Thông tin cụ thể về các gói vay tiền Agribank bạn nên biết 

Nguyễn Trung Kiên Nguyễn Trung Kiên Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 13, 2023

Vay tiền Agribank được nhiều người tin dùng. Trên thực tế, Agribank là một trong những địa điểm cung cấp nhiều loại vốn vay với mức lãi suất hợp lý và phù hợp với mục đích của hầu hết người dân cả nước. Nếu bạn có nhu cầu và muốn tìm hiểu nhiều hơn về việc vay tiền tại ngân hàng này, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất. 

Những gói vay chính thức tại ngân hàng Agribank 

Để tạo điều kiện vay vốn đơn giản và phù hợp với mọi khách hàng, Agribank đã đưa ra nhiều gói vay khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng tiền, bạn có thể lựa chọn vay tiền Agribank với số tiền và mức lãi suất khác nhau. Hiện tại, ngân hàng Agribank đang cung cấp 10 loại gói vay, cụ thể gồm: 

Gói vay tín dụng tiêu dùng 

Vay tiền Agribank gói tín dụng tiêu dùng là cách vay hiệu quả nhất dành cho những cá nhân đang cần sử dụng tiền để giải quyết các vấn đề ngắn hạn, cấp bách,… Đây cũng là gói vay có ít quy định và thủ tục nhanh chóng nhất. 

Tuy nhiên, để đảm bảo nhận đầy đủ tất cả quyền lợi mà bản thân nên được hưởng khi vay tiêu dùng, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về hình thức vay này theo các thông tin như: 

Đối tượng vay

Đối tượng vay bao gồm những cá nhân hoặc gia đình đang lập kế hoạch hoặc có nhu cầu mua sắm đồ dùng sinh hoạt trong nhà, xây dựng, sửa chữa nhà cửa,… Người được phép thực hiện vay tiền Agribank phải đủ khả năng hoàn trả số vốn và lãi theo thỏa thuận với ngân hàng. Trong một số trường hợp, người đi vay phải sở hữu sổ hộ khẩu theo điều kiện vay. 

Vay tín dụng tiêu dùng – Gói vay tiền Agribank thông dụng

Hạn mức tiền và sản phẩm cho vay

Hiện tại, vay tiêu dùng Agribank chỉ hỗ trợ khoản tiền tối đa là 30 triệu đồng với thời gian vay là 12 tháng.  Các sản phẩm nằm trong gói vay tiêu dùng của ngân hàng bao gồm gói vay mua sắm trong gia đình, gói xây dựng, cải tạo nhà cửa, vay mua xe, vay cầm đồ,…. 

Quy định về lãi suất

Kể từ năm 2019, gói vay tiền Agribank tiêu dùng có mức lãi suất từ 9 đến 20% với cách vay ngắn hạn và khoảng 10.5% cho những khoản vay trung hoặc dài hạn. Cách vay này có công thức tính lãi bằng số tiền vay nhân với số ngày vay tiền thực tế và lãi suất hàng tháng của ngân hàng.  

Gói vay hạn mức quy mô nhỏ 

Vay tiền Agribank với gói vay kinh doanh hạn mức nhỏ có hiệu quả hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng nông nghiệp nông thôn rất tốt. Đây là những khu vực còn khó khăn và có sự tổ chức kinh doanh nhỏ lẻ phổ biến nên nhu cầu vay vốn với hạn mức thấp khá cao. 

Bạn sẽ được cung cấp kịp thời khoản vốn cần thiết để phục vụ sản xuất sau khi hoàn tất các thủ tục vay vốn. Sau đây là một số thông tin cơ bản về gói vay kinh doanh quy mô nhỏ: 

Đối tượng vay

 • Hộ gia đình nhỏ lẻ hoặc các cá nhân đang cần xoay tiền để cung cấp cho hoạt động kinh doanh, nhu cầu sống,… 
 • Đối tượng sử dụng gói vay tiền Agribank này thường là người dân vùng nông thôn hoặc vùng sâu, vùng xa. 

Phương thức cho khách hàng vay của Agribank

Ngân hàng cung cấp tiền cho vay theo từng lần, theo hạn mức hoặc theo thấu chi. Nếu Agribank không bắt buộc hình thức cho vay, bạn có thể tự chọn theo nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân. 

