mắc vay tiền online cần những gì đó chính là sim điện thoại chính chủ. Người vay sử dụng số điện thoại chính chủ khi đăng ký vay tiền. Mọi người đặc biệt không sử dụng số điện thoại cái đứng tên gọi khác để đăng ký. 
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu: Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất mà mọi người cần phải chuẩn bị để có thể vay tiền online. Trong đó, mọi người có thể sử dụng chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đăng ký vay tiền. Miễn là một trong hai loại giấy tờ đều đảm bảo còn thời hạn sử dụng, không bị rách, mất góc hay nát.

Ngoài ra nếu như mọi người bị mất chứng minh thư nhân dân, chứng minh nhân dân đã hết hạn nhưng chưa thể làm thẻ căn cước công dân thì có thể sử dụng hộ chiếu để vay tiền tại một số app. Miễn là hộ chiếu của bạn đảm bảo sự hợp pháp, thời hạn sử dụng và không bị hư hỏng.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ giải đáp thắc mắc vay tiền online cần những gì cho mọi người tham khảo. Ligru hi vọng của những thông tin chia sẻ này sẽ giúp mọi người chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để có thể vay tiền cách nhanh chóng.

Nguyễn Thị Linh Chi là nhân viên Content tại LIGRU, công việc chính là biên tập, đăng tải bài viết lên website của LIGRU.com. Linh Chi có niềm đam mê đặc biệt đối với viết lách và đã có một số bài viết được đăng tải trên những tạp chí uy tín. Quê Quán: Lạng Sơn Học Vấn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Chuyên Ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Giấy Vay Tiền Đánh Máy trình bày như nào? Mẫu giấy Vay Tiền

Giấy Vay Tiền Đánh Máy trình bày như nào? Mẫu giấy Vay Tiền

Mẫu giấy vay tiền đánh máy như thế nào? Trong cách trình bày có vấn đề gì cần phải...

Vay tiền đứng là gì? Thủ tục cùng những lưu ý khi vay tiền vốn đứng

Vay tiền đứng là gì? Thủ tục cùng những lưu ý khi vay tiền vốn đứng

Vay tiền đứng là gì? Thủ tục và những lưu ý khi vay tiền vốn đứng là gì? Điều...

Hướng dẫn chi tiết cách Vay Tiền Viettel trong 1 nốt nhạc

Hướng dẫn chi tiết cách Vay Tiền Viettel trong 1 nốt nhạc

Cách vay tiền Viettel đơn giản, dễ dàng, giúp mọi người có thể dễ dàng giải quyết những khó...

Lãi kép là gì? Tận dụng lãi kép để đầu tư hiệu quả

Lãi kép là gì? Tận dụng lãi kép để đầu tư hiệu quả

Lãi kép là một trong những thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực tài chính. Tuy vậy, hiện...

Vay tiền tại Fastmoney như thế nào? Ưu điểm khi vay tiền trên Momo

Vay tiền tại Fastmoney như thế nào? Ưu điểm khi vay tiền trên Momo

Fastmoney hiện nay được biết đến là một trong những ứng dụng vay tiền online rất đáng tin cậy....

Tima là gì? Hướng dẫn vay tiền Tima thành công 100%

Tima là gì? Hướng dẫn vay tiền Tima thành công 100%

Một trong những ứng dụng vay tiền online hiện nay khá được tin tưởng chính là Tima. Vậy ứng...