Cách tải Chat GPT trên điện thoại miễn phí Android & iPhone

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 17, 2023

Chat GPT nổi tiếng là một công cụ chatbot thông minh, do đó những thông tin về cách cài đặt hay sử dụng công cụ này cũng nhanh chóng trở thành chủ đề bàn luận không chỉ ở giới chuyên môn mà ngay cả những người dùng bình thường. Theo dõi bài viết dưới đây tại LIGRU.COM để được hướng dẫn chi tiết nhất cách tải Chat GPT trên điện thoại, cũng như cách sử dụng Chat GPT một cách tối ưu nhất. 

Chat GPT là gì?

Chat GPT được biết đến là một công cụ ứng dụng công nghệ AI có khả năng trò chuyện và phản hồi những thắc mắc của người dùng đặt ra nhanh chóng do công ty khởi nghiệp Open AI của Mỹ phát hành vào tháng 11 năm 2022. Chat GPT được phát triển dựa trên mô hình Transformer hỗ trợ người dùng tạo ra các đoạn hội thoại tự động và trả lời câu hỏi ở nhiều lĩnh vực và chủ đề khác nhau. 

Các nhà khoa học tại Open AI đã thu thập một khối lượng lớn tài liệu, văn bản từ các nguồn như Bách khoa toàn thư, Wikipedia hàng trăm triệu bài báo và thông tin khác nhau để đưa vào huấn luyện cho Chat GPT. Trước khi thực hiện huấn luyện với Chat GPT, các nguồn dữ liệu kể trên sẽ được sàng lọc nội dung nhiều lần để mô hình AI có thể hiểu được các tầng ý nghĩa khi đọc. 

Có thể thấy rằng, Chat GPT đang là một trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất thời điểm hiện tại với nhiều tính năng như tự động học từ các loại dữ liệu lớn, tự động hoá cuộc trò chuyện, phản hồi câu hỏi và cải thiện chức năng tự học của mình. Tuy nhiên, Chat GPT cũng có điểm hạn chế về nguồn dữ liệu, vì chỉ được cập nhật đến hết năm 2021, điều này có nghĩa là người dùng sẽ không được nhận bất kỳ câu trả lời nào cho những yêu cầu về thông tin xảy ra sau năm 2021. 

Chat GPT là gì? 
Chat GPT là gì?

Các ứng dụng nổi bật của Chat GPT

Tại sao Chat GPT lại nhận được đánh giá cao và các phản hồi vô cùng chất lường từ giới chuyên môn và người dùng công nghệ trên toàn thế giới? Sau đây là những điều mà Chat GPT làm được so với những mô hình AI khác:

 • Cá nhân hoá cuộc trò chuyện: Chat GPT được thiết kế với mục đích tham gia vào các cuộc trao đổi, trò chuyện giữa người với người một cách tự nhiên, từ đó làm gia tăng trải nghiệm của người dùng so với việc sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.
 • Cung cấp câu trả lời mang tính chuyên sâu: Trái với Google, Chat GPT không chỉ nhanh chóng đưa ra câu trả lời, mà còn có khả năng giải thích các câu trả lời đó chi tiết để người dùng có thể hiểu được.
 • Đề xuất thông tin: Với khả năng học lại các thông tin đã được nhập vào, Chat GPT có thể đưa ra những đề xuất phù hợp với nhu cầu truy vấn của người dùng.
 • Sáng tạo nội dung: Chat GPT có thể hỗ trợ người dùng tìm kiếm các ý tưởng mới, độc đáo trong các công việc liên quan đến sáng tạo, bao gồm thiết kế, làm video, viết kịch bản, soạn nhạc,…
 • Cải thiện trình độ ngoại ngữ: Người dùng sẽ được Chat GPT hỗ trợ trau dồi và cải thiện vốn ngoại ngữ của mình bằng cách tham gia vào các cuộc trò chuyện với ngôn ngữ do người dùng chọn lựa. Ngoài ra, công cụ chatbot này còn cung cấp các bài tập ngữ pháp, từ vựng và phản hồi chỉnh sửa các lỗi sai.
 • Hỗ trợ dịch thuật: Chat GPT là một mô hình được phát triển trên nền tảng đa ngôn ngữ, chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Chat GPT như một công cụ hỗ trợ dịch thuật với giao diện trò chuyện.
 • Tham gia vào chẩn đoán y tế: Chat GPT có thể đưa ra các chẩn đoán y tế thông qua các yêu cầu và câu hỏi mà người dùng đặt ra, đồng thời công cụ này còn cung cấp những thông tin chi tiết về triệu chứng bệnh và đề xuất phương pháp trị liệu phù hợp.
 • Hỗ trợ hoạt động giải trí: Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Chat GPT như một công cụ hỗ trợ giải trí, nó sẽ đề xuất các trò chơi, câu chuyện cười, đố vui nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng.
Các ứng dụng nổi bật của Chat GPT
Các ứng dụng nổi bật của Chat GPT

