Báo Thủ là gì ? “Báo quá trời Báo” ý nghĩa câu nói được sử dụng

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Một 29, 2023

Báo Thủ là gì đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp từ Báo Thủ trên các mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hết ý nghĩa của thuật ngữ Báo Thủ này. Còn chần chừ gì mà không cùng LIGRU tìm hiểu Báo Thủ là gì qua bài viết sau đây. 

Tìm hiểu Báo Thủ là gì?

Báo Thủ thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như tiktok, youtube,… Theo đó, Báo Thủ là thuật ngữ dùng để ám chỉ những người xấu tính, không biết giúp đỡ người khác. Những người này chỉ biết làm những trò phá hoại và ảnh hưởng đến lợi ích của mọi người. Các hành vi này được lặp đi lặp lại nhiều lần và thường xuyên. 

Tìm hiểu Báo Thủ là gì?
Tìm hiểu Báo Thủ là gì?

Báo Thủ không chỉ được sử dụng riêng cho con người. Một số người còn sử dụng Báo Thủ cho những con vật hư, không nghe lười và có những hành động quậy phá. 

Ngoài ra, bên cạnh đó Báo quá trời báo cũng được phát triển từ câu nói báo hại, báo gia đình (nợ nần), …

Biểu hiện của Báo Thủ trong cuộc sống

Bất kỳ người nào cũng có thể trở thành Báo Thủ. Báo Thủ thường xuất hiện chủ yếu ở giới trẻ, lứa tuổi học sinh mới lớn được bố mẹ nuông chiều. Họ thiếu suy nghĩ và chưa ý thức hết những hành động của mình. Một số hành động Báo Thủ tiêu biểu như đua xe, đánh võng xe trên đường, đánh nhau, bắt nạt người yếu thế, cãi cha cãi mẹ, đàn đúm ăn chơi,… 

Tác hại của Báo Thủ

Sau khi hiểu Báo Thủ là gì, biểu hiện của Báo Thủ, chắc hẳn nhiều bạn cũng hiểu được phần nào đó tác hại của những hành động này. Báo Thủ đã và đang nhiều tác hại đến cuộc sống của người xung quanh cũng như người thực hiện hành vi. Tuổi trẻ ngông cuồng không làm chủ được cảm xúc là điều dễ thấy. Nhưng để những hành động này gây hệ lụy là điều không nên, nhẹ là ảnh hưởng đến bản thân, nặng là gây thương tích, ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác,… 

Có thể liệt kê một số tác hại của Báo Thủ như sau:

  • Đua xe gây mất an toàn, trật tự xã hội, giao thông
  • Tệ nạn xã hội số lượng ngày càng gia tăng
  • Gia đình không hoàn thuận, cãi vã nhau

Làm gì để hết Báo Thủ

Tuổi trẻ là thời gian vô cùng quý giá. Thay vì làm Báo Thủ, tại sao bạn không thử làm những việc sau để tuổi trẻ của mình tươi đẹp hơn:

Du lịch thật nhiều

Thế giới ngoài kia bao la, rộng lớn và có rất nhiều điều mà bạn chưa thể biết. Mỗi quốc gia sẽ có những nét đặc trưng và vẻ đẹp riêng. Nếu còn đang ở trong độ tuổi 20 mươi, xách ba lô lên và đi khi còn có thể. Không cần những chuyến du lịch đắt tiền, hay tặng cho mình những chuyến du lịch bụi dù vất vả nhưng đáng giá. 

Đọc nhiều hơn

Tri thức nhân loại được tích lũy trong hết trong sách. Muốn thành công, bạn phải có nhiều tri thức. Cách đơn giản nhất để có tri thức là đọc nhiều hơn. Bạn có thể đọc sách, tin tức hay bất cứ thứ gì. Tuy nhiên với những tin tức lá cải, chuyện phiếm,… bạn nên hạn chế mà nên chọn cho mình những nguồn thông tin hữu ích. 

Học ngoại ngữ

Thế giới hòa nhập, giao tiếp càng trở nên quan trọng. Học ngoại ngữ là cách đầu tiên để bạn có thể giao tiếp với những người bạn ngoại quốc. Rào cản ngôn ngữ là rào cản lớn nhất để một cá nhân nào đó mở rộng mối quan hệ của mình. Học ngoại ngữ sớm nhất có thể. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, hãy học thật tốt ngoại ngữ. Đừng buồn, thiếu tự khi khi bạn chưa giỏi, ai cũng đều bắt đầu từ con số 0. Nếu bạn kiên trì, chăm chỉ một ngày nào đó, bạn sẽ có thể nói ngoại ngữ thành thạo. 

Trên đây là phần giải đáp Báo Thủ là gì cũng như những thông tin liên quan đến trào lưu xã hội không được mấy tốt đẹp này. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về cụm từ này và xây dựng được cho mình cuộc sống tươi đẹp hơn. 

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Trau Dồi hay Trao Dồi? Từ nào dùng đúng trong tiếng Việt?

Trau Dồi hay Trao Dồi? Từ nào dùng đúng trong tiếng Việt?

Trau dồi hay trao dồi là từ đúng trong tiếng Việt? Nghĩa của từ này chỉ điều gì? Từ...

[Giải Đáp] Thẳng thắng hay thẳng thắn – Đâu là từ dùng đúng?

[Giải Đáp] Thẳng thắng hay thẳng thắn – Đâu là từ dùng đúng?

Thẳng thắng hay thẳng thắn, đâu là từ dùng đúng? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm...

Giúp Đở hay Giúp Đỡ – Cách sử dụng từ đúng trong tiếng Việt

Giúp Đở hay Giúp Đỡ – Cách sử dụng từ đúng trong tiếng Việt

Đở hay đỡ là từ dùng đúng trong tiếng Việt? Tại sao lại có sự nhầm lẫn giữa hai...

Chú Thiếm hay Chú Thím – Đâu là từ dùng đúng trong tiếng Việt?

Chú Thiếm hay Chú Thím – Đâu là từ dùng đúng trong tiếng Việt?

Bạn thắc mắc chú thiếm hay chú thím mới là từ dùng đúng trong tiếng Việt? Tại sao lại...

Chau Chuốt hay Trau Chuốt – Hiểu cách dùng từ chính xác

Chau Chuốt hay Trau Chuốt – Hiểu cách dùng từ chính xác

Nên sử dụng từ chau chuốt hay trau chuốt là thắc mắc của không ít người hiện nay. Xét...

Dư Giả hay Dư Dả – Từ nào viết đúng trong Tiếng Việt?

Dư Giả hay Dư Dả – Từ nào viết đúng trong Tiếng Việt?

Nhiều người hiện nay thắc mắc trong việc sử dụng từ dư giả hay dư giả? Từ nào đang...