Hạn mức tiền  và quy định lãi suất vay tiền Agribank

 • Gói vay kinh doanh quy mô nhỏ có mức tiền tối đa là 300.000.000 VND và không có quy định về thời gian mượn nợ. Bạn có thể chọn thời gian vay ngắn hoặc dài hạn. Tuy nhiên, nếu chọn dài hạn, bạn sẽ không bị ràng buộc bởi áp lực từ kỳ hạn vay tối đa của ngân hàng. 
 • Quy định về lãi suất: Gói vay kinh doanh quy mô nhỏ có mức lãi suất 7.5% và được trả theo các kỳ dựa trên quy định của Agribank. 
Gói vay tiền Agribank hạn mức quy mô nhỏ

Gói vay lưu vụ 

Vay tiền Agribank gói lưu vụ là một trong những hình thức vay có nhiều ưu đãi và phù hợp nhất với người nông dân. Gói vay này không quy định nghiêm ngặt về thời gian hoàn trả vốn cho ngân hàng. 

Người vay vẫn có thể tiếp tục sử dụng khoản vay để trang trải cho công việc kinh doanh, sản xuất sau khi hết thời hạn. Bạn chỉ cần thanh toán tất cả khoản vay sau khi kiếm đủ số tiền đã mượn từ ngân hàng. 

Dưới đây là những thông tin cụ thể hơn về gói vay lưu vụ Agribank: 

Đối tượng vay

Agribank cung cấp gói vay lưu vụ cho những cá nhân và hộ gia đình đang cần chi phí để thanh toán các khoản ngắn hạn. Hầu hết khách hạng của gói vay này là người nông dân đang trồng và chăm những vụ ngắn ngày liền kề như trồng bắp, sắn, lúa, ngô, cam, chanh,… . 

Hạn mức tiền vay và lãi suất

Ngân hàng Agribank cung cấp gói vay lưu vụ với hạn mức tiền tự do trong lần vay đầu và khoản thấp hơn nếu có nợ kỳ trước. Ngân hàng Agribank không quy định thời gian trả gốc nhưng vẫn đưa ra thời hạn theo quy định. 

Khi hết kỳ hạn, bạn phải hoàn thành các khoản tiền lãi suất vay cho ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có thể thỏa thuận với ngân hàng về thời điểm trả tiền gốc theo khả năng và sự chắc chắn của bản thân. Về quy định lãi suất, Agribank áp dụng mức lãi suất theo quy định hiện hành tại thời điểm. 

Gói vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp theo quyết định của Chính phủ

Để tăng cường khả năng phát triển của nền kinh tế nước nhà, việc chú trọng phát triển nông nghiệp là không thể bỏ qua. Vì vậy, Chính phủ đưa ra khá nhiều quyết định hỗ trợ hoạt động nông nghiệp. 

Chính sách cho vay giảm tổn thất trong nông nghiệp với mức lãi suất thấp là một ví dụ điển hình. Gói vay tiền này được thực hiện ở nhiều ngân hàng, trong đó chủ yếu là Agribank, cụ thể: 

Đối tượng vay

Người được pháp vay hỗ trợ giảm tổn thất theo quy định là các cá nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp liên quan đến nông nghiệp. Những đối tượng này được phép vay gói hỗ trợ để mua máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất để tăng cao năng suất nông nghiệp.

Hạn mức tiền vay

Tiền vay tối đa của gói hỗ trợ giảm tổn thất nông nghiệp được tính theo tổng tiền các loại máy móc mà khách hàng cần mua để phục vụ nhu cầu sản xuất. 

 • Khách hàng có nhu cầu mua loại máy đắt hơn sẽ nhận được hạn mức vay cao hơn. 
 • Với mục đích đầu tư xây dựng nhà xưởng, chế máy móc, ngân hàng chỉ cung cấp một khoản vay tối đa bằng 70% giá trị của dự án đang thực thi. 
Gói vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp

Quy định lãi suất

Người vay phải trả lãi suất theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ chịu toàn bộ lãi suất vay trong 2 năm đầu tiên tính từ thời điểm vay và bạn phải trả 50% lãi suất bắt đầu từ năm vay thứ 3.