Hướng dẫn cách tải Chat GPT trên điện thoại miễn phí

Nếu như cách cài đặt ChatGPT trên máy tính đã được nhiều người biến đến thì Hiện tại, Chat GPT vẫn chưa có phần mềm hỗ trợ cho điện thoại, nhưng bạn vẫn có thể cài đặt và sử dụng Chat GPT trên điện thoại bằng các bước như sau:

Cách tải Chat GPT cho điện thoại iPhone

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Chat GPT trên Safari.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng tải xuống nằm ở góc phải của màn hình điện thoại.
 • Bước 3: Bấm chọn tùy chọn “Thêm vào màn hình chính” và tiếp tục chọn “Thêm”.
 • Bước 4: Quay trở lại màn hình chính điện thoại, bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng “Chat GPT Open AI”. Bạn bấm vào biểu tượng và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Chat GPT cá nhân để sử dụng và đưa ra các câu trả hỏi cho Chat GPT. 
Cách tải Chat GPT trên điện thoại Iphone
Cách tải Chat GPT trên điện thoại Iphone

Cách tải Chat GPT cho điện thoại Android

 • Bước 1: Tương tự như iPhone, người dùng truy cập vào trang chủ của Chat GPT trên trình duyệt Chrome của điện thoại Android.
 • Bước 2: Bấm chọn biểu tượng dấu 3 chấm đứng ở góc phải trên cùng màn hình điện thoại để mở ra các tùy chọn. 
 • Bước 3: Chọn tùy chọn “Thêm vào màn hình chính” để thêm phím tắt của công cụ Chat GPT xuất hiện trên màn hình chính điện thoại. 
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn quay trở lại màn hình chính của điện thoại và thấy biểu tượng của Chat GPT, bấm vào biểu tượng để bắt đầu đăng nhập và sử dụng công cụ Chat GPT. 
Cách tải Chat GPT trên điện thoại Android
Cách tải Chat GPT trên điện thoại Android

Cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại đơn giản, hiệu quả

Để sử dụng được Chat GPT trên điện thoại, đầu tiên bạn cần tạo tài khoản Chat GPT. Tham khảo các bước đăng ký tài khoản Chat GPT cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Cài đặt tiện ích mở rộng giúp chuyển đổi VPN cho trình duyệt Chrome, chẳng hạn như Touch VPN hoặc TunnelBear.
 • Bước 2: Mua số điện thoại ảo của quốc gia đang được Chat GPT hỗ trợ để nhận mã kích hoạt Chat GPT. 
 • Bước 3: Truy cập vào trang web của Chat GPT theo đường link: https://chat.openai.com/auth/login
 • Bước 4: Chọn mục Sign up và nhập email cá nhân để đăng ký tài khoản Chat GPT. Sau đó, sẽ có một đường link yêu cầu xác nhận được Open AI gửi vào Gmail của bạn.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn nhập tên và số điện thoại ảo mà bạn đã chuẩn bị trước đó để được nhận mã OTP xác thực qua SMS. Sau khi nhập mã OTP, bạn chọn lý do đăng ký Chat GPT , ví dụ như “Tôi sử dụng Chat GPT để khám phá các tính năng”. 

Hoàn thành các bước trên đây, bạn đã có tài khoản để sử dụng Chat GPT. Cách sử dụng Chat GPT vô cùng đơn giản, sau khi đăng nhập Chat GPT thành công, bạn chọn mục “New chat” ở góc trái màn hình để bắt đầu đưa ra các câu hỏi hoặc yêu cầu đối với Chat GPT.

Thêm vào đó, nếu bạn muốn xóa nội dung cuộc trò chuyện với Chat GPT, hãy thực hiện thao tác Clear conversation bằng cách bấm chọn dấu 3 chấm ở mục tài khoản góc phải bên dưới màn hình. 

Cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại đơn giản
Cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại đơn giản

Những lưu ý khí sử dụng Chat GPT

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng Chat GPT mà bạn nên lưu ý để việc sử dụng công cụ này mang đến hiệu quả cao nhất.