Thời hạn vay

Ngân hàng cho phép người vay lựa chọn thời gian vay ngắn, dài hoặc trung hạn nhưng không cụ thể thời điểm trả. Khách hàng không bị ràng buộc bởi thời gian trả nợ, được thỏa thuận theo khả năng trả vốn. Ngân hàng sẽ cho phép bạn kéo dài thời gian trả nợ nhưng không quá 12 năm. 

Gói vay ưu đãi lãi suất theo chương trình hỗ trợ các huyện nghèo của Chính phủ 

Huyện nghèo là những vùng khó khăn và chưa phát triển tốt về kinh tế. Đây là các khu vực cần được lưu ý và giúp đỡ để bắt kịp đà phát triển của đất nước. 

Gói vay tiền Agribank ưu ưu đãi lãi suất được ra đời với mục đích hỗ trợ các huyện nghèo theo quy định của Chính phủ được rất nhiều người dân ủng hộ. Với gói vay này, người dân có thể nhận được nhiều cơ hội phát triển hơn. 

Sau đây là một số thông tin chi tiết về gói vay ưu đãi này: 

Đối tượng vay

Người được nhận gói vay ưu đãi lãi suất này là những công dân có hộ khẩu thường trú hoặc giấy xác nhận tạm trú trên 12 tháng tại các huyện nghèo trên toàn quốc. Ngoài ra, gói vay này còn hỗ trợ cho những người được chấp nhận làm việc theo hợp đồng tại doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài. 

Hạn mức vay tiền

Gói vay được tính theo nhu cầu sản xuất của người dân các huyện nghèo. Với trường hợp khách hàng thuộc loại đối tượng đi làm việc nước ngoài, ngân hàng Agribank chỉ hỗ trợ hạn mức tiền tối đa bằng tổng tất cả các chi phí mà khách phải trả để đi xuất khẩu lao động. 

Gói vay ưu đãi lãi suất theo chương trình hỗ trợ các huyện nghèo

Quy định lãi suất

Với những người dân tại các huyện nghèo, lãi suất được tính bằng 50% khoảng lãi suất thông thường và phải trả theo từng kỳ, không được phép kéo dài hơn 12 tháng. Với người xuất khẩu lao động, lãi suất cũng không cao và bắt buộc trả ngay khi kết thúc thời hạn hợp động với công ty nước ngoài. 

Vay tiền Agribank qua tổ vay lưu động 

Vay tiền Agribank theo gói vay qua tổ vốn là một trong các chương trình vay mới lạ của ngân hàng này. Gói vay qua tổ vốn hoạt động với mục đích tạo điều kiện và thúc đẩy các  cá nhân, hộ gia đình vay vốn để sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng,… 

Đây là một trong những gói vay có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế của từng địa phương. Gói vay qua tổ vốn của Agribank có nội dung cụ thể như sau: 

Đối tượng vay

Đối tượng vay tiền Agribank gói vay lưu động là những cá nhân và hộ gia đình có nhu cầu kinh doanh, sản xuất và tăng cường hiệu quả phục vụ đời sống. Người được phép vay gói vốn này phải có liên kết hoặc mối quan hệ nào đối với tổ liên kết ở địa phương. 

Vay tiền Agribank qua tổ vay lưu động

Quyền lợi thành viên các tổ vay vốn

Trên mỗi khu vực cần vay tiền Agribank đều có một số tổ vay vốn với số lượng thành viên nhất định. Tổ viên sẽ được hỗ trợ rất nhiều khi có nhu cầu làm thủ tục và hồ sơ vay vốn. 

Đồng thời, tổ viên có quyền đi thu tiền lãi từ người vay và nộp về ngân hàng Agribank. Ngoài ra, tổ viên sẽ được ưu tiên tham gia các chương trình đào tạo về những lĩnh vực trong nông, lâm, ngư nghiệp nếu có. 

Hạn mức tiền vay và lãi suất

 • Agribank hỗ trợ nhiều hoàn tiền vay tổ vốn dao động từ 50 triệu đến 3 tỷ đồng. Người dân có thể tự do chọn mức tiền mà bản thân cần để chuẩn bị hồ sơ đăng ký và lên kế hoạch sử dụng hợp lý. 
 • Quy định lãi suất: Vay qua tổ vốn không thu nhiều lãi suất nhưng bạn phải trả theo đúng thời hạn được quy định tại ngân hàng. 