Ứng dụng giả mạo Chat GPT

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giả mạo Chat GPT xuất hình trên CH Play và App Store. Hầu hết những ứng dụng này đều có tính phí nhưng lại hoạt động không tốt, thậm chí có nguy cơ đánh cấp thông tin của người dùng. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi tải những ứng dụng này về điện thoại của mình.  

Ứng dụng giả mạo Chat GPT
Ứng dụng giả mạo Chat GPT

Việt Nam chưa được Chat GPT hỗ trợ

Hiện nay, Chat GPT chỉ cung cấp dịch vụ cho các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Đức,… trong đó không có Việt Nam. Vậy nên, nếu người dùng Việt Nam muốn sử dụng Chat GPT thì cần phải chuyển đổi vùng hoặc sử dụng số điện thoại ảo của quốc gia được Chat GPT hỗ trợ để đăng ký tài khoản.

Bạn cũng cần lưu ý với cách thức đăng ký không chính chủ này cũng có thể gây ra những rủi ro như giảm hiệu suất hoạt động của Chat GPT, người dùng không nhận được phản hồi, thậm chí là mất tiền oan trong quá trình mua số điện thoại ảo, vì là số điện thoại thuộc bên thứ 3 nên người dùng không được sở hữu tài khoản chính thức. 

Các lỗi thường gặp ở Chat GPT

Một số lỗi mà người dùng có thể gặp trong khi trải nghiệm công cụ chatbot AI này là:

 • Chat GPT chỉ là một mô hình hoạt động dựa trên thuật toán, cho nên sẽ bị hạn chế về thông tin, cũng như đưa ra các câu trả lời không chính xác.
 • Thỉnh thoảng, Chat GPT sẽ cung cấp câu trả lời chậm hơn mong đợi của người dùng, thậm chí là không đưa ra câu trả lời.
 • Tính năng trả lời câu hỏi của Chat GPT có thể gặp vấn đề nếu bạn thực hiện nhiều hội thoại với Chat GPT cùng một lúc hoặc bạn đặt quá nhiều câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn, điều này có thể khiến Chat GPT ngừng phản hồi lại yêu cầu của bạn. 
Các lỗi thường gặp ở Chat GPT
Các lỗi thường gặp ở Chat GPT

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách tải Chat GPT trên điện thoại chi tiết nhất cho cả hai hệ điều hành là Android và iPhone. Hy vọng thông qua những chia sẻ từ bài viết, bạn sẽ không chỉ biết cách cài đặt và sử dụng Chat GPT trên điện thoại, mà còn hiểu thêm nhiều khía cạnh khác nhau về công cụ chatbot thông minh ấn tượng này.

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn Cách Cài Đặt Chat GPT trên máy tính đơn giản

Hướng dẫn Cách Cài Đặt Chat GPT trên máy tính đơn giản

Cách cài đặt Chat GPT trên máy tính như thế nào là thắc mắc của đông đảo người dùng...

Xem TikTok kiếm tiền có thật không? Các thủ đoạn lừa đảo cần chú ý

Xem TikTok kiếm tiền có thật không? Các thủ đoạn lừa đảo cần chú ý

Xem Tiktok kiếm tiền có thật không đang là một trong những chủ đề được cộng đồng MMO Việt...

BongDaPlus – Báo Tin Tức Bóng Đá trực tuyến số 1 Việt Nam

BongDaPlus – Báo Tin Tức Bóng Đá trực tuyến số 1 Việt Nam

BongDaPlus hiện là một trong những trang chia sẻ tin tức bóng đá trực tuyến số 1 Việt Nam....

Tìm hiểu Chi Tiết Về Cấu Tạo Biến Tần Bạn Cần Nắm Rõ

Tìm hiểu Chi Tiết Về Cấu Tạo Biến Tần Bạn Cần Nắm Rõ

Biến tần là một thiết bị điện có khả năng thay đổi tần số dòng điện, qua đó biến...

Biến Tần là gì? Thông tin các loại và Bảng giá Biến Tần 2023

Biến Tần là gì? Thông tin các loại và Bảng giá Biến Tần 2023

Dưới đây là thông tin chi tiết về các loại biến tần, biến tần là gì? Bảng báo giá...

Vitcool Pod – Lựa chọn chất lượng và an toàn cho sức khỏe cộng đồng

Vitcool Pod – Lựa chọn chất lượng và an toàn cho sức khỏe cộng đồng

Có an toàn không, có gì bên trong pod 1 lần và hút pod cảm giác như thế nào là những thắc mắc hay...