Vay tiền ngân sách nông thôn của Agribank

Dịch vụ vay tiền Agribank theo gói phục vụ các chính sách phát triển nông nghiệp được áp dụng để tăng cường sự bền vững và đi lên liên tục của vùng kinh tế nông thôn. 

Dựa trên quy định của Chính phủ, gói vay này của Agribank bao gồm các nội dung sau: 

Đối tượng vay

Đối tượng gói vay là những cá nhân nuôi trồng trên địa bàn nông thôn, hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hoặc cung cấp, mua bán vật tư hỗ trợ quá trình sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. 

Hạn mức vay và lãi suất

Mỗi đối tượng vay tiền Agribank theo gói vay này sẽ có một hạn mức vay tối đa riêng biệt. Với cá nhân, hộ gia đình, trang trại, các tổ hợp tác hoặc hợp tác xã, mức vay tối đa chạy từ 100 đến 3.000 triệu đồng. 

Vay tiền ngân sách nông thôn của Agribank

Với doanh nghiệp hoặc hợp tác xã có tham gia các mô hình liên kết, hạn mức vay tối đa là 70% giá trị của mô hình. Bạn có thể xem các hạn mức chi tiết của từng đối  tượng khi tiến hành đăng ký và lựa chọn khoản vay tại ngân hàng Agribank. Với những khoản vay khác nhau, ngân hàng Agribank sẽ đưa ra mức lãi suất và thời hạn thanh toán không giống nhau. 

Gói vay dưới hình thức khấu chi tài khoản

Hình thức vay thấu chi tài khoản là một trong những cách vay tiền linh hoạt nhất nhằm phục vụ nhanh chóng các nhu cầu thanh toán chi phí của hoạt động sản xuất, tiêu dùng sinh hoạt của người vay. 

Ngân hàng Agribank cho vay theo gói này bằng cách đưa ra hạn mức tiền vốn nhất định dựa trên tính toán khả năng thu nhập, mức chi trả và lịch sử tín dụng của khách hàng. 

 • Đối tượng vay vốn: Là những cá nhân, hộ gia đình hoặc các tổ chức hoạt động nông nghiệp trên cả nước. 
 • Hình thức vay khấu chi tại Agribank: Thế chấp và tín chấp. 
 • Quy định về lãi suất: Phương pháp vay này có mức lãi suất cần trả cao hơn hẳn các những gói vay khác. Thời điểm trả tiền lãi và tiền gốc được đưa ra theo quy định của ngân hàng. 
Gói vay dưới hình thức khấu chi tài khoản

Gói vay Agribank theo nhu cầu thường ngày

Vay tiền Agribank theo gói phục vụ nhu cầu đời sống có nội dung tương đồng với gói vay tín dụng tiêu dùng. Điểm đặc biệt của gói vay nay so với gói tín dụng tiêu dùng là khả năng sử dụng của bạn được phép vượt mức tiền trong tài khoản không kỳ hạn. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn hạn mức khoản vay bằng 100% nhu cầu với thời hạn là 12 tháng. Ngoài ra, bạn có thể trả lãi trong mỗi lần hoặc nhiều lần khác nhau. 

Vay tiền Agribank cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Đây là gói vay tiền Agribank liên quan đến mục kinh doanh, tương tự gói kinh doanh hạn mức quy mô nhỏ. Với gói này, bạn sẽ được cung cấp 100% số vốn theo yêu cầu khi vay ngắn hạn, 75% vốn khi vay trung hạn và 70% nhu cầu vốn khi vay dài hạn. Nợ gốc và lãi suất của khoản vay này có thể trả một hoặc nhiều lần theo quy định các kỳ của Agribank. 

Vay tiền Agribank cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Cần chuẩn bị gì khi làm hồ sơ vay tiền Agribank? 

Để đảm bảo quyền lợi của bên vay và cho vay, ngân hàng Agribank yêu cầu khách hàng phải chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân khi tiến hành làm hồ sơ đăng ký các gói vay. Hồ sơ phù hợp thủ tục vay tiền Agribank bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu, CCCD bản gốc và bản sao công chứng của người đứng ra vay. 
 • Giấy đề nghị vay vốn và chứng minh tài chính. 
 • Giấy chứng nhận tạm trú
Hồ sơ cần chuẩn  bị khi vay tiền Agribank
 • Giấy tài sản đảm bảo nếu lựa chọn phương thức đảm bảo bằng tài sản hoặc có bên bảo lãnh. 
 • Giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp, đã được phê duyệt với gói vay kinh doanh hạn mức quy mô nhỏ. 
 • Phương án sử dụng vốn kinh doanh, đầu tư đối với gói vay kinh doanh hạn mức quy mô nhỏ. 

Bạn có thể nộp bộ hồ sơ tại bất cứ chi nhánh nào của ngân hàng Agribank trên toàn quốc. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận và kiểm tra nhanh chóng. Nếu hồ sơ còn sai sót, bạn sẽ được liên hệ và hỗ trợ sửa đổi kịp thời. 

Mỗi bộ hồ sơ vay tiền Agribank sẽ được thẩm định và thông qua trong vòng từ 2 đến 5 ngày, giải ngân ngay trong ngày. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch và làm hồ sơ trước khi thực hiện công việc 1 tuần. 

Điều kiện vay tiền Agribank 

Ngân hàng Agribank kiểm soát rất chặt chẽ các mục vay tiền để đảm bảo thu hồi được vốn và lãi, duy trì hoạt động dài lâu. Do đó, người có nhu cầu vay tiền Agribank phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau: 

 • Là công dân Việt Nam, đủ từ 18 tuổi trở lên và có chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng. 
 • Được chứng minh tài chính, đảm bảo có nguồn thu nhập và khả năng trả vốn, lãi cho ngân hàng theo thời hạn quy định. 
 • Còn dư nợ, có nhu cầu tiếp tục vay các gói vay của Agribank và không có các khoản nợ quá hạn, nợ xấu. 
 • Có phương án và kế hoạch sản xuất kinh doanh rõ ràng, hiệu quả. 
 • Thực hiện trả lãi đúng thời hạn và thỏa thuận, ký lại thời hạn vay với ngân hàng nếu chưa đủ khả năng hoàn trả tất cả tiền vốn. 
Điều kiện vay tiền Agribank

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cụ thể về những gói vay mà Agribank cung cấp. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền Agribank, bạn nên tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến những gói vay trên. Đồng thời, bạn cũng không nên bỏ qua những thủ tục và điều kiện mà ngân hàng yêu cầu để quá trình vay diễn ra nhanh chóng nhé. 

Nguyễn Trung Kiên là người sáng lập và chịu trách nhiệm nội dung tại LIGRU - Cổng thông tin tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Kiên có sở thích khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức thú vị, từ đó tạo giá trị phát triển cho cộng đồng.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết các thông tin về Efast Vietinbank

Tìm hiểu chi tiết các thông tin về Efast Vietinbank

Efast Vietinbank là một dịch vụ giúp khách hàng trải nghiệm thuận tiện, thông minh và đặc biệt là...

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng

Hiện nay do nhu cầu thanh toán trực tuyến đang ngày càng tăng cao cho nên việc mở tài...

Tổng hợp thông tin Vay Tiền Techcombank đầy đủ chi tiết nhất

Tổng hợp thông tin Vay Tiền Techcombank đầy đủ chi tiết nhất

Những ưu điểm khi vay tiền Techcombank gồm những gì? Thủ tục mà người vay tiền ngân hàng Techcombank...

Lịch nghỉ tết ngân hàng BIDV chính xác nhất

Lịch nghỉ tết ngân hàng BIDV chính xác nhất

Lịch nghỉ tết ngân hàng BIDV 2023 như thế nào là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm....

Thông tin hotline Vietcombank – Liên hệ CSKH 24/7

Thông tin hotline Vietcombank – Liên hệ CSKH 24/7

Hiện nay trong số các ngân hàng tại Việt Nam, số tổng đài hotline Vietcombank luôn được đánh giá...

Tổng Đài CSKH Ngân Hàng & Công Ty Tài Chính tại Việt Nam

Tổng Đài CSKH Ngân Hàng & Công Ty Tài Chính tại Việt Nam

Trong trường hợp khẩn cấp, việc liên hệ đến các trung tâm chăm sóc của ngân hàng là điều...